พร้อมช่วยเพราะเป็นพี่น้องกัน !?!? "บิ๊กอ๊อด" ลั่นรับปาก"ผู้ใหญ่"ไว้แล้ว ชี้ อนาคต"บิ๊กตู่" ไหวมั้ย ตัองรอดู ฝีมือ "สมคิด"พร้อมช่วย"พรรคบิ๊กต

พร้อมช่วยเพราะเป็นพี่น้องกัน !?!? "บิ๊กอ๊อด" ลั่นรับปาก"ผู้ใหญ่"ไว้แล้ว ชี้ อนาคต"บิ๊กตู่" ไหวมั้ย ตัองรอดู ฝีมือ "สมคิด"พร้อมช่วย"พรรคบิ๊กต

Publish 2018-04-18 13:23:45

นอกจาก พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่ ประกาศ ว่าจะเป๋น เพิ่อนของ พลเอกประยุทธ์ ตลอดไป  เมิ่อช่วงสงกรานต์ และ ยังมี บิ๊กแอ้ดิพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี ลูกป๋า ที่ก็ เป็นที่เคารพรัก และสนับสนุน พลเอกประยุทธ์  มาตลอด แล้ว

ล่าสุด พลเอก ยุทธศักดิ์ ศศิประภา อดีตรมว.กลาโหม ในรัฐบาลพรรคเพื่อไทย วัย 81 ปี กล่าวถึง การเล่นการเมือง ว่า “ก็ดูอยู่ เพราะชีวิตเรา ก็มาแบบนี้ ทำงานการเมืองมาตลอด แต่ไม่เคยสังกัดพรรคเมื่อถามว่า จะรับเป็นที่ปรึกษาพรรคของ พลเอกประยุทธ์ หรือไม่ พลเอกยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ตนเอง พร้อมที่จะช่วย พล.อ.ประยุทธ์ อยู่แล้ว เพราะเป็นพี่น้องกัน มีความหวังดีต่อกัน มีความเป็นห่วง แล้ว พลเอกประยุทธ์ ก็ให้เกียรติตนเองมาตลอด 

"ที่สำคัญ ได้รับปาก"ผู้ใหญ่" ไว้ ว่าจะช่วย พล.อ.ประยุทธ์ ก็ต้องช่วย เพราะเรารับปากไว้แล้ว"

ทั้งนี้ ตนเอง และ พลเอกประยุทธ์ ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่ พลเอก ประยุทธ์ เป็น ผบ.ทบ. ส่วนผมเป็น รมว.กลาโหม ในสมัยนั้น เขาก็เป็นน้องเรา ลงไปดูน้ำท่วมด้วยกัน ลงพื้นที่ จ.ชายแดนภาคใต้ด้วยกัน เราก็ผูกพันกับกองทัพอยู่แล้ว 

ส่วนพล.อ.ประยุทธ์  จะไปไหวในทางการเมืองหรือไม่นั้น พล.อ.ยุทธศักดิ์ ว่า “ต้องดูท่านไปเรื่อยๆ ให้ไปดูฝีมือ ท่าน สมคิด”

ทั้งนี้มีรายงานว่า  นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์  รองนายกฯ ที่กำลังตั้งพรรค "ภูมิธรรม" เพิ่อสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ กับ รมต. ในรัฐบาล คสช. หลายคน

รอดูว่า บิ๊กตู่ จะดูดใครอีก ทั้งนักการเมือง ตระกูลไหน ค่ายไหน แม้แต่ ทหาร เก่า ทหารแก่!!


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน