ว่าแล้วยังไงก็โบ๊ยการเมือง?! เสี่ยโอ๊ค โวยการเมืองทำวอยซ์ ทีวีไปต่อลำบาก อ้างหรู นำเสนอตรงไปตรงมา ทำให้เป็นปัญหาในการบริหารสถานี

ว่าแล้วยังไงก็โบ๊ยการเมือง?! "เสี่ยโอ๊ค" โวยการเมืองทำ"วอยซ์ ทีวี"ไปต่อลำบาก อ้างหรู "นำเสนอตรงไปตรงมา" ทำให้เป็นปัญหาในการบริหารสถานี

Publish 2017-12-23 17:36:18

 

ว่าแล้วยังไงก็โบ๊ยการเมือง?! "เสี่ยโอ๊ค" โบ๊ยการเมืองทำ "วอยซ์ ทีวี" ไปต่อยาก หลังฝ่ายบริหารสั่งปลดพนักงาน 127 ชีวิต เบนเข็มออนไลน์ โดยอ้างว่าเป็นเหตุผลทางธุรกิจ และพร้อมจะจ่ายเงินชดเชยให้กับพนักงานทุกคนตามที่กฎหมายกำหนด ล่าสุด พบว่าในเฟซบุ๊กส่วนตัว "Oak Panthongtae Shinawatra" ซึ่งเป็นของนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีอาญา และเป็นเจ้าของ "วอยซ์ ทีวี" ตัวจริงเสียงจริง ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ทำนอง ในสภาวะที่สื่อโทรทัศน์รูปแบบต่างๆ มีคนดูน้อยลง และถูกแทนที่ด้วยสื่อในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยและตรงใจผู้บริโภคมากกว่า  Voice TV ที่มีความจำเป็นต้องปรับลดขนาดขององค์กรลง แต่ก็ไม่วายที่จะพาดพิงไปถึงการเมือง ที่ใครก็รู้ว่า รัฐบาล คสช. อยู่ขั้วตรงข้ามกับเขา โดยเขาระบุทำนอง การนำเสนออย่างตรงไปตรงมา และมีจุดยืนที่อาจจะไม่ตรงกับสภาพการเมืองนัก ทำให้หลายๆ ครั้งที่ Voice TV ต้องโดนปิดจากการที่นำเสนอข้อมูลหลายๆ อย่าง ถูกงดออกอากาศ ถูกห้ามจัดรายการหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งทำให้การบริหารเป็นไปได้อย่างมีอุปสรรคตลอดมา


โดยรายละเอียดที่ นายพานทองแท้ ระบุได้ทั้งหมด คือ  
 
วันนี้ทุกคนคงทราบข่าวเรื่อง Voice TV ที่มีความจำเป็นต้องปรับลดขนาดขององค์กรลงแล้วนะครับ

 

ในสภาวะที่สื่อโทรทัศน์รูปแบบต่างๆ มีคนดูน้อยลง และถูกแทนที่ด้วยสื่อในรูปแบบใหม่ที่ทันสมัยและตรงใจผู้บริโภคมากกว่า จนทำให้แทบจะทุกสถานีต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

 

Voice TV ทีมผู้บริหาร และทีมงานทุกคน ได้พยายามทุกทางอย่างที่สุดมาตลอดระยะเวลากว่าแปดปี และพยายามปรับตัวตามสถานการณ์แต่ก็หนีไม่พ้นในกฎเกณฑ์เดียวกันกับสื่อทีวีช่องอื่นๆ หลายช่อง เรายังประสบปัญหาซ้ำสองจากการที่เรายืนหยัดในการให้ข้อมูลต่อผู้ชมอย่างตรงไปตรงมา และหลายรายการในช่องของเรา มีจุดยืนที่อาจจะไม่ตรงกับสภาพการเมืองมากนัก

 

  

หลายๆ ครั้งที่ Voice TV ของเราต้องโดนปิดจากการที่เราได้นำเสนอข้อมูลหลายๆ อย่าง ถูกงดออกอากาศ ถูกห้ามจัดรายการหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งทำให้การบริหารเป็นไปได้อย่างมีอุปสรรคตลอดมา

 

ในวันนี้ ผู้บริหารของ Voice TV คงได้พูดถึงเหตุผลต่างๆ ในการปรับโครงสร้างองค์กร ไว้อย่างครบถ้วนแล้ว แต่สิ่งที่ผมอยากจะเอ่ยถึงคือ พี่น้องพนักงานและเจ้าหน้าที่ของเราทั้งหมดอีกครั้ง

 

ตลอดเวลาที่ได้ร่วมงานกันมา ผมพูดได้อย่างเต็มปากว่า ทุกท่านคือผู้ร่วมอุดมการณ์ ทุกท่านมีจุดยืนที่มั่นคง ทุกท่านไม่ย่อท้อต่อปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่กดดันพวกเราในทุกรูปแบบ ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา

 

ในวันนี้ แม้หลายๆ ท่านจะต้องแยกจากกันไป ผมเชื่อมั่นว่าครั้งหนึ่งที่พวกเราได้เคยร่วมทุกข์ร่วมสุข อยู่ร่วมกันจนเสมือนเป็นครอบครัว Voice TV เดียวกัน จะยังคงอยู่ในใจของพวกเราเสมอ

 

และผมเชื่อมั่นว่า ด้วยความรู้และความสามารถของพวกท่านทั้งหลาย ท่านจะประสบความสำเร็จในอนาคตอย่างแน่นอน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันเสมือนหนึ่งครอบครัวเดียวกันอีกครั้งครับ

 

ขอให้พี่น้องทุกท่าน โชคดีครับ 

ด้วยรักและห่วงใย

โอ๊ค 

ติดตามข่าวอื่นๆ