เตรียมแจ้งข้อหา ตร.สั่งสอบ ยูทูปเบอร์ ดัดแปลงพลุ 100 นัด ยิงรัวใส่สุนัข

เตรียมแจ้งข้อหา ตร.สั่งสอบ ยูทูปเบอร์ ดัดแปลงพลุ 100 นัด ยิงรัวใส่สุนัข

Publish 2018-11-24 09:49:15

จากกรณีคลิปวีดีโอทางยูทูบ ที่ผู้ใช้งานยูทูบ ต่างเข้ามารุมจวก สมาชิกรายหนึ่ง หลังจากที่เจ้าตัว ทำคลิปวีดีโอความยาว 10 นาทีเศษ  ซึ่งเป็นวีดีโอ สาธิตวิธีการ วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น MINIGUN ติดรถ 1,000 นัด จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตอย่างหนัก
  

ซึ่งจากคลิปดังปรากฏภาพของ เจ้าตัวกำลังยืนอยู่หลังรถกระบะ พร้อมกับใช้พลุที่ดัดแปลงมายิงใส่หมา ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว จนหมาตกใจ วิ่งหนี ซึ่งภาพดังกล่าวทำให้เหล่าสมาชิก ยูทูบ จำนวนมากเข้ามาต่อว่า ซึ่งส่วนใหญ่แสดงความคิดเห็นเชิงไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมที่ปรากฏในคลิปวีดีโอดังกล่าว
 

 

 


เบื้องต้นอาจเข้าข่าย ความผิดตาม พระราชบัญญัติ ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 381 ผู้ใดกระทำการทารุณต่อสัตว์ หรือฆ่าสัตว์โดยให้ได้รับทุกขเวทนาอันไม่จำเป็น โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

ทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ขอเตือนไปยังเหล่ายูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล และผู้ที่ได้รับความนิยมหรือผู้ที่มีติดตามทางสื่อโซเชียลมีเดียจำนวนมาก โปรดคำนึงพฤติกรรมที่แสดงออก แล้วนำมาเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควร หรือเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา ซึ่งอาจมีเด็ก เยาวชน หรือผู้อื่นนำไปลอกเลียนแบบ อาจก่อให้เกิดผลเสียหรือส่งผลกระทบต่อตนเองและผู้อื่นได้ ทั้งนี้ อยากให้คำนึงถึงความประพฤติหรือการกระทำอันดีงาม ที่ไม่ไปกระทบสิทธิของผู้อื่นและไม่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย
 

 

 

 

ชมคลิป https://www.facebook.com/ptsnews1/videos/266411194058992/

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์