ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับรองนายก อบต.เวียงหลังสืบเป็นหัวหน้ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ได้ของกลาง2 แสน 5 หมื่นเม็ด!

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับ"รองนายก อบต.เวียง"หลังสืบเป็นหัวหน้ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ได้ของกลาง2 แสน 5 หมื่นเม็ด!

Publish 2018-11-23 16:20:45

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดเข้าจับ นายอะคา จะนู รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียง อำเภอเวียง จังหวัดเชียงราย ได้ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอเวียงปาเป้า จังหวัดเชียงราย หลังจากสะกดรอยติดตามเนื่องจากพบว่ามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด จากนั้นได้ขยายผลจับผู้ต้องหาในเครือข่ายได้อีก 3 คน โดยมีนายจะงะ พญาอู๋ เป็นผู้ขับรถกระบะส่งยาเสพติดให้กับผู้สั่งซื้อ ซึ่งตำรวจได้ติดตามจับได้ขณะที่กำลังนำยาเสพติดไปส่งตามจุดนัดหมาย และยึดยาบ้าได้ 2 แสน 5 หมื่นเม็ด

 
ด้าน พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส) กล่าวว่าตำรวจปราบปรามยาเสพติดมีข้อมูลว่าในพื้นที่ภาคเหนือ มีนักการเมืองท้องถิ่น เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ( ผบก.ปส.3 ) ออกสืบสวนหาข้อมูล จนทราบว่าในพื้นที่ จังหวัดเชียงรายมีนักการเมืองท้องถิ่นชาวเขา มีพฤติการณ์ในการจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ เขต อ.เวียงป่าเป้า จว.เชียงราย จึงได้ทำการสืบสวนพฤติการณ์เรื่อยมาจนสามารถจับกุม นายอะคา ได้ในที่สุด

 

 

 


นอกจากนี้ตำรวจปาบปรามยาเสพติด 3 ยังจับผู้ต้องหาซึ่งเป็นเครือข่ายของนายอะคา ได้อีก 2 คนขณะกำลังจะส่งมอบยาบ้า 250,000 เม็ด ให้กับผู้ซื้อ โดยจากการตรวจค้นพบอาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ในรถของนายอะคา พร้อมยึดสมุดบัญชีเงินฝาก จำนวน 8 เล่ม และบัตรกดเงินสด จำนวน 3 ใบ ไว้ตรวจสอบ นอกจากนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดยังได้สืบสวยขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักของกลุ่มผู้ต้องหาเบื้องต้นพบสมุดบัญชีเงินฝาก 8 เล่ม มียอดเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อเชื่อมโยงกับเครือข่ายที่เหลือต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย