หนุ่มหน้าใสโดนหลอก แอปหาคู่พ่นพิษอีก หลังคุยสาว 2 เดือนโดนไปแสนกว่า

หนุ่มหน้าใสโดนหลอก แอปหาคู่พ่นพิษอีก หลังคุยสาว 2 เดือนโดนไปแสนกว่า

Publish 2018-11-22 20:47:12

จากรณีเรื่องราวของคุณนัท ก่อนหน้านี้ที่ถูกโดนหลอกให้โอนเงิน ทั้งนี้ได้มีผู้เสียหายอีกรายคือ คุณโบว์(นามสมมุติ) และครอบครัว ซึ่งได้เดินทางมาที่เพจเฟซบุ๊ก 123คนดีมีน้ำใจ เพื่อขอให้ทางเพจ 123คนดีมีน้ำใจ ช่วยติดตามและแจ้งเตือนภัย โดยหลังจากที่ได้ทราบข่าวของคุณนัทโอนไว ที่ถูกหลอกโอนเงินผ่านแอฟหาคู่ 


 
ทั้งนี้เธอได้เล่าให้ฟังว่า เรื่องของคุณนัท คล้ายๆกับเรื่องของน้องชายเธอ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนกันยายน 2561 โดยน้องชายของเธอ ชื่อ คุณบี(นามสมมุติ) ได้รู้จักกับเพื่อนในเฟส คนหนึ่ง ใช้ชื่อว่า ชมพู่มะเหมี่ยว และช่วงนั้นคุณบีอยู่ในภาวะเศร้าซึมอกหักหนักมากเลิกกับภรรยาที่แต่งงานกันมานานหลายปี พอได้รู้จักทักทายกันในเฟส ก็เริ่มพูดคุยกันทางแชทเฟสอยู่เรื่อยๆ ประมาณ1สัปดาห์ จนกระทั่งวันที่ 6 ก.ย. 61 

 

 

โดยทางชมพู่มะเหมี่ยว ก็บอกว่า ตอนนี้เดือนร้อนน้องชายประสบอุบัติเหตุต้องการใช้เงิน เงินที่มีไม่พอ ขอยืมคุณบีก่อน น้องชายจึงรีบโอนไปให้ทันที โอนตอนเช้า 10,000 ตอนเที่ยง 10,000 และตอนเย็นอีก10,000 รวมครั้งแรกที่โอนให้ชมพู่ จำนวน 3 หมื่นบาท จากนั้น น้องชายของตนและชมพู่ ก็พูดคุยกันอยู่เรื่อยๆ เกือบเดือน เสมือนเริ่มคบหากันเป็นแฟน มีการวิดีโอคอลกันแต่ทางชมพู่ มักจะปิดไฟหรือเปิดเป็นไฟสลัวๆ ไม่เคยเห็นหน้า อ้างว่าป่วย หน้าสด โทรม ระหว่างที่คุยกันร่วมเดือน ชมพู่ ก็จะมีปัญหา เรื่องสุขภาพเจ็บป่วยโน้นนี่นั้นตลอด ต้องใช้เงิน น้องชายของตนก็จะโอนให้ใช้ทุกครั้ง ๆละ 10,000 30,000 5,000 บ้างแล้วแต่ ด้วยความที่น้องชายของตนปกติเป็นคนขี้สงสาร ใจดี มาก

 

 

จนกระทั่ง วันที่12พ.ย.61 ชมพู่ ทั้งโทรมาหาน้องชาย และไลน์มาบอกว่าตอนนี้ ป่วยหนัก นอนอยู่โรงพยาบาลพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา และมี ผู้ชายอ้างว่าเป็นหมอ ไลน์มาบอกน้องชายว่า ต้องใช้ยาชนิดหนึ่งจำนวน 5 หลอด เป็นเงิน 4 หมื่นกว่าบาท หากไม่รีบใช้ยาตัวนี้ ชมพู่ อาจจถึงขั้นเสียชีวิต น้องชายจึงรีบโอนทันที่ จำนวน 49,000 บาท ซึ่งทางครอบครัวเริ่มเอะใจและสงสัยแล้ว เพราะตัวเลขในการโอนเยอะขึ้นเรื่อยๆ (ทางครอบครัว ทราบว่า น้องชายคุยกับ ชมพู่ ) 
 


 

หลังจากนั้นวันที่ 13 พ.ย. 61 น้องชายก็บอกกับที่บ้านว่า ต้องรีบไปรับชมพู่ ออกจากโรงพยาบาลด่วน แต่เมื่อไปถึงกลับไม่มีคนไข้ ชื่อชมพู่ ป่วยหรือมารักษาตัวที่นี้เลย ทางบ้านก็เลยเรียกน้องชายมาคุย คิดว่าน่าจะถูกหลอกแล้ว ระหว่างที่คุยกัน ทางชมพู่ก็โทรเข้ามา ตนก็เลยบอกน้องชายให้รับแต่ไม่ต้องพูดอะไร และให้เปิดลำโพง ชมพู่บอกว่า ที่ "บี" ไปรับแล้วไม่เจอชมพู่ เพราะมีคุณหมอ ช่วยเหลือ พาชมพู่ ออกจากโรงพยาบาล และจ่ายค่าโรงพยาบาลให้ก่อน เกือบ 5 แสน และก็มีเสียงผู้ชาย แทรกเข้ามาอ้างว่า เป็นหมอ บอกให้โอนเงินคืนให้กับหมอด้วย คุณโบว์ พี่สาว คุณบี ก็เลยพูด แทรกคืนกลับไปว่า รู้เรื่องทุกอย่างหมดแล้วนะ ปลายสายก็เงียบ และตัดสายทิ้งไป จากนั้น ก็ไม่ได้มีการติดต่อกันอีกเลย

 

 

 

ทางคุณโบว์ก็เลย คิดว่าน้องชายต้องถูกหลอก แน่ๆโดยทั้งภาพและผู้ที่ใช้ชื่อเฟสว่า ชมพู่ มะเหมี่ยว ภาพดังกล่าว อาจจะถูกมิจฉาชีพ ขโมยมา…ทั้งนี้ ระยะเวลาเพียงแค่ 2เดือน น้องชาย โอนเงินให้ชมพู่ ทั้งหมด 11สลิป สูญเงินไปทั้งหมด 135,700บาท ซึ่งนอกจากนี้ ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ จึงจำเป็นต้องนำภาพโปรไฟล์ ที่ทางคุณ บี แจ้งเรามาเผยแพร่ เพื่อจะขอให้เจ้าของภาพตัวจริง ที่เป็นผู้เสียหาย จากการถูกนำเอารูปไปแอบอ้าง หลอกลวง คนอื่นทำให้เสียเงินกว่าแสนบาท และทางเราไม่ต้องการให้ผู้แอบอ้าง นำรูปผู้เสียหายไปหลวอกลวงคนอื่นๆอีก จึงอยากให้เจ้าของภาพซึ่งเป็นผู้เสียหายหากได้เจอโพสต์นี้ ก็จะได้แสดงตัว และแจ้งตำรวจ เพื่อจะได้ดำเนินคดีกับคนผิดต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว