น้องจี! เล่าความรู้สึก ตอนแรกขำ ตอนหลังขำไม่ออก หลังโดนนำรูปไปแอบอ้างโพสต์โปรไฟล์ เพื่อหลอกเอาเงินคนอื่น!

น้องจี! เล่าความรู้สึก ตอนแรกขำ ตอนหลังขำไม่ออก หลังโดนนำรูปไปแอบอ้างโพสต์โปรไฟล์ เพื่อหลอกเอาเงินคนอื่น!

Publish 2018-11-22 13:39:17


ความคืบหน้า กรณี นัทโอนไว หนุ่มเมืองจันท์ ที่โดน ขวัญ หลอกลวง เริ่มจาก คนที่ตั้งใช้ในแอปหาคู่ ตั้งชื่อตัวเองว่า ของขวัญ แล้วไปก็อปเอารูปของ น้องผู้หญิงสวย ท่านหนึง (ชื่อจี) โดยที่เค้าไม่รู้เรื่องอะไรเลย เอามาใส่เป็นรูปโปรไฟล์ของตัวเอง แล้วก็ไปหลอกยืมเงิน นัทโอนไว โดยในมารยา กลอุบาย หลอกลวงจน นัทหลงเชื่อ ในหลายเหตุการณ์ โดยที่ นัทไม่ทันเอะใจ กว่าจะตั้งตัวได้ ก็โอนให้จนหมดตัว ประมาณ 89,000 บาท
เจ้าตัวไปพยายามไปแจ้งความ ที่สภ.เมืองจันทบุรี แต่ เจ้าหน้าที่เห็นว่า เป็นเรื่องของ ผู้ชายให้ผู้หญิงยืมเงิน เป็นเรื่องคดีความแพ่ง ต้องไปจ้างทนายฟ้องเอา แต่ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ตรวจสอบข้อมูล พบว่า น่าจะเป็นมิจฉาชีพ ที่แฝงตัวมาหาเหยื่อ เพราะฝ่ายหญิงไม่เคย วีดีโอคอล ไม่เคยถ่ายรูปอื่นๆ มาให้ดู มีแต่ขอยืมเงินอย่างเดียว เราจึงเชื่อได้ว่า นี่เป็นมิจฉาชีพ ที่เอารูปคนอื่นๆ และบัญชีปลอม มาหลอกลวงแน่นอน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่หลักฐานมากพอ

 

ทางเพจ123 คนดีมีน้ำใจ จึงจำเป็นต้องนำภาพที่ คุณนัท โอนไว แจ้งเรามาเผยแพร่ เพื่อจะขอให้เจ้าของรูปภาพ ที่เป็นผู้เสียหาย จากการถูกมิจฉาชีพนำรูปไปแอบอ้าง หลอกลวง คนอื่น ทำให้เสียเงินเกือบแสนบาทและเราไม่ต้องการให้เค้า นำรูปผู้เสียหาย ไปหลอกลวงคนอื่นๆ อีก จึงอยากให้เจ้าของภาพ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย หากได้เจอโพสต์นี้ ก็จะได้แสดงตัว และแจ้งตร.เพื่อจะได้เอาผิด มิจฉาชีพเพิ่มจนเราได้รับการติดต่อจาก น้องผู้หญิงเจ้าของภาพ ชื่อคุณจี ตอนนี้ได้ไปแจ้งความกับตร.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเพจจะขอลบภาพ ที่มีรูปน้องจี ทั้งหมด และขอแจ้งทุกท่านว่า รูปผู้หญิง ที่อยู่ในภาพข้อความ คือผู้เสียหาย ที่ถูกมิจฉาชีพขโมยภาพไปกระทำความผิด เจ้าตัวไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ นะครับ

 

ขออภัยที่ต้องเผยแพร่ภาพจริง เพื่ออยากให้ผู้เสียหายแสดงตัว แล้วจะได้ ล่า “นางของขวัญ” คนร้ายตัวจริง งานนี้ นัทโอนไว บอกจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด น้องจี ไปแจ้งความไว้เรียบร้อย

 

 

 ด้านนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท ผู้เสียหาย เดินทางไปแจ้งความแล้วที่สภ.เมือง จันทบุรี เรียบร้อย โดยยืนยันว่าจะเอาผิด "ของขวัญ"สาวแชทลวงโลก ให้ถึงที่สุด

 

 

 

 

ล่าสุดทีมข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ ลงพื้นที่สัมภาษณ์เปิดใจ น.ส.อริยพัช ดีแก้ว (น้องจี) ที่ สน.หัวหมาก จากกรณีที่มีคนนำรูปไปแอบอ้างโพสต์โปรไฟล์ เพื่อหลอกเอาเงินคนอื่น ทราบข้อมูลจากเฟสบุ๊คจากน้องๆ ที่เป็นเพื่อนกัน ได้ส่งลิงค์มาให้ หลังจากที่มีการแชร์ภาพข่าวจากเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ความรู้สึก ณ ตอนนั้น ตอนแรกก็ตกใจ และก็ขำ พอได้ดูรายละเอียดข่าวก็ไม่ขำแล้ว เพราะผู้โดนหลอก เสียเงินเป็นจำนวนเงินมาก รู้จักกับผู้เสียหายไหม ?..ไม่เคยรู้จักกับผู้เสียหายเลย ครั้งแรกที่เห็นรูปก็ใช่เลย รูปเราเลย และไม่คิดว่ารูปเราสามารถขายออกขนาดนี้เชียวหรือ ก็รู้สึกสงสารคนที่โดนหลอก อยากจะฝากถึงผู้ได้เอารูปไปแอบอ้างหลอกเอาเงินคนอื่น ว่าให้หยุดเถอะ มันเป็นความคิดที่แย่มาก คุณเอารูปคนอื่นไปใช้ในทางที่ผิด ทำให้คนอื่นได้รับความเดือดร้อน เสียเวลา เสียชื่อเสียง ซึ่งบางคนที่ได้อ่านข่าวได้เสพข่าวก็จะออกมาด่า ว่าคนนั้นคนนี้โง่ คนนี้ไปหลอกลวงเค้า ฯลฯ.. เบื้องต้นได้แจ้งความลงบันทึกไว้ที่ สภ.หัวหมาก ก็อยากจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด...เบื้องต้น จนท.ตำรวจ สภ.หัวหมาก นัดสอบปากคำเพิ่มเติม วันที่ 23 พ.ย.61

 

 

 

 

ขอบคุณเพจ 123 คนดีมีน้ำใจช

 

ขอบคุณเนื้อหาและภาพจาก "123 คนดีมีน้ำใจ"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์