เจ้าอาวาสวัดป่า แอบซุกเมีย ให้เงินสาวทำจมูก ซื้อคอนโด ด้านกรรมการวัดโต้ภาพเมื่อ 10ปีก่อน!

"เจ้าอาวาสวัดป่า" แอบซุกเมีย ให้เงินสาวทำจมูก ซื้อคอนโด ด้านกรรมการวัดโต้ภาพเมื่อ 10ปีก่อน!

Publish 2018-11-21 01:32:56


จากกรณีมีผู้โพสต์ภาพ ชายหัวโล้นกอดสาว และมีการเขียนข้อความว่า “จริงหรือเปล่าไม่รู้ พระครูประเวศธรรมวิริยโย เจ้าอาวาสวัดป่าศรัทธาธรรม บ้านหนองขาม ต.ทุ่งขวาง เอาเงินจากความศรัทธาของญาติโยมไปทำจมูก ทำนม ซื้อตอนโด ซุกเมีย ตอนนี้เห็นว่าถูกจับสึกแล้ว น่าสงสารญาติโยมจริง ๆ “ โดยภาพดังกล่าวได้หลุดในโลกโซเชียลเมื่อราวเย็นของวันที่ 19 พ.ย. ที่ผ่านมาโดยเมื่อวานที่ผ่านมานั้น (20/11/2561)  ที่วัดป่าศรัทธาธรรม ม.2 ต.ทุ่งขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ตามที่ปรากฏในภาพ ซึ่งพบว่าภายในวัดยังมีญาติโยมมาทำบุญกันในช่วงสาย แต่ไม่ปรากฏ พระครูประเวศธรรมวิริยโย เจ้าอาวาสวัดป่าศรัทธาธรรม จากกการสอบถามเจ้าหน้าที่หลายคนบอกว่า เจ้าอาวาสมีอาการอาพาธ และมีศิษย์เป็นหมอมารับไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพตั้งแต่เมื่อเย็นวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา

ขณะที่นายประเสริฐ ลิ้มเกียรติวัฒน์ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลวัด บอกว่ายังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งหากเป็นจริงก็รับไม่ได้และเขาก็ต้องรับกรรมไป ตามที่ได้ก่อไว้ แต่ตอนนี้ไม่สามารถให้ข้อมูลได้เพราะเพิ่งเห็นภาพดังกล่าว ซึ่งหากจะถามถึงการเบิกจ่ายเงินในวัดก็จะมีกรรมการ 10 คน และถ้าจะเบิกเงินจากธนาคารได้ก็ต้องมีกรรมการ 2 คนเซ็นร่วมกับเจ้าอาวาสจึงจะเบิกเงินได้

 โดยนายประเสริฐให้อมูลเพิ่มเติมว่า มีกรรมการวัดท่านอื่นโทรศัพท์สอบถามเจ้าอาวาส ซึ่งได้ข้อมูลว่า ภาพนี้เป็นภาพของเจ้าอาวาสจริง แต่เป็นภาพเก่าตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าอาวาสท่านนี้เคยบวชเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร และสึกออกไป เมื่อปี 2551

หลังจากสึกแล้วไปคบกับผู้หญิงในรูป แต่จากนั้นได้เลิกรากันไป ทำให้ในต้นปี 2552 ทางเจ้าอาวาสได้ไปบวชอีกครั้ง ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี ก่อนจะมาเป็นเจ้าอาวาสที่วัดแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ จะมีการตรวจสอบให้ชัดเจนต่อไป ว่าทางเจ้าอาวาสมีการนำเงินทำบุญของญาติโยมไปใช้ในทางที่ผิดหรือไม่ หากกระทำผิดจริง คงต้องดำเนินการตามขั้นตอน

 

ด้าน นายสเมียน ทองบ่อมะกรูด ไวยาวัจกรและคนขับรถ บอกว่าพระครูประเวศธรรมวิริยโย ได้ทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อวานก็ไม่ได้มีความเครียดอะไรมีอาการเฉยๆ และไม่ได้บ่นอะไรออกมาในเรื่องนี้ ส่วนเรื่องส่วนตัวนั้นไม่รู้มาก่อนว่ามีอะไร ตอนนี้หลังเป็นข่าวคณะศิษย์ ก็ยังไม่ได้วิตกอะไรกับสิ่งที่เกิดขึ้นและรอดูความชัดเจนต่อไปก่อน

เช่นเดียวกับพระลูกวัดหลายรูปที่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นตรงกันว่า พระครูประเวศธรรมวิริยโย นั้นเป็นพระที่ปฎิบัติดีไม่มีพฤติกรรมทางด้านชู้สาวและเป็นพระที่เรียบง่าย ขณะที่หลังข่าวดังกล่าวแพร่สะพัดออกไป พบว่ามีลูกศิษย์ลูกหาหลายคนได้โทรมาสอบถามกันถึงประเด็นดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันเดียวกันยังมี นายเปลี่ยน แก้วฤทธิ์ รองอธิบดีกรมที่ดินได้เข้ามาทำบุญเนื่องในวันเกิดพร้อมกับข้าราชการหลายคนรวมถึงประชาชนที่เดินทางเข้ามาในวันนี้

โดยตอนนี้หลายคนต้องการพบตัวเจ้าอาวาส ว่าจะมีการออกมาแถลงการณ์อย่างไรกับภาพที่ปรากฏจากปาก ซึ่งคนใกล้ชิดคาดว่าหากไม่มีความผิดปกติก็จะกลับมาแถลงข่าวดังกล่าวให้ชัดเจนในไม่กี่วันนี้ ซึ่งที่ผ่านมามีคนดังในหลายแวดวงเข้ามาสักการะพระครูประเวศธรรมวิริยโย เป็นจำนวนมากในระยะ 9 ปี ที่ผ่านมา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก อมรินทร์ทีวี Brighttv 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี