กนก รัตน์วงศ์สกุล ชื่นชม 1 หญิง 2 นร.ชายจิตอาสาที่ช่วยเข็นรถเสียกลางแยก

Publish 2018-11-17 15:48:58


จากกรณีเรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้นบนท้องถนน เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งพบเจอรถยนต์ที่คาดว่าจอดเสียอยู่กลางแยกที่มีรถวิ่งไปมาอย่างพลุกพล่าน และต่อมามีผู้หญิงและเด็กนักเรียนชาย2คนวิ่งข้ามถนนมาช่วยดันรถคันดังกล่าวเข้าข้างทาง เกิดเป็นภาพน้ำใจที่น่าชื่นชมขึ้น และล่าสุดผู้ประกาศข่าวชื่อดัง กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้พูดถึงน้องเหล่านี้ด้วยความชื่นชมผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย

 

 โดยเมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2561 สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อรถตา เสน'น ได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์ก่อกำเนิดฮีโร่ เมื่อมีรถที่คาดว่าเกิดเสียขึ้นกลางทางและจอดขวางแยกใหญ่อยู่ ในขณะที่รถวิ่งไปมามีผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งข้ามถนนไปยังรถคันดังกล่าวก่อนจะพยายามดันรถเก๋งที่จอดเสียคันนั้น

 

 

น่าชื่นชมมากคับเด็กนักเรียนชาย2คน แล้วก็ผู้หญิง1คนช่วยดันรถ.ผมก็ไม่รู้ว่ารถมันเป็นอะไร ตรงแยกที่ดิน จ.อ่างทอง

 

 

 ต่อจากนั้นมีเด็กชายใส่ชุดเครื่องแบบลูกเสือสามัญวิ่งข้ามถนนมาช่วยหญิงคนแรกเข็นรถเก๋งคันดังกล่าวและพาหลบเข้าข้างทางได้เป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

 

 

ชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปเข้ามาชื่นชมพลเมืองดีทั้ง3 แต่ก็เกิดเรื่องดราม่าขึ้นเมื่อมีชาวเน็ตตำหนิเจ้าของคลิปว่าเหตุใดไม่ลงไปช่วยเหลือเขาบ้างแต่เอาเวลาไปถ่ายคลิปแล้วนั่งดูเฉยๆ

 

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งมาบอกว่าผู้ว่าฯจ.อ่างทองต้องการพบทั้ง3คนในคลิปแต่ยังหาตัวไม่เจอ ซึ่งยังไม่ทราบว่าจริงหรือเท็จอย่างไร

 

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2561 บนเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ได้โพสต์ชื่นชมเด็กทั้ง3กับการทำความดีโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนและบอกว่าถ้าไม่แชร์ข่าวนี้คงจะเป็นคนที่จิตใจด้านชาเกินไป ระบุ ถ้าไม่แชร์เรื่องนี้ เราคงเป็นคนจิตใจด้านชาเกินไป เมื่อมีเด็กอาชีวะกับนักเรียนลูกเสือสองคน วิ่งไปช่วยเข็นรถที่จอดเสียอยู่กลางสี่แยก ใน อ.เมือง อ่างทอง แล้วรถคันนั้นก็แล่นติดไปได้ในที่สุด ส่วนน้องทั้งสาม ต่างก็แยกย้ายไปเป็นเด็กดี

 

 

เด็กอาชีวะที่เห็นวิ่งไปเข็นคนแรกนั้นเป็นผู้หญิงชื่อ "ซุรอญา ม่วงสีตอง" อายุ 18 ปี ทำงานหารายได้พิเศษอยู่ที่ร้านหมูกระทะ ส่งตัวเองเรียน ส่งน้องเรียน คอยดูแล ตากับยาย เพราะพ่อเสียไปแล้ว ส่วนแม่ติดคุก!

"ทุกวันนี้บางทีก็ท้อ แต่ต้องอดทน เห็นคนอื่นเขามีเงินใช้ มีเงินเที่ยว แต่หนูไม่มี หนูก็ต้องทำงาน..หนูทำงานมาตั้งแต่ ม.4 แล้ว ทำทุกอย่าง งานก่อสร้าง รับจ้างลงของ..."

"ขนาดหนูเป็นอิสลาม แต่มาทำร้านหมูกระทะ ก็ไม่คิดอะไร ถ้าไม่ทำก็อด ก็ไม่ได้เรียน น้องอีกล่ะ..ตายายอีกล่ะ บางวันทำงานหนักจนไปเรียนไม่ได้ ตอนนี้เป็นห่วงน้อง และตาที่เป็นอัมพฤกษ์.."

"ชีวิตลำบากมาก...แต่หนูจะสู้ สู้ทั้งน้ำตานี่แหละ"

อยากให้ทุกคนดูคลิปที่น้องเข้าไปช่วยเข็นรถ แล้วก็เดินข้ามถนนกลับมาโดยไม่หวังอะไร กับคลิปที่น้องให้สัมภาษณ์

 

 

ขอบคุณ รถตา เสน'น และ Kanok Ratwongsakul Fan Page

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล