เเม่น้องเล็ก นักมวยเด็กสู้ชีวิต ก่อนลูกเสียเหมือนมีลางบอกเหตุ

เเม่"น้องเล็ก" นักมวยเด็กสู้ชีวิต ก่อนลูกเสียเหมือนมีลางบอกเหตุ

Publish 2018-11-14 09:13:52

จากกรณีที่นายเพชรมงคล ป.พีณภัทร นักมวยที่ต้องสังเวยบนสังเวียน เนื่องมาจากเกิดเลือดคั่งในสมอง โดยเพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ น้องเล็ก อายุ 13 ปี ขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ (พุฒ ลูกร่มเกล้า) และแพ้น็อกในยกที่ 3 เพราะโดนต่อยจนรัวร่วงกลางอากาศ 


 
โดยทางเพจ..มวยไทย ครบวงจร..กล่าวว่า!!ที่เมื่อคืนวันที่ 11พ.ย.61 ที่ผ่านมา การชกมวยที่พระประแดง  สมุทรปราการ เพชรมงคล เจอ “ฟ้าใหม่ ส.พระนคร” ก็อาการเลือดคั่งในสมอง เสียชีวิต “กระแสยิ่งแรงอยู่ห้ามเด็กชกมวย” ขอให้น้องไปสู่ภพภูมิที่ดีด้วยนะครับ  

 

 

ภายหลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ เเละต่อมาเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ใครจะด่าผมใครจะว่าผมเป็นยังไงก็แล้วแต่ ผมอยู่บนเวทีผมทำหน้าที่ของผม ผมทำตามสัญชาตญาณ​ของผม เรื่องแบบนี้ผมไม่อยากให้เกิดเลยครับ ผมรู้สึกเสียใจแต่ผมก็ทำตามหน้าที่ของผม ผมอยู่บนเวทีผมก็ต้องเพื่อเอาชัยชนะ เพื่อแลกกับเงินส่งตนเองเรียนผมอยู่บนเวที ผมก็ต้องสู้เขา ถ้าผมไม่ทำเขา เขาก็ทำผม คุณจะด่าผมก็เชิญ ผมยังจะเดินต่อทางนี้ ผมต้องไปให้สุดเพื่อครอบครัว เพื่อคนข้างหลังผม #ด่าผมก็เชิญด่าครับ #คนรักผมก็มีคนเกียดผมก็มี Rip.เพชรมงคล​ ส.วิไลทอง(ป.พีรพัทร)​ ”

 

 

 


ด้าน น.ส.นิรัญญา ทาสะโก แม่ของด.ช.อนุชา เปิดเผย เสียงสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ผ่านอมรินทร์ทีวีว่า ลูกชายอยู่กับตนตลอด แต่เพิ่งมาแยกกันช่วงที่ตนมาทำงานร้านอาหาร ที่ประเทศเกาหลีใต้ ประมาณ 5-6 เดือนที่ผ่านมา โดยลูกตนเป็นคนนิสัยดี และกตัญญู แต่ละครั้งหากได้เงินมาจากการชนะมวยก็จะนำมาให้ครอบครัว แต่ตนจะให้ลูกเก็บเงินไว้ใช้เอง ลูกตนชอบการต่อยมวยมาตั้งแต่ช่วงป. 4-5 แต่ส่วนตัวไม่ชอบให้ลูกทำอาชีพนี้ เนื่องจากทำให้ลูกเจ็บตัว แต่ก็ห้ามไม่ได้ เพราะลูกมีใจรักในอาชีพนี้ ซึ่งเมื่อทราบข่าวการเสียชีวิต ยอมรับว่าช็อก ในเฟซบุ๊กมีแต่คนไว้อาลัยลูกตน แต่ตนต้องทำใจให้ได้ เนื่องจากยังต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว และดีใจที่ได้มีโอกาสวิดีโอคอลกับลูกตลอดระยะทางทีได้เคลื่อนศพลูกจากโรงพยาบาลมาถึงวัด

 

 

วันเสาร์ก่อนที่ลูกตนจะไปต่อยมวย นายดำรงค์ ลุงของผู้เสียชีวิต ได้ไลน์มาหาว่าแม่ตนลงมาหาน้องเล็ก ลูกตน ก่อนที่นายดำรงค์ จะส่งรูปลูกตัวเองนั่งกินข้าวกับแม่ตนมาให้ดู แต่รูปที่ถ่ายมาให้เป็นรูปลูกนั่งหันหลัง ตนก็แปลกในว่าทำไมถึงถ่ายภาพมาเช่นนี้ เพราะปกติจะถ่ายหน้าลูกมาให้ แต่ตนไม่ได้เอะใจอะไร และเมื่อตนเดินทางไปทำงานที่ร้านอาหาร ตนก็ไปทำจานที่ร้านอาหารแตกหลายใบ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็นเช่นนี้ จนเจ้าของร้านบอกว่า ตั้งแต่ทำงานมา 5-6 เดือนก็ไม่เคยทำสิ่งของแตกสักชิ้น ทั้งนี้ น.ส.นิรัญญา เผยว่า หากตนบอกลูกได้ก็อยากบอกว่า ตนภูมิใจในตัวลูกที่ได้ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุดในอาชีพที่ลูกรัก และเป็นฮีโร่สำหรับตน เพราะลูกได้สู้จนขาดใจ

 

 

ขอขอบคุณ อมรินทร์ทีวี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

ติดตามข่าวอื่นๆ