น่าชื่นชม ตำรวจไทยกล่อมสาวสองคิดสั้น ไม่ธรรมดาใช้ภาษากัมพูชาเจรจา

"น่าชื่นชม" ตำรวจไทยกล่อมสาวสองคิดสั้น ไม่ธรรมดาใช้ภาษากัมพูชาเจรจา

Publish 2018-11-07 14:06:49


ด้วยความที่โลกปัจจุบันนี้ มีการเปลี่ยนเเปลงอยู่ตลอดเวลา ความเครียดไม่ว่าจะจากการทำงาน หรือ การดำรงชีวิตประจำวันย่อมมีผลต่อประชาชนทุกคนอย่างเเน่นอน ยิ่งถ้าหากผู้ใดไม่มีความพร้อมในการตั้งรับกับปัญหาเเล้วนั้น ยากที่จะเเก้ไข ดังเช่นกรณีเรื่องที่จะกล่าวดังต่อไปนี้ เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. วันนี้ (7 พ.ย. 61) มีการรายงานว่า พ.ต.อ.อภิชัย  กรอบเพชร  ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ทำการสั่งให้ ร.ต.อ.ไชยณรงค์  ไชยอินทร์  รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบและช่วยเหลือสาวประเภท2ที่คิดสั้นจะฆ่าตัวตาย 


 
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดบนถนนสายพัทยาเหนือ  ม.5  ต.นาเกลือ  อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  เเละหลังจากมีการรับคำสั่งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งมีการประสานงานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยาให้สนับสนุนรถกระเช้า และเบาะลองในจุดเกิดเหตุ

 

 

บรรยากาศโดยรอบมีชาวบ้านกำลังมุงดูจำนวนมาก เเละพบว่า ความสูงของต้นไม้มีประมาณ 8 เมตร เเละบริเวณลำคอมีสายชาร์จมือถือผูกคอกับต้นไม้ พร้อมที่จะห้อยตัวลงมาอีกด้วย อีกทั้ง สาวสองคนดังกล่าวร้องไห้ตลอดเวลา หลังจากมีการตรวจสอบ พบว่า ที่พื้นใต้ต้นไม้พบรถเท้าแตะแบบผู้หญิงสีดำ 1 คู่  และที่พื้นยังมีร่องรอยการเขียนด้วยหินใจความว่า “พ่อจ๋า รักพ่อ”

 

 

 เมื่อมีการสอบถาม  ร.ต.อ.ไชยณรงค์  ไชยอินทร์  รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา เบื้องต้นทราบว่า สาวสองเป็นชาวกัมพูชาจึงพยายามเกลี่ยกล่อมด้วยภาษากัมพูชาเพื่อไม่ให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยก่อนขึ้นกระเช้าไปพร้อมเจ้าหน้าที่และโน้มน้าวจนสาวประเภท 2 เปลี่ยนใจยอมขึ้นกระเช้าลงมาที่พื้น ก่อนจะพาไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้อาการดีขึ้นก่อนดำเนินการสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป  ซึ่งเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดเกี่ยวกับการคิดสั้นของสาวสองรายนี้  

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามชาวบ้านในพื้นที่ต่างรู้สึกชื่นชม ยินดีที่ตำรวจไทย หากพยายามก็เก่งไม่เเพ้ชาติใดในโลก

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร
HASTAG :

;