น่าประหลาด! กลุ่มเจ็ทสกีพบ กวางป่า ลอยคออยู่กลางทะเล ท่ามกลางคลื่นสูงถึง 3 เมตร เร่งต้อนเข้าฝั่งทันที(คลิป)

น่าประหลาด! กลุ่มเจ็ทสกีพบ "กวางป่า" ลอยคออยู่กลางทะเล ท่ามกลางคลื่นสูงถึง 3 เมตร เร่งต้อนเข้าฝั่งทันที(คลิป)

Publish 2018-11-06 11:31:58


เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(4 พ.ย.) มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปน่าประหลาดใจ พบเจอกวางป่า ที่หลงว่างอยู่กลางทะเล โดยไม่รู้ว่ามาอยู่กลางทะเลได้อย่างไร ท่ามกลางคลื่นลมแรง และคลื่นสูงถึง 3 เมตร ซึ่งจุดที่เจอกวางป่าอยู่ห่างจากฝั่ง 300 เมตร จึงช่วยกันขี่เจ็ทสกีล้อมกวางป่า ต้อนให้ว่ายเข้าฝั่งอย่างทุลักทุเล
 

 
จากเฟชบุ๊กส่วนตัว "วรชาติ แสนภักดี" ได้โพสต์คลิปและระบุข้อความไว้ว่า "ช่วยชีวิตกวางหมดแรงกลางทะเล
ช่วงเย็นของวันนี้ผมกับทีมงานเจ็ทสกีทั้งหมด3ลำ เดินทางจากหาดหินงาม อ สิชล ไปยังหาดในเพรา อ ขนอม ซึ่งวันนี้เป็นวันที่คลื่นลมดูเหมือนปรกติ แต่ในจังหวะที่เดินทางผ่านทะเลเขาพลายดำ พวกเราต้องเจอกับคลื่นลมที่แรงและมีกำลังคลื่นสูงถึงสามเมตร คิดว่าหากเดินทางต่อไปคงอันตราย เพื่อนผมเลยสั่งให้หันหัวเรือกลับ ระหว่างที่เราเดินทางกลับ เราได้มองเห็นอะไรสักอย่าง คล้ายๆกิ่งไม้ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก พอเข้าไปใกล้ ในใจรู้สึกตื่นเต้นและก็รู้สึกแปลกๆๆพวกเราเจอกวางป่าตัวขนาดใหญ่มาก แต่ที่เราเจอมันอยู่ในทะเลนี้แหละที่มันรู้สึกว่าเราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว

 

 

 

 ในตอนนั้นกวางอยู่ห่างจากหาดไม่ต่ำกว่า300เมตร กวางมันเหมือนกำลังหลงๆๆไปไหนไม่ถูก เพราะคลื่นมันก็แรงด้วย พวกเราเลยช่วยกันนำเจ็ทสกีปิดล้อมเจ้ากวางมันเอาไว้และก็ต้อนมันเข้าฝั่งอย่างทุลักทุเลเพราะในขณะนั้นคื่นมันสูงมาก พวกเราทั้งสามก็ต้องคอยบังคับเจ็ทสกีให้มันไม่ถูกคลื่นซัดคว่ำด้วยและในใจของพวกเราก็เป็นห่วงกวางด้วย. ทุกคนลองชมดูและจะรู้ว่ามันลุ่นขนาดไหนครับ และคำถามที่ตามมาคือว่า ทำไมกวางป่าถึงอยู่ในทะเลได้" ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างแห่เข้ามาชื่นชมที่ได้เข้าช่วยเหลือเจ้ากวางตัวนี้ที่หลงทางอยู่กลางทะเล ถ้าไม่อย่างงั้นเจ้ากวางตัวนี้อาจจะตายก็ได้

 

 

 

 

ขอบคุณ วรชาติ แสนภักดี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;