ฮือฮากันทั้งเกาะ! พบฝูงสัตว์คล้ายในนิยาย นั่งพนมมืออยู่ข้างเกาะเหมือนพิธีกรรม "แท้จริงแล้วไม่ใช่ลิง"(คลิป)

Publish 2018-11-06 10:07:17


ถือว่าเป็นคลิปที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ เมื่อผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว กับคลิปที่เห็นฝูงสัตว์คล้ายลิง นั่งพนมมือไหว้ประกอบซาวด์ เสียงปี่ ดังกังวาลชวนพิศวง บริเวณผาถ้ำหินปูนริมทะเล หน้าหาดอ่าวไร่เลย์ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ 
 

 
จากผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Jemayel Khawaja" นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย ได้เดินทางไปยังจ.กระบี่ และได้นั่งเรือไปกับเพื่อนๆ ได้พบกับ บางอย่างคล้ายกับฝูงลิง กำลังทำยกมือไหว้ ในช่วงที่มีเสียงปี่ บริเวณผาถ้ำหินปูนริมทะเล หน้าหาดอ่าวไร่เลย์ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ โดยระบุว่า 
“So we were kayaking around Railay Bay in Thailand, turned a corner towards a cave, and found ourselves confronted with perhaps the most surreal and bizarre situation I’ve ever experienced — Ewok-like troll creatures engaged in some cacophonic ritual in the water. It went on for like 30 minutes! wtf is going on here?”
 

 

 

“เราเลยพายเรือคายัคแถวอ่าวไร่เลย์ ในเมืองไทยเปลี่ยนมุมไปที่ถ้ำและพบตัวเราเองเผชิญหน้ากับบางสิ่ง อาจเป็นสถานการณ์ที่แปลกประหลาดและแปลก ประหลาดที่สุดที่ฉันเคยประสบมา คล้ายกับสัตว์ในนิยาย หรือ พิธีกรรมบางอย่าง”
 โดยคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลายกว่า 11,458ครั้ง และมีคนเข้ามาชมกว่า รับชม 1.2 ล้านครั้ง โดยมีคนตั้งคำถามว่า สัตว์ในคลิปใช่ฝูงลิงจริงหรือไม่

 

 

แท้จริงแล้ว สิ่งที่นักท่องเที่ยวไปพบ ที่อ่าวไร่เลย์ นั้น คือ ผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินสาวชาวนอร์เวย์ Tori Wranes ที่เธอเรียกว่า “โทรลล์” สัตว์ประหลาดในนวนิยายตะวันตก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ประติมากรรม ที่จัดแสดงภายในงาน Thailand Biennale Krabi 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งจะปรากฏตัวให้นักท่องเที่ยวชมตลอด 4 เดือน ไปพร้อมกับดนตรีพื้นบ้านของไทย บอกเล่าวิถีชีวิของผู้คนประจำท้องถิ่น ที่อาศัยอยู่ร่วมกับสัตว์ในธรรมชาติ

 

 

 

 

ขอบคุณ Jemayel Khawaja

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;