คืนมาจะได้จบๆ กานต์ โพสต์ทวงเงินเสี่ยโป้หลังถูกจับฟอกเงิน

คืนมาจะได้จบๆ "กานต์" โพสต์ทวงเงินเสี่ยโป้หลังถูกจับฟอกเงิน

Publish 2018-10-18 11:44:57


จากกรณีเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ จากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ทำการดำเนินคดีกับนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ โป้อานนท์ หลังมีคลิปหลุดชักชวนเล่นพนันออนไลน์

 

 
โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันเพื่อให้ดำเนินคดีกับ เสี่ยโป้ โป้อานนท์ หรือชื่อเดิม นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ในข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และร่วมกันฟอกเงิน

 

 

หลักฐานที่ได้รับนั้นเข้าองค์ประกอบฐานความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน  ดังนั้นเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.จึงได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับพวกให้ได้รับโทษตามกฏหมายต่อไป

จากการสืบสวนเบื้องต้นพบเส้นทางการเงินจากกลุ่มผู้ลักลอบที่ให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และพบว่ามีเสี่ยโป้ อานนท์ กับพวกเป็นผู้ทำธุระกรรมทางการเงินผ่านบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นการพนันดังกล่าว

 

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เสี่ยโป้ นั้นได้เดินทางมาถึง สน.บางเขน ก่อนที่จะออกไปสภาทนายความเพื่อร้องเรียนจริยธรรมทนายชื่อดัง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวไป โดยระบุว่า เมื่อร้องเรียนจบแล้วจะกลับมาที่ สน.บางเขน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้ง

 

 

 

ต่อมาเฟซบุ๊ก สุรเชษฐ์ หักพาล ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับเสี่ยโป้ว่าไม่ได้มีการดำเนินคดีกับเสี่ยโป้เพียงคนเดียว

ภายหลัง “นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์” ได้ทำการถ่ายทอดสดเฟซบุ๊กไลฟ์ ผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตโดยเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ผ่านทางเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ซึ่งพบว่าได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กจำนวนมากได้ทำการแชร์ไปในระบบโซเชียลมิเดีย 
 

 

-#ทีมเสี่ยโป้ ถูกรวบ 38 ราย-

บังคับใช้กฎหมาย ดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก

จนท. ทำการตรวจสอบ ต่อมาพบว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นการพนันผ่านสื่ออิเล็กซ์ทรอนิกส์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังพบว่ามีผู้คนที่ทำการแชร์โพสท์ และเฟซบุ๊ก ของนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ และ ทำการรวบรวมพยานหลักฐานและออกหมายเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องรวมทั้งหมด 38 ราย

พนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาจำนวน 17 ราย แบ่งเป็น

1. ผู้ต้องหาที่กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 4 ราย

 2. ผู้ต้องหาที่กระทำความผิดฐาน “ช่วยประกาศ โฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 2 ราย

 3. ผู้ต้องหาที่กระทำความผิดฐาน “ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” จำนวน 11 ราย

สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องรายอื่นที่ยังไม่ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหานั้น เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมฯ จะเร่งทำการติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

หลังข่าวที่เกิดขึ้นนี้บนเฟซบุ๊กของ กานต์ วิภากร ซึ่งเคยมีประเด็นขัดแย้งกับเสี่ยโป้ได้ออกมาโพสต์ทวงเงินเสี่ยโป้หลังถูกดำเนินคดีโดยระบุว่าถ้าเป็นเงินของตนก็ให้รีบเอามาคืน

 

 

 

 

 

โดยเสี่ยโป้นั้นสืบพบว่ามียอดเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า60 ล้านบาทละมีการโอนกลับไปกลับมาระหว่างเครือญาติ ทั้งนี้จะทำการขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้องที่เหลือทั้งหมดภายในสัปดาห์หน้านั่นเอง

 

ขอบคุณ Wiphakorn Karn
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;