ขอเเสดงความเสียใจ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เผยข้อมูลเบื้องต้น การเสียชีวิตผู้พิพากษาหนุ่มอนาคตไกล ขณะไปเที่ยวอินเดีย พบป่วย มีไข้ขึ้น!!

ขอเเสดงความเสียใจ "โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ" เผยข้อมูลเบื้องต้น การเสียชีวิต"ผู้พิพากษาหนุ่ม"อนาคตไกล ขณะไปเที่ยวอินเดีย พบป่วย มีไข้ขึ้น!!

Publish 2018-10-17 21:35:14

    จากกรณีการเสียชีวิตของ นายภาคภูมิ พองชัยภูมิ วัย38ปี ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี  ขณะที่เจ้าตัวลาราชการไปพักผ่อนท่องเที่ยวที่อินเดียกับเพื่อนอีก6คน ที่เมืองเลห์ เมืองหลวงของแคว้น ลาดัก ซึ่งสูงกว่าน้ำทะเล 3,500 ม  คาดว่าเบื้องต้นมีสาเหตุมาจากเรื่องของความกดอากาศ 


   โดย นายภาคภูมิ อายุ 37 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี จบการศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโท จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ เนติบัณฑิตยสภา

 


ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ทาง น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า กระทรวงได้ตรวจสอบกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี ทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายภาคภูมิ พองชัยภูมิ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี ว่าเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ในขณะที่ท่องเที่ยวยัง นูบราวัลเลย์ (Nubra valley)  ซึ่งห่างจาก เลห์ประมาณ 6 ชั่วโมง กับเพื่อนรวม 6 คน นายภาคภูมิเสียชีวิตลงด้วยอาการขาดออกซิเจน ซึ่งเพื่อนแจ้งว่า ภายหลังจากรับประทานอาหารเย็นในค่ำนั้น นายภาคภูมิมีอาการไข้ขึ้นเล็กน้อยก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยขณะนี้ จะมีการเคลื่อนย้ายศพไปยังโรงพยาบาล เพื่อชันสูตรศพต่อไป

 

 

 

 

   โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวอีกว่า เพื่อนของผู้เสียชีวิตได้แจ้งให้ญาติผู้เสียชีวิตทราบแล้ว โดยมีความประสงค์ที่จะส่งศพกลับไทย  ซึ่งสถานทูตได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดำเนินการออกเอกสารท้องถิ่นต่าง ๆ รวมถึงแนะนำด้านการจัดส่งศพด้วยแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน