จดหมายถึงพี่ชาย ที่แสนดีของผม!น้อง เขียนถึง ผู้พิพากษา เสียชีวิตกะทันหันที่อินเดีย!

จดหมายถึงพี่ชาย ที่แสนดีของผม!น้อง เขียนถึง ผู้พิพากษา เสียชีวิตกะทันหันที่อินเดีย!

Publish 2018-10-17 19:15:20


ถือว่าเป็นข่าวเศร้า ถึงการสูญเสียที่ใครคงไม่อยากให้เกิดขึ้น เมื่อผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุดรธานี วัย 37 ปี นายภาคภูมิ พองชัยภูมิ ได้เสียชีวิตระหว่างการลาไปท่องเที่ยวที่ประเทศอินเดียกับกลุ่มเพื่อน ทางด้านสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าเกี่ยวกับความกดอากาศ

  

ซึ่งต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Sir'Jirayut Junlan ได้โพสต์ข้อความเเสดงความอาลัยระบุข้อความว่า " รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง ต่อการจากไปของพี่ชายผู้เป็นที่รักของน้องๆ ท่านภาคภูมิ พองชัยภูมิ จากนี้ไปคงเหลือไว้ซึ่งความดี สิ่งที่พี่ได้ทำไว้ จะเป็นแบบอย่างให้น้องเสมอไป พี่เป็นคนดีที่สุดที่เคยเจอ...เมื่อครั้งล่าสุด คือยังคุยกับพี่อยู่เลย ยังทำงานด้วยอยู่เลย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง"
 

 

 

ทั้งนี้เมื่อเข้าไปตรวจสอบเฟซบุ๊กของนายภาคภูมิ พบว่าเจ้าตัวเพิ่งโพสต์ข้อความล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ระบุข้อความว่า " Never #compare #yourself to someone else, Everyone has a different journey. ("ไม่เคย #เปรียบเทียบ #ตัวเองกับคนอื่น ทุกคนต่างมีการเดินทางที่แตกต่างกัน ")

 

 

 

 ล่าสุดในเฟสบุ๊ก Weeraphot Latae Skd Talordsuk โพสต์ข้อความระบุว่า จดหมายถึงพี่ชายที่แสนดีของผม... พี่ภาคคือผู้พิพากษาที่เป็นกันเองสุด ๆ 5555 ผมได้มีโอกาสรู้จักกับพี่ภาคตอนที่ทำค่าย กศป. ตอนนั้นผมรับหน้าที่เป็นพิธีกรประจำค่าย ส่วนพี่ภาคเป็นวิทยากรให้กับน้อง ๆ ที่มาค่าย พี่ภาคจะเป็นพี่ที่น่ารักและเอ็นดูน้อง ๆ ทุกคนเสมอ โดยเฉพาะเด็กธรรมศาสตร์ลำปางที่เป็นเด็กกิจกรรมน้อยคนมาก (แทบจะไม่มีเลยดีกว่า ) ที่จะไม่รู้จักนักกฎหมายสายบันเทิงคนนี้

ผมรักและเคารพพี่ภาคเปรียบเสมือนพี่ชายคนนึงเสมอ ผมพึ่งมีโอกาสได้ไปทำงานและเจอพี่ภาคที่อุดรธานีเมื่อไม่นานมานี้เอง ยอมมรับว่าใจหายมาก ๆ วันนี้ทำงานแทบไม่ได้เลย เวลาผมมีอะไรก็จะคอยอวดพี่ภาคเสมอ 55555 รวมถึงเวลามีปัญหาอะไรตรงไหนก็จะมีพี่ภาคเนี้ยแหละที่เป็นที่ปรึกษาและคอยให้คำแนะนำที่ดีและช่วยกระตุ้นให้ผมกลับมามีแรงฮึดสู้กับปัญหาต่าง ๆ ได้อีกครั้ง (ก็คือโดนพี่ภาคด่านั้นเอง555555 ผมว่าหลาย ๆ คนก็คงโดนเหมือนกัน 

พี่ภาคเป็นคนแรกในชีวิตของผมที่พูดคำว่า "เต้มึงควรจะเป็นทนายความนะ ลุคมึงได้ถ้ามึงเป็นทนายความและพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อย ๆ มึงต้องเก่งมากแน่ ๆ ..." พี่ภาครู้ไหมครับคำ ๆ นั้นมันคือคำที่จุดประกายทำให้เด็กหนุ่มนักศึกษาคนนึงอย่างผมเลือกเส้นทางมาเป็นทนายความจากวันนั้นจนถึงทุกวันนี้ ผมขอให้สัญญากับพี่นะว่าผมจะทำมันให้ดีที่สุด ผมจะไม่ทำให้พี่ผิดหวังในตัวผมเลยครับ 

จากคำจุดประกายในตอนนั้น จนถึงทุกวันนี้ผมก็เลือกที่จะเดินทางมาในเส้นทางสายทนายความมาโดยตลอดเลยครับ ซึ่งทุกวันนี้ผมได้เป็นทนายความเต็มตัวแล้วครับพี่ภาค โดยหากผมมีโอกาสไปทำงานที่จังหวัดอุดรธานีก็จะถือโอกาสไปรบกวนพี่ภาคอยู่เสมอ ๆ 55555  (ประจำก็ว่าได้) ถือโอกาสรบกวนไปนอนบ้านพี่ภาคบ้างระหว่างรอเดินทางกลับ พี่ภาคพาไปเลี้ยงข้าวบ้าง คุยเล่นกันบ้างตามภาษาเซเลป แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเสียใจมากคือผไม่กล้าขอถ่ายรูปคู่กับพี่ กลัวมันจะดูไม่ดีต่อหน้าที่การงานของพี่ ประกอบกับผมอ้วนด้วยเลยไม่กล้าถ่ายกลัวพี่แซว 

ผมอาจจะพิมพ์ยาว ๆ หน่อยนะครับพี่ชาย เพราะผมอยากให้มันเตือนผมใน Facebook ทุกปี พี่จะอยู่ในหัวใจและความทรงของผมตลอดไป ขอบคุณทุก ๆ อย่างนะครับพี่ ขอบคุณทุกคำสอน ทุกคำเตือน ขอบคุณจริง ๆ ครับ สงสัยข้างบนฟ้าคงต้องการผู้พิพากษาที่เป็นคนเก่งและเป็นคนดีรวมทั้งยังหน้าตาดีไปตัดสินคดีบนฟ้าแน่เลยครับ 

เต้จะระลึกถึงพี่ภาคเสมอนะครับ แล้วสักวันนึงถ้าเราได้มีโอกาสพบกันอีก อย่าลืมน้องชายคนนี้นะครับ รักและเคารพพี่ชายเสมอ  Paakphum Frodo Pongchaiyaphum 
#ขอให้พี่ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะครับพีชายของผม

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย