เมาแล้วขับ? ด่วน! ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา ผู้กองขับรถชนพยาบาลสาวเสียชีวิต!

เมาแล้วขับ? ด่วน! ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา ผู้กองขับรถชนพยาบาลสาวเสียชีวิต!

Publish 2018-10-17 14:29:26

จากกรณีในเฟสบุ๊ก ริน โพเท โพสต์ข้อความระบุว่า"น้องดา" สุดารัตน์ เชื่อมาก(25ปี) พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก ได้จากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับเวลา02.00 น. เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พยาบาล Refer.ขณะส่งผู้ป่วยไปรพ.บุรีรัมย์ รถส่งต่อผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถปิคอัพพลิกคว่ำระหว่างทางพยาบาลได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คนหนึ่งในนั้นมีน้องของพี่ น้องดา น้องผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์กับทุกคน น่ารัก จิตอาสา พูดจาไพเราะ ทำงานดี ประชาชนที่นี่รักน้องดา เสียใจสุดซึ้งกับการจากไปของน้อง จนไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ขอให้น้องหลับให้สบาย ไปสุ่สุขคติในสัมปรายภพ เป็นนางฟ้าในสรวงสวรรค์นะคะน้องดา
 

 

 

 

 

 

 

ต่อมาในเฟสบุ๊ก Bhanupong Chayswai โพสต์ข้อความว่า ท่านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายวิทิต สฤษฎีชัยกุลได้เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ สสจ.บุรีรัมย์ร่วมไว้อาลัยให้กับนางสาวสุดารัตน์ เชื่อมาก พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก สสอ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในการส่งต่อผู้ป่วยจาก รพ.ประโคนชัย ไปยัง รพศ.บุรีรัมย์ จากการที่รถรีเฟอร์ ถูกชน

 

 

 


ต่อมาทาง พ.ต.ท.สุทิน หวังกลับ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย กล่าวว่า  จากรายงานพบว่านายตำรวจที่ขับกระบะคันดังกล่าว  คือ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย เบื้องต้นได้ให้การกับพนักงานสอบสวนว่าขับรถกระบะมาจากเกี่ยวข้าวช่วยครอบครัวที่ อ.พลับพลาชัย ซึ่งเป็นช่วงวันหยุด  เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวเกิดอาการง่วงนอนจึงวูบหลับโดยไม่รู้ตัว จากนั้นรถเสียหลักข้ามเลนไปชนกับรถพยาบาล  แต่เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจาก ร.ต.อ.เดชา  ยังบาดเจ็บบริเวณหน้าอกจากแรงกระแทก ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประโคนชัย  อีกทั้งยังรอผลตรวจเลือดว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วยหรือไม่  และต้องสอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง หลังจากอาการบาดเจ็บดีขึ้น จึงจะแจ้งข้อหากล่าวตามข้อมูลหลักฐานที่ปรากฏ  ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย  ส่วนหญิงท้องที่นั่งมาในรถพยาบาลคันประสบเหตุ ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์  ล่าสุดคลอดแล้วอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูก ขณะนี้ผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย ยังรักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ 2 ราย โรงพยาบาลประโคนชัย 3 ราย

นอกจากนี้ทางด้าน ครอบครัวได้นำร่างของ น.ส.สุดารัตน์  เชื่อมาก  อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้  กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านมะขามเจรอะ  ต.จันดุม  อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว โดยเฉพาะนายเจีย   เชื่อมาก  ผู้เป็นพ่อยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวอันเป็นที่รักไปอย่างกะทันหัน  และไม่คาดคิดว่าลูกสาวจะมาจากไปรวดเร็วขนาดนี้  ขณะที่บรรยากาศภายในงานก็ได้มีญาติพี่น้อง และเพื่อนร่วมวิชาชีพ ทยอยเดินทางมาเคารพศพและแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ผู้บริหารในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ก็ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยด้วยเช่นกัน

 

ล่าสุดในวันนี้ (17/10/2561) พ.ต.ท.สุทิน หวังกลับ รักษาราชการแทน ผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับ ถูก ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รองสารวัตรปราบปราม สภ. ประโคนชัย ที่ก่อเหตุ รถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ชนเข้ากับรถพยาบาล ของโรงพยาบาลประโคนชัย พลิกคว่ำจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน และเสียชีวิต 1 ราย ว่า หลังจากที่ ร.ต.อ.เดชา เข้ารับการรักษาพยาบาล แล้วมีอาการดีขึ้น ทางพนักงานสอบสวนจึงเดินทางเข้าแจ้งข้อกล่าวเบื้องต้น 3 ข้อหา ประกอบด้วย  ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย , ขับรถโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และขับรถขณะมึนเมาสุรา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกำลังดำเนินการสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม

ซึ่งการแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถขณะมึนเมาสุรา กับ ร.ต.อ.เดชา นั้น พ.ต.ท.สุทิน ชี้แจงว่าเป็นการแจ้งข้อหาโดยไม่รอผลการตรวจยืนยัน ผลการตรวจเลือดว่ามี แอลกอฮอล์ในร่างกายไม่ เนื่องจากในวันเกิดเหตุ เจ้าตัวได้ปฏิเสธการตรวจวัดแอลกอฮอล์ จึงทำให้เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินการได้ในทันที
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี