คืบหน้า ตำรวจขับชนรถพยาบาล รักษาการผู้กำกับฯพูดแล้ว เมาหรือไม่...ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา!

คืบหน้า ตำรวจขับชนรถพยาบาล รักษาการผู้กำกับฯพูดแล้ว เมาหรือไม่...ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา!

Publish 2018-10-16 18:28:33


จากกรณีในเฟสบุ๊ก ริน โพเท โพสต์ข้อความระบุว่า"น้องดา" สุดารัตน์ เชื่อมาก(25ปี) พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก ได้จากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับเวลา02.00 น. เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ พยาบาล Refer.ขณะส่งผู้ป่วยไปรพ.บุรีรัมย์ รถส่งต่อผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถปิคอัพพลิกคว่ำระหว่างทางพยาบาลได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คนหนึ่งในนั้นมีน้องของพี่ น้องดา น้องผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารีย์กับทุกคน น่ารัก จิตอาสา พูดจาไพเราะ ทำงานดี ประชาชนที่นี่รักน้องดา เสียใจสุดซึ้งกับการจากไปของน้อง จนไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ขอให้น้องหลับให้สบาย ไปสุ่สุขคติในสัมปรายภพ เป็นนางฟ้าในสรวงสวรรค์นะคะน้องดา

 

  

 

 

 

 

 

 

ต่อมาในเฟสบุ๊ก Bhanupong Chayswai โพสต์ข้อความว่า ท่านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายวิทิต สฤษฎีชัยกุลได้เชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ สสจ.บุรีรัมย์ร่วมไว้อาลัยให้กับนางสาวสุดารัตน์ เชื่อมาก พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.เขาคอก สสอ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในการส่งต่อผู้ป่วยจาก รพ.ประโคนชัย ไปยัง รพศ.บุรีรัมย์ จากการที่รถรีเฟอร์ ถูกชน

 

 

 

 ทั้งนี้ รถรีเฟอร์หรือรถพยาบาลคันดังกล่าว ประสบเหตุขณะลำเลียงสาวท้องแก่ใกล้คลอดมาจากโรงพยาบาลประโคนชัย เพื่อจะส่งไปทำคลอดที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ โดยมีญาติ เจ้าหน้าที่พยาบาลนั่งในรถคันดังกล่าวด้วย รวม 6 คน แต่ระหว่างทาง รถกระบะวิ่งสวนทาง และข้ามเลนพุ่งเข้ามาชนจนเป็นเหตุให้รถทั้งสองคันพังยับเยิน

 

 

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากคนใกล้ชิด ยังไม่ทราบว่าชื่ออะไร สังกัด สภ.ไหน แต่ที่มีประเด็นข้อสงสัยคือทางฝั่ง ร.ต.อ.ไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์ ซึ่งก็ทำให้ฝ่ายกฎหมายคาดการณ์ว่าน่าจะทำไปเพื่อปกปิดความผิดหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบกล้องหน้ารถ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

 

 

ขณะที่ ในเฟสบุ๊กส่วนตัวของพยาบาลผู้เสียชีวิตก็พบว่า เคยโพสต์ข้อความว่า เหงามากๆความรู้สึกโดดเดี่ยวแบบนี้มันอยู่กับเรามานาน ไม่มีใครเลย ที่เข้าใจและปรึกษาได้

 

 

ด้าน เพื่อนสนิท โพสต์ข้อความว่า พอวางหูจากคนแจ้งเหตุ เขาโทรหาป้าตั้งหลายสายป้าทำไมไม่รับโทรศัพท์เขา เขาจะถามป้าไง เขาอยากคุยกับป้าไง เขาจะเอารถ รพ ไปช่วยไง ป้าคุยกับเขาซักคำก็ยังดี อยากรู้ว่าไม่มีใครเป็นไร ป้าน่าจะรอเข้าหน่อย เขาเสียใจนะเว่ย เขาช่วยป้าไม่ได้  ทำไมนางฟ้าไม่อยู่ช่วยคนไปนานๆล่ะ ทำไมต้องรีบกลับสวรรค์ด้วย

 

 

 

ล่าสุด พ.ต.ท.สุทิน หวังกลับ รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย กล่าวว่า  จากรายงานพบว่านายตำรวจที่ขับกระบะคันดังกล่าว  คือ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย เบื้องต้นได้ให้การกับพนักงานสอบสวนว่าขับรถกระบะมาจากเกี่ยวข้าวช่วยครอบครัวที่ อ.พลับพลาชัย ซึ่งเป็นช่วงวันหยุด  เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวเกิดอาการง่วงนอนจึงวูบหลับโดยไม่รู้ตัว จากนั้นรถเสียหลักข้ามเลนไปชนกับรถพยาบาล  แต่เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจาก ร.ต.อ.เดชา  ยังบาดเจ็บบริเวณหน้าอกจากแรงกระแทก ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประโคนชัย  อีกทั้งยังรอผลตรวจเลือดว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วยหรือไม่  และต้องสอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝ่ายอีกครั้ง หลังจากอาการบาดเจ็บดีขึ้น จึงจะแจ้งข้อหากล่าวตามข้อมูลหลักฐานที่ปรากฏ  ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย  ส่วนหญิงท้องที่นั่งมาในรถพยาบาลคันประสบเหตุ ถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์  ล่าสุดคลอดแล้วอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูก ขณะนี้ผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย ยังรักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ 2 ราย โรงพยาบาลประโคนชัย 3 ราย
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน