เก่งมากลูกกกกก แห่แชร์สดุดี หนูน้อยหัวใจงาม มาเฝ้ายายที่ป่วยหนัก แต่กลับช่วยเหลือผู้ป่วยทุกเตียงโดยไม่รังเกียจแม้แต่น้อย

เก่งมากลูกกกกก แห่แชร์สดุดี หนูน้อยหัวใจงาม มาเฝ้ายายที่ป่วยหนัก แต่กลับช่วยเหลือผู้ป่วยทุกเตียงโดยไม่รังเกียจแม้แต่น้อย

Publish 2018-10-16 16:23:25


เรื่องราวที่น่าชื่นชมและถูกแชร์ไปทั่วโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "น้ำมล จงกลกลาง" ได้โพสต์ข้อความและเนื้อหาดังนี้

 

 

 
“มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง เด็กคนนี้เราเจอเมื่อวานที่ รพ.(แม่เราป่วยเราพาแม่มารพ.) น้องมากับยาย ยายน้องท่าทางจะป่วยหนัก เราก็ช่วยยายได้แค่ให้ยาดมยาย แต่ที่น่าประทับใจคือเรามาเฝ้าแม่เราเมื่อกลางวัน เราสังเกตเด็กคนนี้จะเดินช่วยเหลือผู้ป่วยทุกเตียงที่ช่วยเหลือตวเองไม่ได้ ไม่มีญาติมาเฝ้า น้องจะเดินช่วยเปลี่ยนผ้า เช็ดโน้นช่วยคนนั้นคนนี้ และดูน้องจะห่วงยายน้องมาก

สักครู่หมอให้ญาติทุกคนมารอข้างนอกช่วงหมอลงตรวจ เราเลยถามว่าหนูชื่ออะไรมาจากไหน น้องตอบผมชื่อสันครับ อยู่ท่าศาลา ลพบุรี มาอยู่กับยายไม่มีพ่อ เลยเห็นน้องนั่งนิ่งๆ เลยถามว่าหนูกินข้าวหรือยัง น้องส่ายหน้าก็เลยถามว่าตั้งแต่เมื่อวานนะ น้องบอกเมื่อวานพี่คนนั้นให้ผมกินแล้วครับชี้นิ้วมาที่หลายสาวเรา มาเฝ้าแม่เรากลางคืน (ลืมบอก) เราเลยถามแล้วเช้านี้หละ น้องยิ้ม แล้วนั่งมองออกไปข้างนอก หลานเราเลยบอกน้องยังไม่ได้กินข้าว เราเลยให้เงิน 100 บาท ซื้อขนมให้นิดหน่อย (เราเองก็มีน้อย)

 

 

 แต่ที่เราบอกมาทั้งหมดคือ น้องไม่เรียกร้อง น้องมีน้ำใจ น้องพร้อมจะเดินเข้าไปช่วยคนอื่นโดนไม่รังเกียจว่าสิ่งที่น้องช่วย มันจะเป็นกลิ่นเป็นสภาพแบบไหน และความดีของน้องหลายๆ คนเห็นเค้าก็ซื้อขนมให้น้อง แต่ทุกครั้งน้องจะไม่ค่อยกล้ารับ จนบอกเอาเถอะผู้ใหญ่ให้ เรามองว่าเด็กรุ่นนี้น้อยคนนะ ที่จะดูแลผู้ใหญ่ที่ป่วยแบบนี้ เราเห็นแล้วชื่นชม เดี๋ยวเราไปหาแม่เราอีกเราจะเอาขนมกับเสื้อผ้าไปฝากน้อง เราขอชื่นชมเด็กที่ทำดีให้สังคม ยายน้องอยู่โรงพยาบาลพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ตึกอายุรกรรม40ปี ชั้น 4 ค่ะ เข้าไปเจอเตียงแรกเลยค่ะ

 

 

หลังจากโพสต์ลงไปนั้น ชาวโซเชียลไม่รอช้า เข้ามาแสดงความชื่นชมกันเพียบ 

 

 

 

Cr.น้ำมล จงกลกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;