จวกตำรวจไทย กนก ซัดปิดหน้าคนร้ายโชว์หน้าตัวเอง ปัญญาไม่ค่อยแข็งนัก!

จวกตำรวจไทย "กนก" ซัดปิดหน้าคนร้ายโชว์หน้าตัวเอง ปัญญาไม่ค่อยแข็งนัก!

Publish 2018-10-09 13:36:55


ฮือฮาสุดๆเมื่อเฟซบุ๊กนักข่าวดัง กนก รัตน์วงศ์สกุล โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความเปรียบเทียบตำรวจไทยกับตำรวจเมืองนอกถึงการปฎิบัติเมื่อจับกุมตัวคนร้ายได้ ตำรวจนอกจับคนร้ายได้ออกสื่อปิดหน้าตำรวจแต่เปิดหน้าคนร้าย ส่วนตำรวจไทยออกสื่อปิดหน้าปิดตาคนร้ายแต่ตำรวจเห็นหน้าชัดๆ มองแต่เรื่องละเมิดสิทธิคนร้ายแต่ไม่นึกถึงสิทธิของคนอื่น

  

โดยเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2561 ที่ผ่านมาบนเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ได้โพสต์จวกการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจไทยในการจับกุมคนร้าย เมื่อออกสื่อคนร้ายปิดหน้าปิดตาไม่เหมือนของต่างประเทศ ระบุ

 

ประเทศมาเลเซียเวลาจับคนร้ายได้ เขา "ปิดหน้าตำรวจ" เพื่อเป็นความลับในการจับกุม และความปลอดภัยของครอบครัวตำรวจ

แล้ว "เปิดหน้าคนร้าย" เพื่อให้คนอื่นรู้ว่า ไอ้อีคนนี้ไปทำผิดกับใครมาบ้าง.. ผู้เสียหายเห็นหน้าแล้ว จะได้มาเป็นโจทย์เพิ่ม เพื่อเพิ่มกระทงความผิด

ประเทศไทย "เปิดหน้าตำรวจ" โชว์ เวลาแถลงข่าว ตำรวจจะยืนเป็นแถวอยู่ด้านหลัง ส่วนนายตำรวจ 3 - 4 คน นั่งเรียงหน้าแถลง ไม่เกรงกลัวกันเลยว่า พวกผู้ร้ายจะเห็นหน้าตำรวจ แล้วรู้ว่า นี่คือตำรวจสายสืบ คราวหน้าต้องคอยระวังตำรวจทุกนายที่แถลงข่าว หรืออาจหาทางล้างแค้นไปที่ครอบครัวตำรวจ !

ประเทศไทย "ปิดหน้าคนร้าย" เพราะกลัวคนอื่นจะจำหน้าได้แล้ว ? จะมาเป็นโจทย์เพิ่ม หรือยังกลัวว่าคนร้ายพร้อมทั้งญาติพี่น้องจะอาย.. จะไม่มีที่ยืนในสังคม

กฏหมายปิดหน้าผู้ร้ายนี่ แสดงให้เห็นถึงปัญญาไม่ค่อยแข็งนัก มัวแต่มองมุมจะไปละเมิดสิทธิ์

เข้าทำนอง ปกป้องสิทธ์ให้วายร้าย แต่มองข้ามสิทธิ์คนอื่นๆ

 

 

 ซึ่งเรื่องนี้ได้รับกระแสเห็นด้วยจากชาวเน็ตไปเต็มๆและเข้ามาแสดงความคิดเห็นเห็นด้วยกับโพสต์ของคุณกนกถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และหลายๆคนก็บอกว่างงมานานแล้วกับการปิดหน้าคนร้าย การรักษาสิทธิควรค่าแก่คนดีไม่ใช่หรือ

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ 

Kanok Ratwongsakul Fan Page


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล