ปล่อยไว้ไม่ได้! หน่วยซีลแท้ออกโรง สอนบทเรียนหนุ่มซีลเก๊

ปล่อยไว้ไม่ได้! หน่วยซีลแท้ออกโรง สอนบทเรียน"หนุ่มซีลเก๊"

Publish 2018-10-02 09:11:55


จากกรณีที่เฟซบุ๊ก "ชุดเฉพาะกิจ - ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม -" ได้โพสต์เรื่องราวแฉชายคนหนึ่งซึ่งอ้างตัวเป็นหน่วยซีล ระบุรายละเอียดดังนี้

 

 

>>โชคดีจริงๆ ที่ได้แฉและเปิดโปงผู้หมวดต้นก่อน ไม่งั้นได้มีผู้หญิงเสียตัวและเจ็บใจเพราะมันอีกแน่ๆ 
**ได้มีน้องสาวของผู้หญิง ที่หมวดต้น(กำมะลอ)จีบอยู่มาถาม #ว่าไอ้หมวดซีลต้นเป็นทหารจริงไหม?! และตอนนี้พวกนางก็ได้รู้กันแล้ว ว่าปลอมแท้ๆครับ แต่ก็ยังอดเสียดายไม่ได้ #ที่น่าได้แฉเรื่องของมันให้เร็วกว่านี้ #หลอกลวงมาตั้งแต่เป็นพลทหารเลย
จะได้ไม่มีผู้หญิงต้องเสียตัวเสียใจเพราะมัน #เศร้า
.
.
ปล.มึงจำไส้เลยไอ้หมวดต้น ต่อไปมึงไม่มีทางที่จะ-แอบอ้างเป็นผู้หมวด #หลอกลวงสาวๆได้อีกต่อไป

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมาเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ พล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีลกล่าวว่า เบื้องต้นทราบเรื่อง และได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งเป็นการแอบอ้าง โดยขอให้ประชาชนช่วยกันประนามการกระทำดังกล่าว เพราะที่ผ่านมาหน่วยมักจะถูกแอบอ้างในลักษณะดังกล่าวบ่อยครั้ง แต่ในส่วนของหน่วยซีล จะไม่ได้ไปดำเนินการทางกฎหมาย เพราะมีภารกิจมาก ทั้งนี้ขอให้ผู้ที่ติดตามสื่อโซเชียลมีเดีย ใช้วิจารณญาณว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะเชื่อว่าสังคมสามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว

และเมื่อวันที่ 28 ก.ย. 61 น.ส.เฟิร์น (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเคยคบหากันกับหนุ่มซีลปลอมคนนี้จริงช่วงที่ตนเป็นนักศึกษาพยาบาลเมื่อปีที่ผ่านมา แต่คบกันเพียงระยะ 3-4 เดือน โดยหนุ่มในรูปชื่อว่ามอส เข้ามาจีบทางเฟซบุ๊ก ส่งข้อความอินบ็อกซ์เข้ามาพูดคุย อ้างว่าเป็นทหารเรือ มอสมักเล่าให้ฟังว่าเคยฝึกหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือมนุษย์กบ ซึ่งเป็นการฝึกของหน่วยซีล แต่ตอนนั้นตนยังไม่รู้จักหน่วยซีล จึงไม่ได้สนใจ

จนกระทั่งมีการนัดเจอกัน มอสไม่ได้ใส่ชุดทหาร สวมใส่ชุดปกติ แล้วบอกว่าตัวเองชอบโดดเวรบ่อย จนถูกเจ้านายจับได้ และให้ออกจากราชการ แล้วกำลังสมัครงานเป็น รปภ. ส่วนลักษณะการพูดคุย มอสจะเป็นคนคุยโม้ว่าเป็นนักเลงคุมหมู่บ้าน วัยรุ่นยำเกรง

 

 

น.ส.เฟิร์น เล่าว่า ที่ตนกับมอสเลิกลากันไป เพราะมอสเป็นคนชอบพูดจาโกหก ขณะเดียวกันตนก็ทราบข่าววันนี้ว่า มอสโกหกอ้างเป็นทหารเรือ เป็นหน่วยซีล หลังมีคนแชร์ข่าวนี้มาให้ดู ทันทีที่เห็น ยอมรับช็อก ตกใจ หลายคนทั้ง ครูอาจารย์ เพื่อนฝูง ต่างเข้ามาสอบถาม ทั้งนี้ ยังส่งผลกระทบกับชีวิตรัก ซึ่งตนกำลังจะแต่งงาน ช่วงเดือน ต.ค. ปีหน้า กับหนุ่มชาวไทย ที่ไปทำงานในประเทศเกาหลีใต้ โดยพ่อแม่ฝ่ายชาย บอกให้ไปเคลียร์ตัวเองให้เรียบร้อยก่อน แต่แฟนตนเชื่อใจ จึงอยากบอกคนทั้งประเทศว่า ตนเลิกกับมอสไปนานมากแล้ว ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกัน ไม่เคยติดต่อพูดคุยกัน อย่างไรก็ตาม อยากจะถามมอสว่าทำไมเลิกกันไปแล้ว ยังเอารูปเก่า ๆ ขึ้นมาโพสต์เฟซบุ๊กอีก

 

 

และล่าสุดเมื่อเรื่องราวของหนุ่มซีลปลอมคนนี้เป็นที่สนใจกันมากขึ้น และเริ่มส่งผลกระทบหลายๆอย่างพล.ร.ต. อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความเอาผิดนายมอสหรือหนุ่มซีลเก๊รายนี้ โดยมอบหมายให้ นาวาเอก อนันต์ สุราวรรณ์ ผู้บังคับการกรมรบพิเศษที่ 1 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ (หน่วยซีล) เป็นผู้ดำเนินการแจ้งความในครั้งนี้

 

 

 

โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเรียกตัวนายมอสมารับทราบข้อกล่าวหาทั้งเรื่องการสวมใส่เครื่องแบบปลอม และถ้ามีการตัดต่อหรือแต่งภาพก็จะโดนอีกคดีเรื่องพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ งานนี้หน่วยซีลไม่ปล่อยแล้ว ต้องติดตามกันต่อไปว่าจากนี้จาสามารถจับกุมตัวนายมอสมาดำเนินคดีได้หรือไม่อย่างไร

 

 

Cr.ชุดเฉพาะกิจ - ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม - // ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;