เดือดกนก โพสต์ อัจฉริยะท้าชน...ย่อยยับแน่ เตรียมรับผลกรรมเถิดทุจริตชนทั้งหลาย!

เดือด"กนก" โพสต์ "อัจฉริยะ"ท้าชน...ย่อยยับแน่ เตรียมรับผลกรรมเถิดทุจริตชนทั้งหลาย!

Publish 2018-09-21 15:27:07


จากกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องขอให้ พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ตรวจสอบคดีค้ายาเสพติด ซึ่งมี นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และนางเอกละครธิดาวานร ตกเป็นผู้ต้องหา แต่ต่อมา น.ส.อาเมเรีย หลุดข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดนั้น

 

 

 

 

 ซึ่งต่อมา พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้มีคำสั่ง บช.น.ที่ 307/2561 ลงวันที่ 11 ก.ย. 61 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. เป็นประธานสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง และให้ พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ,พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2,พ.ต.อ.ทนงศิลป์ มณีโชติ ผกก.สน.สายไหม,พ.ต.อ.ชัยชนะ บุญรอด ผกก.(สอบสวน)กลุ่มงานสอบสวน บก.น.2,พ.ต.ท.รังสรรค์ สอนสิงห์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง,พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน,ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ สินสิบ รอง สว.(สอบสวน)สน.ดอนเมือง และร.ต.อ.สาธิต เผ่าแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สน.สายไหม เป็นคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

 

 

 

 

โดย พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า เรื่องราวดังกล่าวผู้ร้องเรียนขอให้ตรวจสอบว่าสาเหตุที่น.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป ถูกดำเนินคดีเพียงข้อหาเดียวนั้นมีข้อบกพร่องอย่างไร ซึ่งก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงชุดจับกุมรวมถึงพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีว่ามีข้อบกพร่องในการทำสำนวนคดีหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างไปขอคัดคำพิพากษาฉบับเต็มจากศาล เพื่อมาพิจารณาข้อบกพร่องที่ทำให้ศาลยกฟ้องข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด อย่างไรก็ตามในวันที่ 21ก.ย.2561 เวลาประมาณ 14.00 น. นายอัจฉริยะ จะนำพยานหลักฐานต่างๆ มามอบให้ตน ซึ่งตนก็พร้อมเปิดรับข้อมูลจากทุกฝ่ายอยู่แล้ว

 

 

 เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2561 บนเฟซบุ๊กของผู้ประกาศชื่อดัง กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้โพสต์ถึงข่าวนายอัจฉริยะเตรียมเปิดหลักฐานเด็ด ซึ่งบอกว่างานนี้หากพิสูจน์ได้ว่ามีการตุกติกอย่างที่นายอัจฉริยะว่ามาจริงๆคงมีหลายฝ่ายย่อยยับไปอย่างแน่นอน

 

 

ซึ่งกนกได้โพสต์ข้อความไว้ว่า คดีนี้แหละครับ ที่ "พี่อัจ" เคยบอกว่า จะมี "สมพงษ์ เลือดทหาร 3" แล้วถ้ามีพยานหลักฐานพิสูจน์ได้ว่า มีการบิดคดีจากผู้ค้าเป็นผู้เสพจริง! งานนี้ "ย่อยยับ" กันหลายฝ่าย ทั้งตำรวจ อดีตดารา ทนาย..

คนทำผิด..หากสุมหัวกันทำมากคนเท่าไหร่ โอกาสที่ความลับจะแตก ก็เร็วขึ้นเท่านั้น เตรียมรับผลกรรมเถิด..ทุจริตชนทั้งหลาย

 

 

 

และล่าสุดวันที่ 21 ก.ย. 2561 เฟซบุ๊กชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาเผยข้อความก่อนปล่อยคลิปตัวดังกล่าวด้วยว่า หลังจากที่เมื่อวานนี้ ชมรมฯ ได้ลงเรื่องราวเกี่ยวกับการยื่นเรื่องตรวจสอบคดีนักแสดงสาวที่มีข่าวพัวพันกับยาเสพติด ในเรื่องของความไม่โปร่งใสของกระบวนการยุติธรรมในคดีนี้

ผลปรากฎว่า มีคนมากมายที่เข้ามาคอมเมนท์ข้อความด่าคุณอัจ

- เรื่องส่วนตัว จะสาวไส้กันทำไม ทำไมต้องทำกันขนาดนี้

ถ้าโลกสวยขนาดนี้เชิญไปวิ่งเล่นที่ทุ่งลาเวนเดอร์ครับ เราไม่ได้กล่าวถึงใคร เป็นเพียงการยื่นเรื่องให้ตรวจสอบเฉย ๆ และเรื่องยาเสพติดจัดเป็นอาชญากรรมที่บ่อนทำลายประเทศชาติ คนผิดต้องได้รับการลงโทษตามกฎหมาย หรือจะรอจนลูกหลานคุณติดยาเสพติดก่อนก็ไม่ว่ากันครับ

- ทำไมไม่ไปช่วยคดีเสือดำ กับเรื่องนาฬิกา

คดีเสือดำอยู่ในศาลแล้ว ส่วนคดีนาฬิกาเป็นเรื่องของการเมือง ทางชมรมฯ จะตีความหมายว่าคนที่มาคอมเม้นท์ในลักษณะนี้ เป็นคนประเภทไม่รู้กาละเทศะ และอ่านหนังสือไม่เกิน 8 บรรทัด ไม่มีคุณภาพพอที่จะอยู่ในเพจ จึงขอแบนนะครับ

- เสือกเรื่องคนอื่นทำไม

"ผมจะเสือก ถ้าเป็นเรื่องช่วยคน" คือวลีประจำตัวของคุณอัจ ถ้าการเสือกแล้วทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น เราก็ยินดีจะเป็นคนขี้เสือกครับ ดีกว่าคนที่เสือกแล้วไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น ฉุดรั้งให้คุณภาพของประชาชนในประเทศแย่ลงอีกตั้งหาก

ด่ามาด่ากลับไม่โกรธนะครับ ชมรมฯ โฉมใหม่ไม่ได้อยู่ในการดูแลของคุณอัจโดยตรง แต่ดูแลโดยทีมงานที่มีความตั้งใจจะช่วยเสริมสร้างตรรกะทางความคิด และช่วยให้ทุกคนเข้าใจความเป็นจริงของโลกในทุกวันนี้ให้มากยิ่งขึ้น เสมือนติดอาวุธให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างระมัดระวัง ไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพที่นับวันมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ขอความกรุณางดใช้คำไม่สุภาพในการคอมเมนท์นะครับ คิดต่างไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ต้องแสดงความเห็นในเชิงคุณภาพครับ

 

และก็ได้ออกมาเปิดเผยคลิปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระบุสั้นๆเพียงว่า คลิปที่ 1 คลิปเสียงหลอกผู้เสียหายวิ่งเต้นอัยการได้ ทางชมรมฯ ไม่ยืนยันว่าเป็นเสียงใคร และมีการจ่ายเงินให้ใคร ขอให้ทุกท่านที่ได้ฟังพิจารณากันเอาเอง

และอย่าลืม งดใช้คำไม่สุภาพนะจ้ะ

 

 

ขอบคุณ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ Kanok Ratwongsakul Fan Page

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล