ตุ๊กตาสีแดงที่ลูกน้อยถือไว้ไม่เคยห่างสื่อสายใยรักยิ่งใหญ่ของพ่อ เลือกกุมไว้จนลมหายใจสุดท้ายแทนสัญญาจะอยู่กับหนูตราบจนนิรันดร์

ตุ๊กตาสีแดงที่ลูกน้อยถือไว้ไม่เคยห่างสื่อสายใยรักยิ่งใหญ่ของพ่อ เลือกกุมไว้จนลมหายใจสุดท้ายแทนสัญญาจะอยู่กับหนูตราบจนนิรันดร์

Publish 2018-09-14 16:42:08


จากคดีสะเทือนขวัญ หนุ่มใหญ่ไบค์เกอร์ วัย47ปี ไลฟ์สดฆ่าตัวตายภายในบ้านพักของตนเอง คาชุดมอเตอร์ไซค์  โดย เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท ศุภสัณห์ สุขแก้ว สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 88/37 ถ.พ่อขุนทะเล 22 หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี รีบตรวจสอบที่เกิดพร้อม พ.ต.อ.วิชอบ เกิดผล รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.นิพล ชาตรี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

 

เสี่ยเกาะเต่า
จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ใช้เฟซบุ๊กของตัวเอง ที่ไลฟ์สดพร้อมเขียนข้อความ “18+ นะฮะ ขออภัยไว้ล่วงหน้า” และไลฟ์สดตั้งแต่การแต่ตัวและหยิบอาวุธปืนที่วางอยู่บนเตียงนานกว่า 11 นาที จึงเดินมาปิดการไลฟ์สด แต่จากการตรวจสอบภายในห้องโดยละเอียด พบผู้ตายได้เขียนข้อความไว้ที่กระจกมีข้อความเขียนว่า”ไม่มีไรผมตัดสินใจทำเอง” ปืนที่ใช้ยิงจะยกให้กับผู้ที่เผาร่างแล้วนำไปทิ้งน้ำ และไม่มีงานศพโดยเด็จขาดและที่ปลายเตียงพบไอแพดยึดติดกับขาตั้ง และมีกระดาษเขียนข้อความว่า “ให้ดูคลิปสองคลิปสุดท้ายในกล่องก่อน แล้วค่อยดูคลิปแรกในMem”นอกจากนั้นที่หน้าจอทีวียังมีกรรไกรปักอยู่

 

เสี่ยเกาะเต่า

 

ภายหลังทราบข้อมูลเพิ่มเติม ว่าผู้ตายมีลูก 2 คน ลงทุนสร้างตัวทำธุรกิจดำน้ำที่เกาะเต่า ในพื้นที่ครอบครัวแฟน ระยะหลังแฟนไม่ซื่อสัตย์ ติดโซเชียลอย่างหนัก และมีเรื่องชู้สาว แถมยังขับไล่ผู้ตายอยู่ตลอด  จะไปไหนก็ไปให้ไปแต่ตัว ถ้าไม่ทำงานก็ไม่ให้เงินใช้ ทั้งที่ธุรกิจทั้งหมดผู้ตายเป็นผู้สร้างมา ผู้ตายไม่มีความสุข ทุกอย่างที่สร้างเหมือนไม่ใช่ของเขา ไม่มีญาติพี่น้อง ไม่มีเพื่อนฝูง เหมือนเสือเฒ่าลำบากร่างกายก็เริ่มไม่ดี หมอนรองกระดูกทับเส้นมีการผ่าตัดถึง 2 ครั้ง ผู้ตายคงถึงที่สุดแล้ว หมดกำลังใจที่จะสร้างครอบครัวต่อ อะไรที่เป็นของผู้ตาย เขายกให้ลูกหมด กลับมาที่สุราษฏร์เขียนจดหมายสาปแช่งแฟนไว้ และจะไม่ยอมไปผุดไปเกิด ให้แฟนทรมานอย่างที่เค้าเป็น

 

 

เสี่ยเกาะเต่า


#อย่าลงทุนทำกินในที่คนอื่น นี่คือตัวอย่างที่ชัดเจน เพราะถ้าวันใดถูกไล่จะเหลือแต่ตัว
#เจ็บอย่างเสือ_ตายอย่างเสือ

 

เสี่ยเกาะเต่า

 

 นอกจากนี้ผู้ตายได้เขียนจดหมายระบายความในใจเกี่ยวกับปัญหาชีวิตครอบครัวความยาว 2 หน้ากระดาษ โดยมีข้อความสำคัญทิ้งท้ายว่า”ไม่ต้องมาร้องให้ ไม่ต้องมากราบมาไหว้ พี่ไม่อโหสิให้ เราจะทรมานใจอย่างที่พี่เป็นอยู่ในทุกๆวัน เราจะมีหน้าที่ทำในสิ่งที่พี่สั่งไว้ จากนั้นเราถึงจะเป็นอิสระในลมหายใจสุดท้ายของเรา”

 

เสี่ยเกาะเต่า

 

 

เอาใบ มรณะบัตรไปโอนทุกอย่างให้เป็นชื่อเรา ที่เราอยากได้ อย่างที่เราเคยบอกให้พี่ทำ นี่คือสิ่งสุดท้ายที่พี่เคยบอกว่าจะทำให้ ถ้าเรื่องวิญญาณ และชีวิตหลังความตายมีจริง “พี่จะอยู่ทุกๆมุมมืด คอยดูเรา” พี่ไม่ต้องการไปเกิดใหม่ พอแล้ว..

 

เสี่ยเกาะเต่า

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น สิ่งที่น่าสนใจที่อยู่ข้างๆ "เสี่ยเกาะเต่า" ที่โซเชียลให้ความสนใจนั่นก็คือ “ตุ๊กตาสีแดง” ที่ทำไมต้องกำแน่นไว้  นอกจากอาวุธปืนที่ใช้จัดการปัญหาทั้งหมด ในมืออีกข้างหนุ่มใหญ่วัย 48 ปี พบ “ตุ๊กตาสีแดง” กำไว้แน่นแสดงออกถึงความรักความผูกพันธ์ที่ยากเกินอธิบาย และยังเป็นแท้จริงแล้วคือตุ๊กตาตัวโปรดของลูกสาว 

 

 

 

 

 

ทั้งนี้เมื่อลองย้อนไปดูภาพในเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิตพบว่ามีภาพของลูกสาวที่มักจะถือตุ๊กตาสีรูปสุนัขสีแดงนี้ไว้ ซึ่งเป็นภาพตั้งแต่เมื่อ 6 ปีที่แล้ว แสดงให้เห็นว่าหนูน้อยมีความรักในตุ๊กตาตัวนี้หรือชอบตุ๊กตารูปสุนัขสีแดงนี้อย่างมากจนถึงปัจจับุน ผู้เป็นพ่อจึงเลือกที่จะนำตุ๊กตานี้มาอยู่เคียงข้างในวาระสุดท้ายของชีวิตเขาเป็นสัญลักษณ์ว่าลูกมีความสำคัญกับเขาและเหมือนได้อยู่เคียงข้างกันตราบจนนิรันดร์

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก brighttv และ Diver Nino
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;