ช่วยตัวเองยังทำไม่ได้? หมอผู้เชี่ยวชาญ เผยชัดๆ สภาพฤาษีตาไฟ ขืนใจเด็ก 17ปี ได้หรือไม่? (คลิป)

ช่วยตัวเองยังทำไม่ได้? "หมอผู้เชี่ยวชาญ" เผยชัดๆ "สภาพฤาษีตาไฟ" ขืนใจเด็ก 17ปี ได้หรือไม่? (คลิป)

Publish 2018-09-04 15:58:48

จากเหตุการณ์นายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ หรือ ร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟ ถูกอ้างว่าเป็นคนข่มขืนสาววัย 17 ปีในวันที่ 26-27 ส.ค. 61 นายทวีอาสาขับรถมารับนายสุรสิทธิ์ และสาววัย 17 ปี จากนั้นก็พาทั้งหมดไปที่ จ.ศรีสะเกษ เปิดรีสอร์ตเพื่อทำพิธี ซึ่งเปิดห้องให้ตัวเองและลูก 1 ห้อง และให้ร่างทรงฤาษีกับสาววัย 17 ปีอีกห้อง เป็นเหตุให้ร่างทรงฤาษี ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนสาววัย 17 ปี หลังจากนั้นก็เป็นผู้พาทั้งนายสุรสิทธิ์และสาววัย 17 ปี กลับไปส่งที่บ้าน

ต่อมาวันที่ 28 ส.ค. 61 ครอบครัวของสาววัย 17 ปี เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมแจ้งว่าลูกถูกนายสุรสิทธิ์ข่มขืน ต่อมา 31 ส.ค. 61 นายสุรสิทธิ์ได้เข้ามอบตัวต่อสู้คดี และปฏิเสธว่าไม่ได้ก่อเหตุข่มขืนต่อมา ในรายการทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ ได้ไปสัมภาษณ์ นายสุรสิทธิ์ พลศักดิ์ หรือ ร่างทรงปู่ฤาษีตาไฟ ผู้ถูกกล่าวหา เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ 26 ส.ค. 61 นายทวีกับสาววัย 17 ปี คุยกันในรถ ตนก็นั่งอยู่ จากนั้นเมื่อขับรถไปถึงรีสอร์ต นายทวีก็จัดการเรื่องห้องให้ โดยให้ตนอยู่ห้องเดียวกับสาว 17 ปี เพียงลำพัง ส่วนนายสุรสิทธิ์อยู่อีกห้อง กับลูกสาวที่พาไปด้วย

นายสุรสิทธิ์ บอกต่อว่า ในห้องตนนอนกับสาวอายุ 17 ปีจริง ส่วนเรื่องข่มขืนนั้น ตนพยายามบอกแล้วว่าอย่าทำ แต่ว่าหญิงสาวไม่ฟัง ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์กันถึง 4 ครั้ง แต่ทุกครั้งตนพยายามห้าม ส่วนนายทวีก็ไม่ได้มีการจับเนื้อต้องตัวสาววัย 17 ปี หลังจากนั้น เช้าวันที่ 27 ส.ค. 61 นายทวีก็พาตนกลับมาส่งที่บ้าน


ต่อจากกรณีดังกล่าวนั้น รายการทุบโต๊ะข่าวได้ไปสัมภาษณ์ นายแพทย์ยลชัย จงจิระศิริ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมออร์โธปิดิกส์ ยืนยันว่า จากอาการของนายสุรสิทธิ์ พละศักดิ์ หรือ ฤๅษีตาไฟ ไม่ใช่โรคโปลิโออย่างแน่นอน เนื่องจากโปลิโอเป็นโรคที่กล้ามเนื้ออ่อนแรง ผู้ป่วยโรคโปลิโอจะมีอาการกล้ามเนื้อลีบ ไม่มีแรง เมื่อมีคนอุ้ม แขนขาก็จะตกห้อยไป ไม่ได้เกร็งแบบที่นายสุรสิทธิ์เป็น

โดยอาการข้างต้นนั้น แกล้งทำไม่ได้เพราะผิดธรรมชาติของอาการเกร็งปกติ แต่ผู้ป่วยโรคนี้จะคงมีประสาทสัมผัสรับรู้ตามปกติ โดยเวลามีคนพูดอะไรให้ฟังก็รับรู้หมด เพราะสมองส่วนอื่นคงทำงานได้ดี แต่อาจจะสื่อสารออกมาลำบากเพราะกล้ามเนื้อไม่สัมพันธ์กัน นอกจากนี้ ประสาทสัมผัสของนายสุรสิทธิ์ยังคงเป็นปกติ หากมีคนหยิกก็จะรู้สึกเจ็บ แม้กระทั่งที่มีอาการเกร็งตลอดเวลานายสุรสิทธิ์เองก็รู้สึกว่าเกร็ง แต่ควบคุมกล้ามเนื้อตัวเองไม่ได้

ทั้งนี้ นายแพทย์ยลชัย ทิ้งท้ายว่า ผู้ป่วยในลักษณะนี้สามารถมีอารมณ์ทางเพศได้ตามปกติ แต่ไม่สามารถข่มขืนคนอื่นได้แน่นอน เนื่องจากไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อที่จะไปจับอะไรใครได้ แม้กระทั่งการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองก็ทำไม่ได้ นอกจากว่าจะมีคนอื่นมาทำให้

 

ขอบคุณคลิปจาก ทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ