ไม่เคยลืม!นุศรา มือเซตทีมชาติไทย นำเหรียญเงินไปคล้องคอให้ วรรณา บัวแก้ว อดีตลิเบอร์โร่ มือ 1 ของไทย พร้อมพูดประโยคสุดซึ้ง(คลิป)

Publish 2018-09-04 15:50:54


การแข่งขันวอลเลย์บอลในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 "จากาตาร์-ปาเล็มบัง 2018" ที่สนาม เทนนิส อินดอร์ สเตเดียม กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 1 กันยายน ประเภททีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ ไทย ลงสนามพบกับ จีน"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนส่งผู้เล่นลงสนาม 6 คนแรกประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, นุศรา ต้อมคำ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, หัตถยา บำรุงสุข ตัวรับอิสระ สุพัตรา ไพโรจน์ 

เซตหนึ่ง ทั้งสองทีมเริ่มต้นเกมได้อย่างสูสี แต่จีนในเกมรุกที่ดุดัน. และบอลเสิร์ฟที่ยอดเยี่ยม เอาชนะไทยด้วยคะแนน 25-19 
เซตสอง จีนเริ่มเกมบุกได้อย่างร้อนแรง ทั้งบอลหัวเสา และบอลบล้อค ทีมไทยพยายามตั้งเกมสู้ แต่ยังทำได้ไม่ดี พ่ายไปด้วยคะแนน 17-25 
เซตสาม ต้นเกมกลับมาสูสีกันอีกครั้ง แต่ทีมจีนยังมีเกมรุกที่หนักหน่วง และบอลเสิร์ฟที่เฉียบคม เอาชนะทีมไทยไปด้วยคะแนน 25-13

 

สรุปผลการแข่งขัน จีน ชนะ ไทย 3-0 เซต 25-19, 25-17, 25-13จีนคว้าเหรียญทองในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์เป็นสมัยที่ 8 ส่วนทีมไทยคว้าเหรียญเงินเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 
ผลการแข่งขันคู่ชิงเหรียญทองแดง เกาหลีใต้ ชนะ ญี่ปุ่น 3-1 เซต 25-18, 21-25, 25-15, 27-25 

สรุปเหรียญรางวัลวอลเลย์บอลหญิง
เหรียญทอง : จีน
เหรียญเงิน : ไทย
เหรียญทองแดง : เกาหลีใต้
 

 

 

 

 ต่อมา ในเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน โพสต์ข้อความระบุว่าความฝันไม่เป็นจริง วอลเลย์หญิงไทย แพ้ จีน ไป 3เซ็ทรวดไม่ได้ไปถึงเหรียญทอง แพ้ แต่ โคตรภาคภูมิใจ ในสาวไทยทุกคนไม่เป็นไร ทุกคนทำดีที่สุดแล้ว พวกคุณสู้เต็มที่แล้ว พวกเราเห็น!!!!

 

จีนแต่ละคนนอกจากจะโคตรเก่งแล้ว เสือกสูงยั้งกะยีราฬใส่ส้นสูง สูงชิบหายแน่จริงตัดขาออกสองฟุต แล้วมาแข่งกะกูสิวะ 55555555แต่ไม่ว่าคู่ต่อสู้จะเป็นใคร พวกคุณก็สู้ด้วยรอยยิ้มเคยพูดมาตั้งแต่สามปีที่แล้ว
และวันนี้ผมยันยืนคำพูดเดิม"คนอื่นกูไม่รู้ แต่สำหรับผม ... วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คือทีมกีฬาที่ดีที่สุด สมควรกับคำว่าระดับโลก ที่สุดเท่าที่ผมเคยดูกีฬามา"

เอาป่ะล่ะ ...ถ้าสาวไทยฝีมือเท่าตอนนี้ แต่ตัวสูงเท่าจีน อย่าว่าแต่เอเชี่ยนเกมส์เลย โอลิมปิคนี่ขนมกรุบ 555555น้องๆ นักกีฬาอื่นดูสาวๆวอลเลย์ไว้นะแพ้ชนะ จะทองจะเงินจะทองแดง หรือไม่ได้เหรียญเหี้ยอะไร แต่ถ้าเราสู้เต็มที่แล้ว สู้สุดหัวใจแล้วคนไทยก็พร้อมจะตามเชียร์ คุณไปจนคุณเลิกเล่นน่ะแหละอย่าท้อถอยขอบคุณ สาวๆนักตบไทย โค้ช และทีมงาน ทุกคนนะจ๊ะแม้เอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ จะค่อนข้างกร่อยสำหรับคนไทยแต่พวกคุณก็คงยังสร้างรอยยิ้ม สร้างความตื่นเต้น สร้างความสุขให้พวกเราทุกครั้งที่เห็นพวกคุณลงสนามพวกคุณทำให้คนไทยภาคภูมิใจมาตลอดหลายปีขอบคุณจริงๆสำหรับผลงานอันยอดเยี่ยม อีกครั้งในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้เหรียญเงินก็สุดยอดแล้ว!!!!พวกเราคนไทยรักคุณนะ 

ปล.ทัดดาวผมรักคุณ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้าน  โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ระบุเตรียมแท็คติกมาสู้อย่างเต็มที่แต่ต้านทานความแข็งแกร่งของจีนไม่ไหว ยังซูฮกนักกีฬาที่สู้อย่างเต็มที่ ชี้หากให้คะแนนเต็ม 10 ตนขอยกให้ลูกทีมเกิน 10 คะแนน สาวไทยลงสนามนัดชิงชนะเลิศ วอลเลย์บอลหญิง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 “จาการ์ตา-ปาเล็มบัง 2018” ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อ 1 กันยายน 2561 แพ้ต่อ จีน 0-3 เซต ได้เพียงเหรียญเงินกลับบ้าน แต่ยังเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ที่ทีมเคยทำได้

โค้ชด่วน เผยว่า เราต้องยอมรับ จีนเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก  เราไม่สามารถทำการรับเสิร์ฟเขาได้ดีเท่าที่ควร เลยเล่นกับเขายากแท็คติกวันนี้เราจำเป็นต้องเสี่ยงเสิร์ฟ เพราะถ้าบอแรกเขาเข้า เราจะเล่นยากมาก เพราะผู้เล่นบอลกลางของเขาสูง ถ้าเขารับไม่เข้าเราจะเล่นง่าย ฉะนั้นเราจึงเลือกกลยุทธ์นี้ หลังจากนี้ ต้องดูกันอีกครั้ง เราต้องฟื้นฟูร่างกายของเด็ก ต้องดูอีกครั้งว่าใครจะพร้อมเล่นมากน้อยแค่ไหน กับรายการต่อไป

เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวเสริมต่อ สำหรับรายการนี้เป็นประโยชน์กับทีมเราทั้งหมด เราเล่นกับจีนวันนี้ จีนเขาแกร่งมาก ระดับชั้นเขาสูงมาก เขาคือแชมป์โอลิมปิกเกมส์ เราต้องเรียนรู้จากเขา ทั้งเรื่องการเล่น และรูปแบบต่างๆ ทัวร์นาเมนท์นี้ หากเทียบคะแนนเต็ม 10 ผมให้เกิน 10 เลย เพราะเรื่องสปิริตทีม ตั้งแต่เกมแรก นักกีฬาแสดงออกถึงการสู้เต็มที่ทุกแมตช์ ขอบคุณแฟนๆทางบ้าน ในเรื่องของกำลังใจ พวกเราได้กำลังใจจากทุกๆท่าน ที่มาถึงวันนี้ และที่ขาดไม่ได้ คือหน่วยงานต่างๆที่สนับสนุน ทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ช่วยเรื่องวิทยศาสตร์การกีฬา ขอบคุณมากๆครับ 

 

ขอบคุณ Eddy Phongphakthanaล่าสุด นุศรา ต้อมคำ มือเซตทีมชาติไทย  ทำเรื่องน่าประทับใจเมื่อแสดงออกให้เห็นว่า เธอไม่เคยลืม วรรณา บัวแก้ว อดีตเพื่อนร่วมทีม ที่ปัจจุบันรับหน้าที่เป็น 1 ในสตาฟฟ์โค้ชอยู่เบื้องหลังของทีมวอลเล่ย์บอลหญิงไทย โดย นุศรา นำเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ประวัติศาสตร์ไปคล้องคอให้กับ พร้อมกับกล่าวว่า มอบให้ผู้อยู่เบื้องหลัง และทุกคนไม่เคยลืม

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย