กลับคืนสู่สิ่งอันเป็นที่รัก "เด็กๆหมูป่า"ได้ข่าวดี โปรเเกรมฝึกซ้อมฟุตบอล พร้อมลุยเเข่งจริงรุ่น13ปีเดือนหน้า รอ"พระเอกพล"ลาสิกขา หวนดูเเลทีม

Publish 2018-08-29 18:36:01


   จากกรณีที่ เด็กๆ 13รายของทีมหมูป่า อะคาเดมี่ เข้าไปติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย  ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือ ออกมาอย่างปลอดภัย  ซึ่งหลังจากออกมาจากถ้ำหลวงเเละ  เหล่าเด็กๆหมูป่า11 ราย (เว้นน้อง อดุลย์ ที่นับถือศาสนาคริสต์) เข้าบรรพชา9 ทดเเทนบุญคุณผู้เสียสละ  ส่วน โค้ชเอก ได้อุปสมบท 1พรรรษา   ณ วัดพระธาตุดอยเวาตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย  ก่อนที่ เด็กหมูป่า 11ราย จะลาสิกขา ไปเมื่อวันที่4 สิงหาคม ที่ผ่านมา  โดยมี พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่สาย วัดพระธาตุดอยตุง ประธานสงฆ์ ประกอบพิธีลาสิกขา  ซึ่ง พระเอกพล หรือพระโค้ชเอก ขณะนี้ ยังบวชต่อตลอดพรรษา

  

    ความคืบหน้าล่าสุดของ เด็กๆหมูป่า นั้น  เตรียมได้กลับไปเล่นฟุตบอลเหมือนเดิมแล้ว โดย โค้ชนพ นายนพรัตน์ กันทะวงค์ ผู้จัดการทีมฯ จะดูแลเด็กๆ ในการฝึกซ้อมเหมือนเดิมหากพระวิสารโทหรือพระโค้ชเอกพล ลาสิกขาบท ก็จะกลับไปช่วยดูแลเด็กๆ อีกครั้ง  ด้าน พระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาส วัดพระธาตุดอยเวา ให้โอกาสเด็กๆ เป็นคนดี มีคุณธรรมศีลธรรม กตัญญูต่อพ่อแม่ พร้อมกำชับ หลังจากนี้ จะไปไหนมาไหน ต้องบอกผู้ใหญ่ก่อนทุกครั้ง อย่าให้คนอื่นเป็นคนห่วงอีก

 

 

 
     ขณะที่โค้ชนพยังเป็นห่วงเรื่องการเรียนของเด็กๆ จึงขอให้ตรวจสอบความพร้อมของตัวเอง ก่อนกลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง เพื่อเดินหน้าการแข่งขันให้ได้เยี่ยงสุภาพบุรุษ ตามคำขวัญหรือสโลแกนของทีม   สำหรับการฝึกซ้อมของทีมหมูป่าฯ หลังจากนี้ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 16.30 น. จะมีการลงสนามซ้อม ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนแม่สายประสิทธิศาสตร์ ก่อนลงสนามการแข่งขันจริง ในรุ่นอายุ 13 ปี ที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 13-15 กันยายนนี้ หลังการแข่งขัน ทีมหมูป่าฯ จะได้ไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย

 

 

 

   โค้ชนพ กล่าวต่อไปว่า เด็กๆบางคนที่ยังไม่ได้อยู่ร่วมทีม เช่น ด.ช.อดุลย์ สามอ่อน ที่ยังไม่ได้ร่วมทีมและอยากจะมาอยู่ด้วยกันก็ให้ไปทดสอบความฟิตก่อนได้ ทั้งนี้ทางนายนพรัตน์  ส่วนโปรเเกรมฝึกซ้อม ในวันเสาร์อาจไปซ้อมที่สนามหญ้าเทียมและมีกิจกรรมปั่นจักรยาน และวันอาทิตย์อาจจะมีการว่ายน้ำและให้พักผ่อน หรืออาจจะให้วันอาทิตย์เป็นการปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ และพักผ่อน ซึ่งก็แล้วแต่ความเหมาะสมแต่ตนยังเป็นห่วงเรื่องการเรียนของเด็กๆ จึงขอให้มีการตรวจสอบด้วยตัวเองก่อนว่าขณะนี้การเรียนของแต่ละคนไปถึงไหนพร้อมแล้วในการกลับมาเล่นฟุตบอลหรือไม่

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน