เหลือแต่ความหวัง เผยอาการพลทหารเข้มล่าสุด หลังโดนรุมซ้อมสาหัส

เหลือแต่ความหวัง เผยอาการพลทหารเข้มล่าสุด หลังโดนรุมซ้อมสาหัส

Publish 2018-08-29 12:29:47

จากกรณีในเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า นี่คือสิ่งทหารไทยทำ อัปปรีจังไร ซ้อมคนจนเกือบตาย หมาหน้าไหนรับผิดชอบ ไม่เจอกับญาติพี่น้องมึง มึงจะไปรู้สึกอะไร ขอให้หายๆไวๆ ทุกคนเป็นกำลังใจให้ ตื่นขึ้นมาหาพี่หาน้อง เด้อทหารเข้ม
 

 

 

 

ขณะที่ ในเพจ บิ๊กเกรียนโพสต์ข้อความว่า#ร้องเพจบิ๊กเกรียน #พลทหารโดนซ้อมคุณแม่รุ่งฤดี สีหวงศ์ เล่าให้เพจบิ๊กเกรียนฟังว่า นายคชา พะชะ อายุ 21ปีลูกชายเป็นทหารเกณฑ์ ถูกทหารรุ่นพี่3คนซ้อมในค่าย อาการปางตาย ถูกส่งตัวด่วนเข้าห้องไอซียู รพ.อานันทมหิดล จ.ลพบุรี เมื่อคืนวันที่21ส.ค.

คุณแม่รุ่งฤดี เล่าว่า มีเพื่อนทหารแอบโทรมาบอกว่าลูกชายถูกทหารรุ่นพี่ทำร้าย จึงติดต่อไปยังผู้บังคับบัญชา ทราบว่าได้ควบคุมตัวทหารที่ทำร้ายไว้แล้ว ส่วนคุณวรรณิสา บุญตา ภรรยา อุ้มท้อง5เดือน จุงลูกสาววัย5ขวบ มาเฝ้าอาการ ยังทำใจไม่ได้ หมอบอกว่า อาการ30/70

"พี่เข้ม(ชื่อเล่นของคชา)เป็นทหารเกณฑ์ ผลัดแรก เข้ามาประจำการที่หน่วยรบ ร.31พัน 3 รอ.จ.ลพบุรี เคยบ่นว่ามีรุ่นพี่ไม่ชอบหน้า คอยหาเรื่องลงโทษ เลยบอกไปว่าให้หลีก อย่าไปมีเรื่อง และวันที่13ก.ย.จะเป็นวันเกิดพี่เข้ม สิ่งสำคัญตอนนี้อยากให้ช่วยย้าย ผู้ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่นก่อน"

 

 

 

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท. ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีพลทหารคชา พะชะ สังกัดกองพันทหารราบ ที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31 พัน 3 รอ.) จ.ลพบุรี ถูกซ่อมในค่ายทหาร ว่า ไม่ใช่เป็นการซ่อม เท่าที่ทราบเป็นการวิวาทกันระหว่างพลทหารด้วยกัน และบาดเจ็บ โดยขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาล

 

พล.อ.เฉลิมชัย ยืนยันว่า ระบบซ่อมต่างๆ ไม่มีแล้ว อาจจะเป็นไปได้คนอยู่ด้วยกันทุกวันอาจทะเลาะเบาะแว้ง ชกต่อยกัน เป็นเรื่องเฉพาะตัว ซึ่งหน่วยก็ดำเนินการไปแล้ว ส่วนกรณีญาติไป ร้องต่อนายกรัฐมนตรีนั้น ผบ.ทบ. กล่าวว่า จะตรวจสอบรายละเอียดให้ ไม่ต้องกังวลเรื่องเหล่านี้เป็นนโยบาย เรื่องการซ่อม การทำร้ายร่างกาย ที่ผ่านมา อาจจะมีบ้างที่มีความขัดแย้งในกลุ่มทหารด้วยกันเอง แต่ถ้าใครผิดก็ดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

ทั้งนี้ จากกรณีน้าสาว ของพลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหาร ร.31พัน.3รอ. ใน จ.ลพบุรี ว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา หลานเข้าโรงพยาบาล โดยมีการหัวใจหยุดเต้น แต่ไม่แจ้งว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

 

 

 

 

จนต่อมาญาติได้ทราบว่า มีการซ่อมพลทหารคชา โดยรุ่นพี่ 3 คน ได้ยอมรับว่าซ่อมจริง และเข้ามอบตัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

 ต่อมา พ.ท.มนชัย ยิ้มอยู่ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ นำพลทหาร 3 นาย เข้าพบ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย เกษโกมล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองลพบุรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีพ่อและแม่ของพลทหารคชาร่วมสังเกตการณ์ เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งการสอบสวน พลทหารทั้ง 3 คน อ้างว่าร่วมกันทำร้ายพลทหารคชาจริง เพราะความหมั่นไส้ แต่นายคมฉัน พะชะ บิดาพลทหารคชา ไม่เชื่อ และเตรียมปรึกษาทนายเพื่อให้ช่วยแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาพยายามฆ่า 

พ่อผู้บาดเจ็บ เล่าว่า พูดคุยกับพลทหารทั้ง 3 นายแล้ว ทราบว่า วันเกิดเหตุ ลูกชายกำลังนั่งเขียนหนังสืออยู่ที่ห้องพัก จากนั้นพลทหารรุ่นพี่ ทั้ง 3 นาย ได้เรียกลูกไปที่โรงนอนด้านล่าง สั่งให้มีการดันพื้น แต่ระหว่างที่ดันพื้นอยู่ รุ่นพี่ได้ใช้เท้าเตะไปที่เอวคนละที จนลูกชายชัก แต่แทนที่จะช่วยเหลือกลับกระทืบซ้ำ แล้วยังพยายามช่วยกันลากไปทิ้งที่เชิงเขาในป่า โชคดีที่มีเพื่อนพลทหาร มาเห็นจึงแย่งตัวลูกชายมาได้และพาตัวส่งโรงพยาบาล

 

ขณะที่ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการทำร้ายร่างกาย ต้องดำเนินการตามกฎหมาย โดยกองทัพได้ดูแลและเยียวยาครอบครัวในเรื่องของค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุทั้ง 3 นาย ได้ลงโทษทางวินัยแล้ว พร้อมทั้งได้พาครอบครัวแจ้งความในคดีอาญาด้วย ส่วนผู้บังคับกองพันจะต้องรับผิดชอบด้วยหรือไม่นั้น ต้องรอให้ผลการสอบสวนข้อเท็จจริงออกมาก่อน

ผู้บัญชาการทหารบก ยอมรับว่าในภาพรวมกองทัพบกมีกำลังพลกว่า 200,000 คน และอาจมีกำลังพลกระทำผิด ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย โดยไม่ปกป้อง และได้กำชับผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยในการสร้างมาตรฐานทหารที่ดีให้กับสังคม
 

จากกรณีดังกล่าวนั้น เพจบิ๊กเกรียนได้รายงานข่าวว่า ก่อนหน้านี้ (26ส.ค.) นางรุงฤดี สีหะวงค์ แม่พลทหารคชา พะชะ เล่าให้เพจบิ๊กเกรียนฟังว่า ได้คุยกับคุณหมอที่เฝ้าดูอาการของลูกแม่ บอกว่า ตอนนี้เข้มมีอาการปอดติดเชื้อรุนแรง ทำให้ร่างกายไม่ตอบสนองและรับออกซิเจน จะส่งผลถึงสภาวะสมองตาย และไตวายได้ฉับพลัน จึงสั่งงดเยี่ยมผู้ป่วยทุกกรณี และได้บอกญาติทุกคน ให้เผื่อใจทำใจเอาไว้

***ฟังน้ำเสียงสั่นเครือจากคุณแม่ของเข้ม สัมผัสได้เลยว่า เข้มจะไม่สู้แล้ว ครอบครัวสุดรันทด หดหู่เหมือนคนสิ้นหวัง หมอเองพยายามยื้อชีวิตเข้มอยู่แบบนาทีต่อนาที แต่เรายังภาวนาว่าปาฏิหารย์มีอยู่จริง ครอบครัวทุกคนต้องเข้มแข็ง***

 

 


ส่วนอีกทางด้านหนึ่ง น.ส.วรรณิสา บุญตา ภรรยาของพลทหารคชา เปิดเผยว่า ตนตั้งครรภ์ได้เกือบ 6 เดือนแล้ว และยังรอให้สามีฟื้นขึ้นมาเจอลูก ทั้งนี้ หลังจากทีมแพทย์รักษาอาการของพลหทารคชา ก็บอกตนให้ทำใจ ซึ่งครอบครัวได้ทำใจไว้บ้างแล้ว แต่ส่วนตัวไม่ปล่อยให้เขาไป เนื่องจากแพทย์เคยบอกว่า ถ้าหากถอดเครื่องช่วยหายใจ เขาก็จะไม่อยู่แล้ว แต่ครอบครัวก็ไม่คิดที่จะถอดเครื่องช่วยหายใจออก และตั้งใจจะรักษาพลทหารคชาไปจนถึงที่สุด

 

น.ส.วรรณิสา กล่าวว่า ตนและครอบครัวมีความคาดหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น ตอนนี้ครอบครัวมีการสร้างกำลังใจให้กันและกัน โดยการใช้ธรรมะยึดเหนี่ยวจิตใจ รวมถึงการพึ่งพาไสยศาสตร์ เช่น การดูดวงให้กับพลทหารคชาด้วย ล่าสุดวันนี้ครอบครัวได้มีการทำพิธีเรียกดวงจิตให้กับพลทหารคชา ซึ่งในระหว่างนี้จะรอดูอาการของพลทหารคชาอย่างใกล้ชิด

 

นอกจากนี้ น.ส.วรรณิสา กล่าวเพิ่มเติมว่า ครอบครัวพร้อมจะทำทุกทางที่จะทำให้อาการของพลทหารคชาดีขึ้น

 

และล่าสุดนั้น เพจเฟซบุ๊ก "บิ๊กเกรียน" ได้แจ้งความคืบหน้าล่าสุดเอาไว้ว่า 

#เหลือแค่ความหวัง
#กับปาฏิหารย์

***อาการของพลทหารเข้ม เป็นเจ้าชายนิทรา ครอบครัว พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์***

วันนี้(29ส.ค.)ไปทำบุญไหว้ขอพรวัดหลวงพ่อเรือง แล้วกลับมานั่งๆนอนๆรอคอยความหวัง หน้าห้องI.C. U. รพ.อานันทมหิดล จ.ลพบุรี ชีวิตครอบครัว เป็นเช่นนี้ทุกวัน เพื่อรอเข้มกลับมา

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากบิ๊กเกรียน // ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์