ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง ภรรยาพลทหารคชาเหยื่อรุ่นพี่ซ้อมโหด กระซิบบอกสามี สู้อีกครั้งสิอ้วน ทุกคนรอฉลองวันเกิด ต้องอยู่เจอลูกคนที่2ในวันคลอด

ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง ภรรยา"พลทหารคชา"เหยื่อรุ่นพี่ซ้อมโหด กระซิบบอกสามี สู้อีกครั้งสิอ้วน ทุกคนรอฉลองวันเกิด ต้องอยู่เจอลูกคนที่2ในวันคลอด

Publish 2018-08-24 02:24:55

  จากกรณีที่ ทางโลกออนไลน์มีการเเชร์กันไปวงกว้าง  เรื่องราวของ พลทหารคชา พะชะ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัดหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ซึ่งญาติเปิดเผยว่า ถูกพลทหารรุ่นพี่ 3 คนซ้อม จนหมดสติและน็อกไป ซึ่งแพทย์ระบุว่า มีโอกาสรอดมีแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ และให้ทำใจหากฟื้นมาแล้วไม่เหมือนเดิม ขณะนี้เข้ารักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลอานันทมหิดล โดยมีอาการโคม่า

 

 
   โดยก่อนหน้านี้ มารดาของพลทหารคชา ระบุว่า ลูกมีอาการไตวาย และกระเพาะอาหารเป็นแผล ซึ่งระหว่างที่ถูกส่งตัวมาถึงโรงพยาบาลครั้งแรก มีอาการปอดอักเสบ และจากการสอบถามค่ายทหาร ทราบว่าลูกชาย ถูกทำโทษให้ปักหัวลงกับพื้น แล้วมีการเตะไปที่บริเวณหน้าอก และใต้รักแร้

 ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 สิงหาคม 2561 มีรายงานว่า ทางทีมแพทย์ พร้อมต้นสังกัด ได้เข้าพูดคุยกับญาติของพลทหาร คชา ขอให้ทำใจ เนื่องจากพลทหารคชา เริ่มมีอาการ ก้านสมองตาย ทีมแพทย์ อาจจะไม่สามารถดำเนินการช่วยเหลือใดๆ เพิ่มเติมได้ และจะรักษาตามอาการที่สามารถทำได้

 

 

    ด้านนางสาววรรณิสา บุญตา หรือ ฝ้าย ภรรยา ของพลทหารคชา ยอมรับว่าช่วงเวลา 18.30 น. ทางแพทย์ได้มาบอกกับครอบครัวว่า พลทหารคชามีอาการก้านสมองตาย โอกาสรอดชีวิตตอนนี้มีไม่ถึง 30% โดยแพทย์ยืนยันว่าหากพลทหารคชามีปาฏิหารย์สามารถรู้สึกตัว ก็คงจะอาการไม่ปกติเหมือนเดิม แต่ทั้งนี้ทางญาติยืนยันว่าจะยังคงให้หมอรักษาพลทหารคชาให้ถึงที่สุด

 

 


   ด้านความเคลื่อนไหวของ ครอบครัวพ่อแม่ พี่ และภรรยา ของพลทหารคชา พะชะ ได้เข้าไปฟังแพทย์รพ.อานันทมหิดล อธิบายอาการของพลทหารคชา พะชะ อย่างละเอียด เดินออกมาด้วยสีหน้าวิตกกังวลและเคร่งเครียด ปนเศร้า  ตาคลอเบ้า   

 

   อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของพลทหาร คชา พะชะ ทหารเกณฑ์ ร.31 พัน3รอ.  จ.ลพบุรี ได้เฝ้าดูอาการคนเจ็บอย่างใกล้ชิด นอนบนเตียงผู้ป่วย  ห้องไอ.ซี.ยู. โรงพยาบาลอานันทมหิดล สภาพต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ฟอกไต ไม่รู้สึกตัว เนื่องจากขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง ระดับหัวใจเต้นอ่อนลง เมื่อมาถึงมือแพทย์ หัวใจหยุด เต้น ต้องปั้มเป็นระยะ จนมีสัญญาณชีพ จึงต้องใส่เครื่องช่วย หายใจ

 

 

 

  ทั้งนี้ ตอนเเรก ทาง ญาติๆปรึกษาว่าจะอโหสิกรรมให้  ไม่อยากจองเวรต่อกัน  ส่วนรุ่นที่3นาย ยอมรับทำร้ายพลทหารเข้มจริง กล่าวขอโทษพลทหารเข้มและญาติๆ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดรุ่นพี่ทั้ง3คนถูกญาติๆ แจ้งความดำเนินคดีเอาผิดเเล้ว

 


    ซึ่งทาง นส. วรรณิสา บุญตา ภรรยาของพลทหารคชา เผยว่า  ทางญาติเตรียมตัวทำเรื่องให้สามีไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ที่กรุงเทพมหานคร เพราะที่นั่นมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ครบครันกว่าที่โรงพยาบาลอานันทมหิดล แต่ขณะนี้ตัดสินใจจะไม่พาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เนื่องจากกลัวว่าอาการจะทรุดลงระหว่างทาง   โดยขณะที่ นส.วรรณนิตา เฝ้าอาการสามีอย่างใกล้ชิด ได้เดินเข้าไปจับมือ กระซิบบอกให้ตื่นขึ้นมาเพื่อรอฉลองวันเกิดและอยู่ให้เห็นหน้าลูกคนที่   2 ในวันที่คลอดลูก  ซึ่งตอนนี้ตัวเธอเอง ตั้งท้องลูกคนที่ 2 ได้ 5 เดือนเเล้ว  ส่วนทางครอบครัวตัดสินใจ ขอดูอาการพลทหารเข้ม อีกครั้งวันที่24ส.ค.นี้  เเละทาง เฟซบุ๊คของ  นส. วรรณิสา บุญตา ก็ได้โพสต์ ถึงสามีสุดที่รักว่า

.

สู้อีกสักครั้งสิอ้วน   ...เเละ... ทำใมต้องเป็นอ้วน รีบตื่นขึ้นมาสิ จะมาแบบไหนก๊ได้ ตื่นสิ ตื่น

 

 

 

 

ขอบคุณ

บิ๊กเกรียน

 

หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน