อ่านแล้วน้ำตาไหลไม่หยุด ลูกชายยอมเลิกเรียนออกจากบ้านไปตามหาฝัน 5 ปี กลับบ้านมาในวันเกิดแม่ พร้อมกับสิ่งที่แม่ฝันไว้ คุณคือลูกที่ประเสริฐจริง

อ่านแล้วน้ำตาไหลไม่หยุด ลูกชายยอมเลิกเรียนออกจากบ้านไปตามหาฝัน 5 ปี กลับบ้านมาในวันเกิดแม่ พร้อมกับสิ่งที่แม่ฝันไว้ คุณคือลูกที่ประเสริฐจริง

Publish 2018-08-23 13:33:58


วันที่ 23 ส.ค. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ปุณยธร ศิลปรัศมี" ได้โพสต์ข้อความที่ประทับใจคนทั้งโซเชียล โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

 
เซอไพรวันเกิดแม่กับสิ่งที่แม่ฝันไว้.. 
อยากให้เราเป็นคนดีอยากให้เราไม่ดื้อเรียนจบสูงๆ
แต่เราก็เลือกที่จะเลิกเรียนหนังสือ เพราะที่บ้านหมดเงินจะส่งเรียนเลยต้องออกจากบ้านไปตามหาความฝันนั้นคือทำให้คนข้างหลังมีความสุข ตลอด5ปีที่สู้ชีวิตมาตั้งแต่16ยันตอนนี้ กลับมาหาแม่ในวันเกิดของแม่พร้อมของขวัญที่แม่คงไม่ได้อยากได้ แต่เราอยากให้เขาเห็นว่าเราทำได้ อยากให้เขาไม่น้อยหน้าใครเหมือนที่เขาไม่อยากให้เราน้อยเนื้อต่ำใจที่มีแม่เป็นแม่ค้าขายของจนจนคนนึงในซอยบ้านเก่าๆ
อยากบอกแม่ว่าขอบคุณที่เกิดมาเป็นแบบนี้เป็นลูกแม่เป็นลูกคนจน ถ้าไม่เป็นแบบนี้คงไม่รู้จักคำว่าพยายามคงไม่รู้จักคำว่าสู้ชีวิต คงคิดไม่ได้ก่อนคนอื่นเขา วันนี้ทำได้แล้ว ลูกคนนี้จะทำให้แม่มีความสุขมากที่สุดเหมือนที่แม่พยายามทำให้ลูกมีความสุขมาตลอด.

 

 

 

 คลิปนี้เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนที่สู้เพื่อคนที่เรารักคนข้างหลังของเรา วัยรุ่นอย่างเราเกเรได้แต่ต้องมีขอบเขตต้องรู้ว่าเรามีหน้าที่ ต้องรู้ว่ามีคนรอเราอยู่ “ต้องรีบสำเร็จให้ทันกตัญญู” 
ความสำเร็จของเราอาจไม่ใช่ใบปริญญาอย่างที่แม่หวังไว้ แต่ผมจะเลี้ยงดูแม่ทำให้แม่ไม่น้อยหน้าใครมีแต่ความสุขหลังจากนี้ไป

“สิ่งที่แม่ฝันไว้จะทำให้แม่ทั้งหมดแม่จะต้องมีความสุขที่สุด”
Happy birthday my mom

 

 

 

 

Cr.ปุณยธร ศิลปรัศมี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;