ได้เจ้านายใหม่!! "เซียนพระระยอง"รับเลี้ยง"เจ้าตูบ"สุดน่าสงสาร ถูกเจ้าของทอดทิ้ง?!ตากเเดด,ตากฝน เฝ้าชะเง้อรอคอยอย่างโดดเดี่ยว(คลิป)

Publish 2018-08-01 19:43:16


 จากกรณี คลิปสุดสะเทือนใจคนรักสัตว์กันสุดๆ โดยเฉพาะเหล่าคนรักสุนัข  กับเหตุการณ์ของเจ้าหมาน้อย น่าสงสาร ในจังหวัดระยอง ... ที่นั่งรอเจ้าของอย่างซึม หงอยเหงา คาดว่าคงโดนนำมาทิ้งไว้ข้างทาง   อยู่มา3-4วันเเล้ว สีหน้าเเววตามันสุดน่าสงสาร หมดหู่ เป็นที่สุด ผู้ใจบุญที่ผ่านไปผ่านมาเอาข้าว น้ำให้กิน เเต่เจ้าหมา ก็ยังนั่งเฝ้ารออยู่ที่เดิมไม่ไปไหน

.

(คลิป)

 
   โดยเรื่องราวสุดน่าสงสารของเจ้าตูบ ตัวน้อย ..Anan Promjabok...!!!   โพสต์ในกลุ่ม ชมรมคนรักสุนัขจังหวัดระยอง!!
.
ตามหาเจ้าของน้องหมาตากฟ้าตากฝนรอเจ้าของมา3-4วันแล้วค่ะ...
.
.

 พิกัดน้องเหมา... วัดใหม่กะบกขึ้นผึ้ง(ปากทางเข้าบีบีบ้านเช่า)ต.บ้านค่ายอ.บ้านค่ายค่ะเข้ามาทางธ.ก.ส บ้านค่าย

.

.

.

.

.

 

.

  

 

 

 

กระทั่งคลิปดังกล่าวถูกส่งไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และได้กล่าวถึงเรื่องนี้ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ปรารภถึงสุนัขจรจัดที่ถูกทิ้งไว้บริเวณเกาะกลางถนน ว่ามีคนที่รักสุนัข นำไปเลี้ยงเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้มอบหมายให้พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ไปติดตามดูด้วยตนเอง

.

ล่าสุด เวลา 17.30 น. วันที่ 1 สค 61 ที่ร้านอิศวะแอร์ ริมถนนสุขุมวิท เลขที่ 373/20 ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พบกับ นาย ธนกฤติ โชคธนะอุดม อายุ 57 ปี หรือที่รู้จักกันในแวดวงเซียนพระ “ยุ้ย ระยอง”ซึ่งกำลัง กอดสุนัขพันธ์ไทย สีน้ำตาลขาว โดยมี สัตวแพทย์หญิง ณัฐนันท์ ประเสริฐ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดระยอง มาทำการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าให้สุนัขตัวดังกล่าว

.

.

นาย ธนกฤติ กล่าวว่า เป็นคนชอบรับเลี้ยงสุนัข ที่ไม่มีเจ้าของ เพราะสงสาร โดยจะเลี้ยงแบบอิสระไม่ใส่กรงขัง ที่ผ่านมา ก็รับมาเลี้ยงดูอยู่หลายตัวซื้ออาหารเม็ดถุงละ 500บาท สลับกับอาหารอื่นๆ ล่าสุดเพิ่งรับสุนัขพันธ์ไทย มาได้ 3วัน เพราะเห็นคลิปจากเฟสบุ๊ก ว่ามีสุนัขถูกเจ้าของทอดทิ้งเฝ้ารอเจ้าของอยู่ที่เกาะกลางถนน ในอำเภอบ้านค่าย จึงบอกให้น้องที่สนิทกัน ไปตามหานำมาเลี้ยง และบอกว่า ถ้าน้องเลี้ยงไม่ได้ ให้นำมาให้จะเลี้ยงเอง ต่อมาน้องก็โทรมาบอกว่า ได้ไปรับสุนัขมาแล้ว แต่อยู่กับสุนัขที่บ้านไม่ได้ และไม่ยอมให้จับตัวด้วย ตนเองจึงไปรับมา เลี้ยงเอง ลูกชายสองคนที่บ้านเห็นเข้าก็ชอบ และตั้งชื่อให้ว่า ยี่ เพราะมี20นิ้ว เจ้ายี่ไม่ดื้อ ไม่ดุร้าย แต่ใครก็จับตัวไม่ได้ นอกจากตนเอง แม้แต่จะกินน้ำยังต้องกินน้ำที่อยู่ในมือตนเอง ซึ่งตอนแรกไม่รู้มาก่อนเลยว่า นายกรัฐมนตรี ให้คนติดตามเรื่องของสุนัขตัวนี้

.

 

 

ขอบคุณ

Anan Promjabok

.

springnews

 

 

.

.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;