ขอให้ทุกคนปลอดภัย!! ฟังชัดๆ จากปาก"เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา"..ยังไม่พบผู้สูญหาย"เด็กๆโค้ชทีมบอล"13ราย..ฝนตกหนัก!! น้ำท่วมปิดทางออกถ้ำ?? (คลิป)

Publish 2018-06-24 17:33:58


 จากกรณีที่ เด็กๆเเละโค้ชทีมฟุตบอล จำนวน13 ราย หายตัวอย่างลึกลับ ในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย    โดยเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ ยังที่เกิดเหตุพบว่ามีคนเข้าไปในถ้ำแล้วไม่กลับออกมาจริงตามที่ได้รับแจ้ง

.

.

ต่อมาเวลาประมาณ 00.30 น .วันที่ 24 มิ.ย. 61 ฯ ร.ต.อ.วรวิทย์ คำเครือ รอง สวป.สภ.แม่สาย ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 20 ได้ไปตรวจสอบยังสถานที่เกิดเหตุ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรายละเอียดดังนี้..

.

.

(ชมคลิป เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา)

 ขอให้ทุกคนปลอดภัย!! ฟังชัดๆ จากปาก"เจ้าหน้าที่ทีมค้นหา"..ยังไม่พบผู้สูญหาย"เด็กๆโค้ชทีมบอล"13ราย..ฝนตกหนัก!! น้ำท่วมปิดทางออกถ้ำ?? (คลิป)

1.จากการสอบถามผู้ปกครองของผู้ที่สูญหายทราบว่า เวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ได้โทรหาลูกชายและทราบว่าลูกชายกับเพื่อนอยู่ที่บริเวณขุนน้ำนางนอน

.
2.จาการสอบถามผู้ปกครองของผู้ที่สูญหายอีกรายทราบว่า เวลาประมาณ 12.00 น.ของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ทั้งหมดไปซ้อมฟุตบอลที่สนามกีฬากลาง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเด็กที่หายมาจากหลายโรงเรียน ใน อ.แม่สาย หลังจากซ้อมบอลเสร็จก็ได้พากันปั่นจักรยานมาเที่ยวบริเวณ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

.

.


3.เวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 23 มิ.ย. 61 เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จะทำการปิดสำนักงานสังเกตมองเห็น รถจักรยาน จอดอยู่บริเวณทางเข้าปากทางถ้ำหลวง จึงได้เข้าไปตรวจสอบจนมีผู้ปกครองมาติดต่อและบอกว่ามีเด็กนักกีฬาคนหนึ่งหายไปไม่สามารถติดต่อได้จนกระทั่งมาพบว่ามาเที่ยวที่ถ้ำหลวงพอเจ้าหน้าที่อุทยานฯเข้าไปตรวจสอบในถ้ำฯพบ รถจักรยานจอดทิ้งไว้ จำนวน 11 คัน ซึ่งคาดว่าจะเป็นของเด็กที่หายไปและผู้ปกครองออกติดตามในเวลาต่อมา

.
4.เวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 24 มิ.ย. 61 ทีมกู้ภัยสยามรวมใจและทีมกู้ชีพสมาคมศิริกรณ์ เชียงรายได้นำถังออกซิเจนและเชือกนำเข้าไปในถ้ำเพื่อติดตาม ค้นหาผู้ที่คาดว่าจะหายเข้าไปในถ้ำฯ จนถึงเลาประมาณ 03.00 น.ทีมกู้ภัยสยามรวมใจและทีมกู้ชีพสมาคมศิริกรณ์ เชียงราย ได้ออกมาจากภายในถ้ำ โดยได้พบรองเท้าแตะ จำนวน 12 คู่ และกระเป๋า จำนวนหนึ่งตกอยู่กับพื้นภายในบริเวณภายในถ้ำที่กู้ภัยฯเข้าไปค้นหา

.

.

 

5.เวลาประมาณ 03.30 น.มีการประชุมร่วมกันระหว่าง ทีมงานกู้ภัยสยามรวมใจและทีมกู้ชีพสมาคมศิริกรณ์เชียงราย ฝ่ายปกครอง , ป้องกัน จ.เชียงราย,อุทยานฯ,ทหาร,ตำรวจ,และผู้นำชุมชน หลังจากประชุมเสร็จได้มีสรุปให้ทำการยุติการค้นหาเป็นการชั่วคราวเนื่องทีมกู้ภัยฯมีอาการเหนื่อยล้าและปัญหาอุปสรรคภายในถ้ำฯที่มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเกรงว่าจะเป็นอันตราย

.
6.รายชื่อผู้ที่สูญหาย(ที่สามารถประสานผู้ปกครองได้)ดังนี้..

.


6.1.นายภีรภัทร สมเพียงใจ อายุ 15 ปี
6.2.ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม อายุ 14 ปี
6.3.ด.ช.ณัฐวุฒิ ทาคำซุง อายุ 14 ปี
6.4.ด.ช.นิพัฒน์ โพธิ อายุ 15 ปี
6.5.ด.ช.ภานุมาศ แสงดี อายุ 13 ปี
6.6.ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ อายุ 13 ปี

.

.   จากนั้นได้มีการเริ่มค้นหาอีกครั้ง ในเช้าวันที่ 24 มิถุนายน 2561   กระทั่งเวลา12.00น. ก็ยังไม่มีวี่เเววที่จะพบผู้สูญหาย  มีการคาดกันว่า ถ้ำดังกล่าวเป็นถ้ำขนาดใหญ่ จากปากถ้ำลึกเข้าไปกว่า 10 กม. บุคคลที่สูญหายอาจจะติดอยู่ในถ้ำอีกฝั่ง ที่มีระดับน้ำสูงกั้นทางอยู่   ซึ่งมีการยืนยันจากคำพูดของนายกมุล คุณงามความดี อายุ 41 ที่เข้าไปตามหาน้องๆที่ติดอยู่ในถ้ำณ เวลานี้ยังไม่พบ  เพราะว่าข้างในมีน้ำหลาก โดยได้เห็นรอยเท้า รอยมือของเด็กๆ คาดว่าทุกคนน่าจะเข้าไปในโถงถ้ำใหญ่ คาดว่าทุกคนตอนที่เข้าไปน้ำยังไม่หลาก ไม่ท่วม เเต่พอสักพักหนึ่งน้ำอาจจะหลากเข้าไปอย่างรวดเร็ว  เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนัก โดยได้ใช้เวลาเดินเข้าไปค้นหา ระยะทาง 3กิโลเมตร ใช้เวลา3ชั่วโมงกว่า

.

.

.

.

.

.

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

 

PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

 

.

สถานีตำรวจภูธร แม่สาย

 

 

.

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

;