เริ่มเสียว!!! น้องสาวโอ็คแห่ให้กำลังใจพี่ชาย แขวะพี่ชายไม่ใช่นกม.แต่ต้องตกอยู่ในเกมส์การเมือง หลังพ่อ อาต้องหนีไปตปท.

เริ่มเสียว!!! น้องสาวโอ็คแห่ให้กำลังใจพี่ชาย แขวะพี่ชายไม่ใช่นกม.แต่ต้องตกอยู่ในเกมส์การเมือง หลังพ่อ อาต้องหนีไปตปท.

Publish 2018-01-26 16:03:53

จากกรณีที่นาย พานทองแท้  ชินวัตร  บุตรชายนาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตกเป็นผู้ต้องหาคดีทุจริตฟอกเงินจากการปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทยให้กับกลุ่มกฤษดามหานครโดยมิชอบ หลังจากที่ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้สั่งฟ้องผู้ต้องหาคดีหลัก13รายไปตั้งแต่วันที่28 กพ.2560  ส่วนกรณีนาย พานทองแท้ ล่าสุดมอบหมายให้ทนายความ นาย ชุมสาย ศรียาภัย ยื่นหนังสือระบุว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากพนักงานสอบสวน รวมถึงกรณีถูกตัดบัญชีพยานตามที่ร้องขอไว้ 

ซึ่งกระบวนการทั้งหมดกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวนพิเศษ  ที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างสำนักงานอัยการสูงสุด และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.ซึ่งมีการระบุว่าจะมีการนำสำนวนคดีสั่งฟ้องศาลได้ในอีกไม่ช้าไม่นานนี้ และจากนั้นคดีจะเข้าสู่การพิจารณาคดีในศาลคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เรียกว่าคดีดังกล่าวที่นาย พานทองแท้กำลังเผชิญอยู่จึงถือเป็นมรสุมอีกลูกสำหรับคนในตระกูลชินวัตร หลังก่อนหน้าทั้งนาย ทักษิณ ชินวัตร และ น.ส ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ต้องหนีคำพิพากษาคดีไปอยู่ยังต่างประเทศมาแล้ว
และในอินสตราแกรม aimpintongta (พินทองทา คุณากรวงศ์  ชินวัตร) บุตรสาวนาย ทักษิณ และน้องสาวนาย พานทองแท้โพสต์ภาพต้นโอ็คยักษ์ ว่า

"ต้นโอ็คยักษ์ต้นนี้อยู่ที่สวนสาธารณะ Angel Oak Park ใกล้เมืองชาร์ลสตัน ทางตอนใต้ของรัฐคาโรไลนา  บนเกาะจอห์น
คาดกันว่าต้นโอ็คนี้มีอายุอยู่ราวๆ1,500ปีสูง20เมตร รอบลำต้นวัดได้8.5เมตร กิ่งก้านสาขาแผ่ขยายไปในอาณาบริเวณทั้งสิ้นประมาณ1ไร่  ใหญ่โตมโหฬารแถมเก่าแก่มาก  อยู่รอดผ่านมาทั้งพายุเฮอริเคน  น้ำท่วม แผ่นดินไหว หลายครั้งหลายหน  อ่านแล้วอยากเอามาเพิ่มกำลังใจให้กับพี่ต้นโอ๊คของเราบ้าง  อีกหนึ่งครั้งที่ตามหาความยุติธรรมด้วยความหวัง 

#พี่ชายไม่ใช่นักการเมือง#แต่ก็ต้องอยู่ในเกมส์การเมือง..อดทนและสู้กันไปนะlove u "

 


และในโพสต์นี้ก็มีคอมเม้นท์ของน.ส แพทองธาร น้องสาวคนสุดท้องของนาย พานทองแท้ ได้ขึ้นโพสต์แสดงความเห็นเพื่อให้กำลังใจพี่ชายว่า "สู้ๆเราจะผ่านมันไปด้วยกันนะ "

ขอบคุณ:ภาพ และ ข้อมูลจากอินสตราแกรม
aimpintongta ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

ติดตามข่าวอื่นๆ