ที่สุดในชีวิต !!! คนงานอพยพกว่า50คู่หลั่งน้ำตา เมื่อนายจ้างเนรมิตงานแต่งในฝันให้กลายเป็นจริง (มีภาพ)

ที่สุดในชีวิต !!! คนงานอพยพกว่า50คู่หลั่งน้ำตา เมื่อนายจ้างเนรมิตงานแต่งในฝันให้กลายเป็นจริง (มีภาพ)

Publish 2018-01-15 14:06:16

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง ได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อมีข่าวบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งในเมืองเซี่ยเหมินจัดงานแต่งงานให้กับลูกจ้างของเขากว่า50คู่ จนเกิดเป็นภาพที่สวยงามสุดๆ
 

 

 

 

 


อ้ายจงเล่าว่าบริษัทก่อสร้างในเมืองเซี่ยเหมิน ประเทศจีน จัดงานแต่งงานให้กับคู่รักคนงานก่อสร้าง 50 คู่ สานฝันให้กับคู่รักคนงานเหล่านี้ที่อยากมีงานแต่งงานสักครั้ง

คนงานก่อสร้างแทบทั้งหมดที่แต่งงานในครั้งนี้ ล้วนเป็นแรงงานอพยพต่างถิ่น ที่มาจากเมืองอื่น มาใช้แรงงานในเมืองเซี่ยเหมิน ดังนั้นจึงมีชีวิตที่ค่อนข้างยากลำบาก หลายคนจึงทำได้แค่ฝันถึงงานแต่งงานอันสวยงาม แต่วันนี้ฝันเป็นจริงแล้ว เมื่อบริษัทที่ทำงานอยู่ สานฝันของพวกเขาและเธอให้เป็นจริง

Mao คนงานก่อสร้างคนหนึ่ง กล่าวว่า "ผมฝันถึงงานแต่งแบบนี้ งานแต่งริมชายหาดมานานแล้ว และมันช่างโชคดีจริงๆ ที่ได้แต่งงานในเมืองใหญ่ โดยเฉพาะใกล้กับตึกที่เรามีส่วนร่วมในการก่อสร้างตึก"

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก CGTN

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #เล่าข่าวจีน #ชีวิตในจีน

โดยชาวเน็ตคนไทยได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมบริษัทก่อสร้างแห่งนี้และยังอวยพรถึงคู่รักทุกคู่ให้มีแต่ความสุข และต่างก็อิ่มเอมใจเมื่อได้เห็นภาพที่สวยงามเหล่านี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

ที่มา อ้ายจงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล