ถึงกับอึ้งกังฟูหลบโรคร้าย! ชายจีนผู้สำเร็จวิชา “ยืนด้วยนิ้วเดียว”!!

ถึงกับอึ้งกังฟูหลบโรคร้าย! ชายจีนผู้สำเร็จวิชา “ยืนด้วยนิ้วเดียว”!!

Publish 2018-01-05 13:47:40

.
       ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะมันทำได้จริง และเกิดขึ้นแล้ว นายหยวนถิงจวิน วัย 51 ปี ชายจีนผู้ฝึกกังฟูมานานถึง 8 ปี และได้เรียนรู้วิชา “เซนนิ้วเดียว” หรือ “การยืนด้วยนิ้วเดียว” มาเป็นเวลา 1 ปี สามารถใช้นิ้วเดียวจากแต่ละฝ่ามือของเขารองรับน้ำหนักทั้งตัวได้สำเร็จแล้ว เป็นความพยายามขั้นสูง

 

นายหยวนถิงจวินเป็นเจ้าของธุรกิจในเมืองจุนอี้ มณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน จุดเริ่มต้นการฝึกฝนวิทยายุทธ์ของเขามาจากครั้งหนึ่ง เมื่อเขาพาลูกชายที่ป่วยไปโรงพยาบาล และต้องรอคิวพบแพทย์เป็นเวลานาน ทำให้ตอนนั้นเขาตระหนักได้ว่าหากคนเรามีร่างกายที่แข็งแรง ก็จะไม่ป่วยง่าย จนต้องมาทรมานและรอการรักษาแบบนี้ จึงได้เริ่มฝึกกังฟูนับแต่นั้นเป็นต้นมาและแล้วเขาก็ทำเสร็จ เป็นสิ่งที่น่าทึ้งมาก

 


ขอบคุณที่มา: China Xinhua News

 

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่

http://www.phenkhao.com/contents/380343 รัสเซีย เตือนสหรัฐฯ อย่ายุ่งเรื่องภายในประเทศอิหร่าน ชี้ยูเอ็นเอง อย่าเต้นตามสหรัฐฯ ไม่ใช่หน้าที่ เป็นเรื่องของอิหร่าน

http://www.tnews.co.th/contents/397689 ถึงกับปล่อยโฮ!!! หนุ่มอินเดียเดินทางมางานแต่งเพื่อน กลับถูกลักพาตัวเอาปืนจ่อหัวเข้าพิธีวิวาห์ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักเจ้าสาวมาก่อน

http://www.tnews.co.th/contents/397683 10 วลีทอง ปี 2017 ของ สี จิ้นผิง ว่าด้วยเรื่องการสร้างกองทัพให้เข้มแข็งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไพรินทร์ ไกรราช