ลุงเจ็บตา!! สาวโพสต์เศร้า ชายชราอาศัยบ้านร้างไม่มีน้ำ-ไฟ สุดยากจนถูกเด็กเอาประทัดโยนใส่มุ้งบาดเจ็บไม่มีเงินรักษา (มีคลิป)

Publish 2018-01-04 11:44:01

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Arreya Proomnork ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตของชายชรารายหนึ่งที่มีชีวิตอยู่อย่างยากลำบากภายในบ้านร้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้โพสต์ได้ระบุว่าชายชราถูกคนเอาประทัดโยนใส่มุ้งจนทำให้ตาอักเสบแต่ไม่มีเงินรักษา จึงได้โพสต์เรื่องราวเพื่อเป็นสะพานบุญโดยระบุว่า...

#มาเป็นสะพานบุญให้คะ ใครอยากร่วมทำบุญเชิญได้เลยนะคะ #เพิ่มเติมเลขบัญชีหลานข้างบ้านที่คอยดูแลคุณตาให้แล้วนะคะ พรุ่งนี้จะเอายา เอาของใช้ไปให้ลุงถึงที่ คือแกไม่มีบ้าน ไม่มีลูกหลาน ไม่มีเสื้อผ้า ไม่มีหมอน ผ้าห่ม ที่นอน อาหาร เงิน ไม่มีอะไรสักอย่างเลย แกเจ็บตา เด็กเอาประทัดโยนใส่มุ้งแกไปโดนตาแก ไม่มีเงิน ไม่มีรถไปโรงบาล ไม่มีคนดูแล บ้านที่เห็นคือบ้านร้างไม่มีน้ำ ไฟ พรุ่งนี้จะไปหาคุณลุงถึงที่ มีใครอยากสมทบ โอนเงิน ฝากซื้อของ ฝากได้นะคะ จะให้ทุกอย่างถึงมือคุณลุงแน่นอน เคสนี้น่าสงสารมาก สงสารที่สุดคือเด็กกับคนแก่ที่ไม่มีทางหาได้ด้วยตัวเอง


 และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และขอบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือ ต่อมาผู้โพสต์จึงได้อัปเดทข้อมูลเพิ่มเติม ระบุว่า... นี่คือสลิปยอดเงินทั้งหมดก่อนจะมาถึงคุณตานะคะ #ชี้แจงเรื่องบัญชี ดรีมช่วยทุกบาททุกสตางค์ค่ะถึงมือคุณตาทุกบาทอย่างแน่นอน อันนี้มาแบบยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับคุณตามากเห็นในกลุ่มบริจาคเลยเห็นว่าอยู่จังหวัดเดียวกันเลยจะมาหาคุณตาเป็นทางผ่านมาทำธุระพอดี แล้วก็มีแอดมินกลุ่มบริจาคฟรีเป็นคนบอกลงเลขบัญชีค่ะเพราะดรีมไปบริจาคของกลุ่มนี้บ่อยครั้งก็เลยทราบเรื่องคุณลุงมาจากกลุ่มนี้ซึ่งมีหลานข้างบ้านที่คอยดูแลแกเป็นคนนำเรื่องแกมาลง ส่วนดรีมเป็นคนนำมาเผยแพร่ในเฟสส่วนตัวเองเพราะอยากช่วยคุณตาจริงๆ อีกทาง ส่วนตัวเรื่องบัญชีไม่ได้คิดเองและไม่รู้ว่าจะถูกแชร์ออกไปมากขนาดนี้ ส่วนเรื่องบัญชีสอบถามแล้วลุงไม่มีคะ แต่มีหลานคนที่เป็นคนส่งเรื่องคอยดูแลแกอยู่บ้านอยู่ใกล้กัน เลยถามเอาเลขบัญชีคนข้างบ้าน หลังจากนี้ลบบัญชีตัวเองออกคะ ถือว่าหมดภารกิจแล้ว 


ต่อไปลงเลขบัญชีหลานที่ดูแลแกข้างบ้านให้นะคะ ขอบคุณทุกๆ คนที่ร่วมบริจาคและเป็นห่วงคุณตานะคะ ยอดเงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมด ลงเป็นสลิปให้ในโพสต์ทุกท่านค่ะเช็คได้เลย รวมเป็นเงินทั้งหมด 3,100บาท ซื้อของใช้ที่นอนหมอนมุ้งข้าวสารอาหารแห้งที่คุณตาจำเป็นตองใช้เป็นเงิน 1,490 บาท เหลือเป็นเงินสดมอบให้คุณตา 1,800 บาท รวมทั้งเงินส่วนตัวที่มอบให้คุณตาไปด้วย ตอนนี้ลบบัญชีตัวเองไปแล้วนะคะ มีเงินเข้าก่อนหน้าจะลบ 400 บาท จะโอนใส่บัญชีของหลานข้างบ้านแล้วจะมาแจ้งสลิปนะคะ ตอนนี้รอบัญชีอยู่

อย่างไรก็ตามหากผู้ใจบุญอยากร่วมบริจาคเงินสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้โดยตรงที่เฟซบุ๊ก Arreya Proomnork หรือติดต่อที่เบอร์  09-1881-2837 (หลานข้างบ้าน) ต่อมาผู้โพสต์ได้ระบุที่อยู่ไว้ว่า 29 หมู่ 12 ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ จ.ขอนเเก่น

ขอบคุณ : Arreya Proomnork


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน