ด่วน!! ผู้จัดการทีมคนเก่ง "คุณเดียร์" ไขก็อกลาออกจากผู้จัดการทีมชาติไทยเรียบร้อยแล้ว!! (มีคลิป)

Publish 2017-09-08 14:06:18


จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า “เดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสีผู้จัดการสาวคนสวยจะลาออกจากตำแหน่ง  ผู้จัดทีมฟุตบอลชายไทย ยู 23 ที่มีกระแสออกมาว่า ตนได้ประกาศว่า ยินดียุติบทบาทผู้จัดการทีมช้างศึกชุด 23 ปี หากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ต้องการจัดระบบทีมชาติทุกชุดให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันนั้น ขอชี้แจงว่าการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว จุดประสงค์ไม่ใช่เพื่อแสดงท่าทีว่าจะลาจากตำแหน่ง เพียงแต่เห็นว่า เมื่อสมาคมฯ ได้เข้าไปจัดการทีมชาติไทยชุดต่างๆ แล้ว ยังเหลือของชุด 23 ปี ที่ติดพันภารกิจซีเกมส์ และตอนนี้เสร็จสิ้นแล้ว หากสมาคมฯ มีแนวคิดนำชุด 23 ปี ไปบริหารจัดการเอง ตนก็ไม่ขัดข้อง

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังจากที่ มาดามเดียร์ได้เข้าพบ นายกสมาคมฟุตบอลไทย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง ล่าสุด “เดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ได้ประกาศยุติบทบาทผู้จัดการทีมชาติไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

โดย 

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังการประชุมเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ขอยุติบทบาทผู้จัดการทีมฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน23ปี หรือ U23

ทางด้าน คุณเดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสีผู้จัดการสาวก็ได้มีการสัมภาษณ์ว่า ขอขอบคุณสมาคมและทุกคนที่ให้การสนับสนุนมาตลอด ยังไม่ได้วางเป้าหมายในอนาคต แต่จะขอกลับไปดูแลงานด้านทีวีดิจิทัลต่อสำหรับประวัติ “เดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ปัจจุบันอายุ 31 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษและวรรณคดีภาษาอังกฤษ ระหว่างนั้นยังเคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ รุ่น 61 อีกด้วย จากนั้นเริ่มต้นชีวิตการทำงานด้วยการเข้าสู่วงการโบรกเกอร์ 2 ปี ก่อนจะมีโอกาสทำงานด้านมีเดีย ผลิตรายการโทรทัศน์ที่ได้รับสัมปทานเวลาจากช่อง 5 ขณะที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน)


คุณเดียร์เข้าสู่วงการฟุตบอลไทยครั้งแรก เมื่อปี 2559 โดยได้รับการทาบทามจาก พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเธอรู้สึกเป็นเกียรติเหมือนได้มีโอกาสทำงานให้ประเทศชาติ โดยงานหลักของผู้จัดการทีมก็คือ ด้านการบริหาร ซึ่งเธอมองว่าเหมือนกับงานที่ทำอยู่ทุกวัน เพียงแค่เปลี่ยนจากการบริหารสำนักข่าวมาเป็นงานวงการกีฬา ซึ่งผู้บริหารที่ดีไม่ได้แปลว่าเราจำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในทุกเรื่อง แต่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีแก้ไขข้อบกพร่อง เสริมสร้างจุดแข็งที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้น และจัดการให้แต่ละฝ่ายสามารถทำงานผสานกลมกลืนกันได้อย่างราบรื่นคือสิ่งสำคัญ
 

“เดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ปัจจุบันอายุ 31 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษและวรรณคดีภาษาอังกฤษ ระหว่างนั้นยังเคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ รุ่น 61 อีกด้วย จากนั้นเริ่มต้นชีวิตการทำงานด้วยการเข้าสู่วงการโบรกเกอร์ 2 ปี ก่อนจะมีโอกาสทำงานด้านมีเดีย ผลิตรายการโทรทัศน์ที่ได้รับสัมปทานเวลาจากช่อง 5 ขณะที่ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน)


 สำหรับคุณเดียร์เข้าสู่วงการฟุตบอลไทยครั้งแรก เมื่อปี 2559 โดยได้รับการทาบทามจาก พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งเธอรู้สึกเป็นเกียรติเหมือนได้มีโอกาสทำงานให้ประเทศชาติ โดยงานหลักของผู้จัดการทีมก็คือ ด้านการบริหาร ซึ่งเธอมองว่าเหมือนกับงานที่ทำอยู่ทุกวัน เพียงแค่เปลี่ยนจากการบริหารสำนักข่าวมาเป็นงานวงการกีฬา ซึ่งผู้บริหารที่ดีไม่ได้แปลว่าเราจำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในทุกเรื่อง แต่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีแก้ไขข้อบกพร่อง เสริมสร้างจุดแข็งที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้น และจัดการให้แต่ละฝ่ายสามารถทำงานผสานกลมกลืนกันได้อย่างราบรื่นคือสิ่งสำคัญ

 

ขอบคุณคลิปจาก Spring news


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี