โดนเองบ้างแล้ว?? เจ้าภาพฉุนจัด!! นักกีฬามาเลย์อาหารเป็นพิษ 16 คน พลาดลงชิงเหรียญแข่งว่ายน้ำ หลังเจอสาเหตุช็อก เร่งตรวจสอบด่วน!!??

Publish 2017-08-25 07:49:10

เมื่อวันที่  24 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า โล เบง ชู ตัวแทนจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้กล่าวระหว่างการแถลงข่าวว่า มีนักกีฬามาเลเซียถึง 16 คน ที่เกิดอาการอาหารเป็นพิษขึ้น เป็นผลให้บางคนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตามมาตรการป้องกัน โดยทั้ง 16 คนเป็นตัวแทนที่เข้าลงแข่งขันในหลายชนิดกีฬา รวมถึงการแข่งขันว่ายน้ำ และเปตอง 

โดย Daniel Bego นักกีฬาว่ายน้ำของมาเลเซีย ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าว จนทำให้เขาไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันในวันพุธที่ผ่านมาได้ (23 สิงหาคม)


 

จากเหตุดังกล่าว ทางกระทรวงสาธารณสุขและเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายกำลังเร่งตรวจสอบ อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการยังไม่แน่ใจว่าอาหารที่เป็นสาเหตุให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษในกลุ่มนักกีฬา เป็นอาหารที่ทางโรงแรมเรเนซองส์ กัวลาลัมเปอร์ เป็นผู้จัดหาให้นักกีฬาซึ่งพักอยู่ที่นั่น หรือเป็นอาหารที่นำมาจากภายนอก ซึ่งมันเป็นเรื่องยากที่จะระบุชัด เนื่องจากนักกีฬากลุ่มนี้ล้วนแต่ทานอาหารเช้าที่โรงแรม แต่ก็ยังมีคนอีกนับพันที่พักอยู่โรงแรมเดียวกัน 
         
ทั้งนี้ทางคณะกรรมการได้มีการประชุมร่วมกับผู้จัดการโรงแรมดังกล่าวแล้ว โดยจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าการเตรียมอาหารและการจัดการของโรงแรมจะเป็นไปตามมาตรฐานสูงสุด 


 


โดย สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่เหตุผิดพลาดครั้งแรกในศึกซีเกมส์ 2017 โดยเมื่อเช้าวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก็มีรถบัสที่วิ่งชนกลุ่มนักกีฬา จนทำให้มีนักกีฬาบาดเจ็บมาแล้วถึง 8 คน รวมทั้งยังมีเรื่องฉาวต่าง ๆ ที่ผู้คนในหลาย ๆ ประเทศยังเฝ้าจับตา
 

อ้างอิงเนื้อหาจาก kapook.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

ติดตามข่าวอื่นๆ