งามหน้าไหม?!! ฝรั่งเจอคนไทยเที่ยว "เยลโลว์สโตน" พื้นที่อันตรายห้ามเข้า แต่ดันแหกกฎ! ถึงกับงงเมื่อเข้าไปเตือนแต่โดนใส่อารมณ์สวนกลับ...!!!

Publish 2017-08-14 15:13:44

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งวันที่ 14 ส.ค.60 ในเพจเฟซบุ๊ก "Drama-addict" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดชวนน่าอาย เนื่องจากได้มีคนไทย เข้าไปเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งในคลิปจะเห็นได้ว่าได้มีคนไทยเข้าไปในพื้นที่อันตราย ซึ่งได้มีป้ายเขียนบอกไว้ว่าห้ามเข้า แต่คนไทยกลับเพิกเฉยไม่สนใจฝ่ากฎเข้าไป โดยได้ระบุข้อความไว้ว่า


ฝรั่งเจอคนไทยไปเที่ยวที่เยลโล่วสโตน เลยเข้าไปเตือนว่า ทำไมเข้าไปใกล้ thermal feature ฟะ ออกมาเฮ้ย (แหล่งความร้อน คล้ายๆน้ำพุร้อนของที่นั่น) เพราะมันอันตรายมาก พื้นตรงนั้นมันไม่มั่นคง มีคนพลาดเสียหลักตกลงไปตายเพราะถูกน้ำที่ร้อนลวกตายเป็นระยะเลย และการแล้วมาดูนักท่องเที่ยวไทยตอบฝรั่งคนนี้กันครับ อารยะมากๆครับ

พร้อมทั้งยังโพสต์บอกอีกว่า ทำไมอุทยานเยลโลสโตน เขาถึงห้ามไม่ให้คนเดินไปใกล้ๆ Thermal feature พวกนั้น อันนี้คือสาเหตุ เพราะบางครั้ง ไอ้ที่เราเห็นเหมือนจะเป็นพื้นดินนั่นน่ะ จริงๆแล้วมันอาจจะเป็นแค่ผิวบางๆที่ปกคลุมเหนือแอ่งน้ำร้อนใต้ดิน ถ้ามีคนเหยียบลงไป
ตุ้มมมมมมมม

มึงก็จะร่วงลงไปข้างล่าง แล้วตายในพริบตา ขอย้ำว่าพริบตาจริงๆ ซากก็ไม่เหลือด้วย ดังนั้นจะไปเที่ยว ตปท กรุณาศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยของแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวไว้ ถ้าเจ้าบ้านเขาเตือน ก็ทำตาม อย่าไปเอิดว่ากรูเป็นคนไทยให้ขายขี้หน้ากันแบบนี้นะครับ
ดีนะ ไม่มีคนตาย ถ้าตายขึ้นมา อยากรู้เหมือนกันว่าจะดราม่ากันยังไงต่อ
ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก "เงิบสินะคนไทย" ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวเช่นกันโดยได้ระบุข้อความไว้ว่างามหน้าไหมละนั่น ....​ไปเที่ยว "เยลโลว์สโตน" แต่เสือกไม่พกพาเอามารยาท และ สติ ไปด้วย อายขายขี้หน้าทั้งประเทศ ...​แถมไปพูดจาคุกคามใส่อารมณ์กับเค้าอีก อายฝรั่งวะ .....ญาติใครช่วยกันเตือนหน่อยนะ อายวะ.....


 

 

ซึ่งในคลิปดังกล่าวในยูทูปได้ระบุข้อความไว้ว่าI came across a large group of Asian tourists (believed to be from Thailand) damaging a thermal feature in Yellowstone National Park. This took place at 1:31 pm on 7/27/2017 near the Fairy Falls trail head. Map location: https://goo.gl/maps/HJsTWKQwbtN2

After the video ends, I realized that there was no cell phone service in the area. I looked for a park ranger as my group continued our walk north on the path. When we decided to turn around, the Asian group confronted me again about the video. While leaving, at the same location the video takes place, I found a park employee. I showed him this video and he radioed the park police. At this point, the Asian group was still north of us on the trail. Police were about 15 minutes away and en route. I was giving a one day tour of the park to some guests from South America. I couldn't blame my guests, but unfortunately they did not want to wait for police and find the Asian group as this would have taken up a large portion of their limited time. While it was disappointing that I had to leave, I did zoom in on the various people in the video to give the park employee the best chance of locating them. While driving away I passed the police officer who was on his way. I am thankful that no one got hurt, burned, or fell through. I am sorry to the guests I had as the event was upsetting to them since the gravity of the situation may not have been fully understood. Even though I received threats from the Asian group regarding this video, I am posting for education and hopefully some good comes from it.

ผมได้ผ่านมาเจอกลุ่มคนเอเชีย ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมาจากเมืองไทย กำลังเดินเหยียบย่ำ เข้าไปในอุทยายแห่งชาติ เยลโล่สโตนในส่วนพื้นที่ๆห้ามเข้า ของช่วงบ่ายประมาณ 1:31 วันที่ 27 ก.ค. 2560 ใกล้กับน้ำตกทางเดินเลาะขึ้น Fairy Falls (ดูได้ตามแผนที่ตามลิงก์)


หลังจากอัดคลิปวีดีโอจบ ผมพึ่งนึกได้ว่าตรงบริเวณนั้นไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ผมจึงมองหาเจ้าหน้าที่อุทยานซึ่งนำทางกลุ่มของผมเดินนำหน้าต่อไป หลังจากที่ได้เดินออกมาแล้ว กลุ่มคนเอเชียกลุ่มเดิมได้เดินเข้ากลับเข้ามาถามหาถึงคลิปวีดีโอ ขณะที่กำลังจะเดินออกผมเจอเจ้าหน้าที่อุทยานพอดี เลยโชว์วีดีโอให้ดู หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่คงได้วิทยุหาตำรวจอุทยานเพื่อเข้ามาจัดการดูแล และขอโทษหากเกิดความผิดพลาด เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนกัน แต่เตือนด้วยความหวังดีซึ่งการที่เดินเข้าไปนั้นมันคือการทำลายธรรมชาติ พร้อมทั้งบอกอีกว่าดีใจที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ดังกล่าว แม้ว่าถูกคุกคามจากกลุ่มชาวเอเชีย ผมแค่โพสต์นี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์


หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง

ทั้งนี้อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) เป็นอุทยานแห่งแรกของโลกและของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ในเขตติดต่อ 3 รัฐได้แก่ ไวโอมิง มอนแทนา และไอดาโฮ แต่พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐไวโอมิง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ มีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ คือประมาณ 43,750 ตารางไมล์ หรือ 8,992 ตารางกิโลเมตร ภายในอุทยานประกอบไปด้วยที่ราบสูงและภูเขาสูงมีหน้าผาชัน และทะเลสาบ เยลโลว์สโตนเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีบ่อน้ำร้อน และน้ำพุร้อน มากกว่า 10,000 แห่ง และ 250 แห่งเป็นบ่อน้ำพุร้อน (เป็นแมกมาใต้ดินที่พุ่งออกมา)  และน้ำพุร้อนที่สำคัญคือ น้ำพุร้อนโอลด์เฟทฟุล ซึ่งมีน้ำพุร้อนพุ่งออกมาทุกๆ 33 และ 93 นาที โดยไม่เปลี่ยนแปลงเลยตลอดระยะเวลา 100 ปีที่ผ่านมา ยังมีน้ำตกอีกกว่า 300 แห่ง ที่สามารถค้นพบและท่องเที่ยวได้อีกมากมาย

 

ขอบคุณที่มา Jeffh34Drama-addict  / เงิบสินะคนไทย / wikipediaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ