ดังขนาดมีคนแฮกเฟซบุ๊ค!!หนุ่มระยอง ปฏิเสธ เสียงแข็งไม่เคยโพสต์ด่าคนอีสาน แจง โดนมือดีแฮก ถึงขนาดสาบานต่อหน้าหลวงปู่ทิม มีอันเป็นไปภายใน 7 วัน

Publish 2017-08-01 13:08:13

จากกรณี ที่สังคมออนไลน์ ได้ส่งต่อข้อความ ของผู้ใช้เฟซบุ๊ค รายหนึ่ง ได้แสดงความคิดเห็นเชิงดูถูกเหยียดหยามคนอีสาน

และก่อนหน้านี้ ก็มีรายงานว่า ได้เจ้าหน้าที่ทหาร สามารถควบคุมตัว ผู้ที่แสดงความคิดเห็นดังกล่าวได้ แล้ว ชื่อว่านายวิโรจน์ ร่างน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ ที่จังหวัดระยอง
 

จากกรณี ที่สังคมออนไลน์ ได้ส่งต่อข้อความ ของผู้ใช้เฟซบุ๊ค รายหนึ่ง ได้แสดงความคิดเห็นเชิงดูถูกเหยียดหยามคนอีสานหลังที่เกิดเหตุน้ำท่วมหลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งในที่สุดทางด้าน นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นภาคอีสาน และ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานีและเป็นประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยะกุล ผกก.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Wiroj Rangnol” และ “Amnuay Huakard “กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องมามอบให้ ร.ต.อ.ชัยวัตร สังขะวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหาร

 


และก่อนหน้านี้ ก็มีรายงานว่า ได้เจ้าหน้าที่ทหาร สามารถควบคุมตัว ผู้ที่แสดงความคิดเห็นดังกล่าวได้ แล้ว ชื่อว่านายวิโรจน์ ร่างน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ ที่จังหวัดระยอง


ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 นายวิโรจน์ ร่างน้อย อายุ 26 ปี ได้พาคุณแม่ และ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เข้าพบกับนายอำเภอบ้านค่าย นายอลงกรณ์ แอคะรัจน์ ว่าสิ่งที่โลกออนไลน์ ได้แชร์กันนั้น ตนเองไม่ได้ทำแต่อย่างใด และตนเองได้ เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองกรับ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง กับ พตท.สมชาติ สังข์เงิน ซึ่งทางด้าน นายวิโรจน์ ร่างน้อย ได้สาบาน ต่อหน้า รูปหล่อหลวงปู่ทิม ซึ่งตั้งในห้องนายอำเภอบ้านค่าย ว่าถ้าด่าว่าจริงขอให้มีอันเป็นไปใน 7วัน 9 วัน

 


นอกจากนั้น นายวิโรจน์ ร่างน้อย ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าตนเองนั้นทำอาชีพกรีดยางพารา ไม่ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ซึ่งไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาก็เคยโดนกระทำในลักษณะดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน