รวบตัวแล้ว!! เปิดโฉมหน้า ผู้ใช้เฟซบุ๊ค โพสดูหมิ่นเหยียดหยามคนอีสาน หลังโดนน้ำท่วมหนักหลายพื้นที่ จนถูกแจ้งความจับ

Publish 2017-07-31 05:02:58

แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Wiroj Rangnol” และ “Amnuay Huakard “กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องมามอบให้ ร.ต.อ.ชัยวัตร สังขะวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหาร
วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 จากกรณี ที่สังคมออนไลน์ ได้ส่งต่อข้อความ ของผู้ใช้เฟซบุ๊ค รายหนึ่ง ได้แสดงความคิดเห็นเชิงดูถูกเหยียดหยามคนอีสานหลังที่เกิดเหตุน้ำท่วมหลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งในที่สุดทางด้าน นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นภาคอีสาน และ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานีและเป็นประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยะกุล ผกก.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Wiroj Rangnol” และ “Amnuay Huakard “กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องมามอบให้ ร.ต.อ.ชัยวัตร สังขะวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหาร

 


ล่าสุดมีรายงานว่า ได้เจ้าหน้าที่ทหาร สามารถควบคุมตัว ผู้ที่แสดงความคิดเห็นดังกล่าวได้ แล้ว ชื่อว่านายวิโรจน์ ร่างน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ ที่จังหวัดระยอง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล