โลกใบนี้ความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหน???ปชช.เขาหินซ้อน กว่า 20 หลังคาเรือนโวย ถูกโกงที่ดิน โดยอาศัยภาพถ่ายทางอากาศ...วอนนายกฯช่วย!

โลกใบนี้ความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหน???ปชช.เขาหินซ้อน กว่า 20 หลังคาเรือนโวย ถูกโกงที่ดิน โดยอาศัยภาพถ่ายทางอากาศ...วอนนายกฯช่วย!

Publish 2017-06-28 10:00:21

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในเฟสบุ๊ก ชุตินันท์ สุวรรณโชติ ได้มีการโพสต์ข้อความ ระบุว่า...

#คนโกงเราต้องแฉ #แชร์เอาบุญด้วยนะคะ
#คนเขาหินซ้อน กว่า 20 หลังคาเรือนต้องมาเดือนร้อนเพราะคนแค่คนเดียว #อยากถามว่า ทำไมคนมีเงินมีที่ดินเป็นร้อยๆไร่ #ชอบโกง แค่ที่ซุกหัวนอนของคนหาเช้ากินค่ำ #โลกใบนี้ความยุติธรรมมันอยู่ตรงไหน คนจนทำได้แค่พูดความจริง #ฝากข้อความนี้ให้ถึงท่านนายกรัฐนมตรีด้วยนะคะ หมู่บ้านหนองล้างหน้า หมู่ที่ 1 ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา
เดือดร้อนมากคะ ปู ย่า ตา ยาย บ้านที่สร้างแต่ละหลังใช้เวลาเกือบทั้งชีวิต #ขอแค่เทวดาสักองค์ #เดลีนิวส์ฉะเชิงเทรา 
 
 


ต่อมาเรื่องราวถูกส่งต่อมายัง เฟสบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า ชัยวัฒน์ ป้อมแก้ว โดยมีการขยายความเรื่องราว ระบุว่า...

ที่ดินแปลงนี้ชาวบ้านได้รับต่อมาจากรุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำไร่ทำสวน ต่อกันมา โดยมีใบเสียภาษี ภบท 5 จนมีวันหนึ่ง มีนายธนาคารมาเก็บดอกเบี้ยกับชาวบ้าน จนได้รู้ว่าที่แปลงนี้ถูกนำเอาไปเข้าธนาคาร ก็เลยสืบทราบว่ามีคนเอาที่ดินแปลงนี้ไปทำเอกสารสิทธิครอบครอง ทำโดยการถ่ายภาพทางอาการ และมีการเซ็นยิมยอมกันเองของ3พี่น้อง #โดยไม่มีการมารางวัดจริงจากเจ้าหน้ากรรมที่ดิน พวกเราก็ไม่รู้จะทำยังงัยก็เลยเดินทางปรึกษาทนายความ ทนายแนะนำให้ฟ้องเลย ให้ความหวังยังงัยก็ชนะ อยู่กันมาตั้ง 40-50 ปี แล้ว ศาลชั้นต้น ตัดสินให้พวกเราแพ้ ทั้งที่การออก #โฉนดก็ไม่ถูกต้อง คนจนแพ้ ต่อมาพวกเราชาวบ้านได้เดินทางไปที่ สภาทนายความ ของพระเทพ ซึ่งได้เปลี่ยนทนายความ #เพราะไม่ไว้ใจทนายคนเก่า มันกินแต่เงินให้ความหวังคนจน มันเห็นไม่มีความรู้จะเรียกเท่ารัยก็ได้แต่พวกเราเชื่อมัน ความหวังอยู่ที่มันสุดท้ายมันทำแสบ #หลังจากเปลี่ยนทนายก็ได้แต่พูดความจริงกับเขาทั้งหมด ต่อมาศาลอุทรณ์ตัดสินตามศาลชั้นต้น เหลือศาลสุดท้าย จะตัดสินยังงัย ใครจะช่วยพวกเขาเล่านี้ได้ก็คงต้องให้ #สื่อ นำทางไปให้หาทางออกให้ที่ หาความยุติธรรมให้พวกเราที่
ฝากผู้ใหญ่ตรวจสอบหน่อยครับ....ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย