สุดยอดข้าราชการน้ำดี!!"นายอำเภอวิเศษชัยชาญ"อาศัยจังหวะชุลมุน..ประชุมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน สั่งล็อคห้องประชุมตรวจฉี่เรียงตัว..ชาวเน็ตแห่ยกย่อง!!

Publish 2017-04-04 12:47:43

วานนี้(03/04/2560) ที่ห้องประชุมอำเภอวิเศษชัยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง มีการประชุมประจำเดือนของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สาราวัตรกำนัน รวม 126 หมู่บ้าน 430 คน โดยนายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการอำเภอวิเศษชัยชาญ ทหาร ตำรวจ ร่วมให้นโยบายการทำงาน

ต่อมา นายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ สั่งการให้ปลัดอำเภออำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อม อาสาสมัครรักษาดินแดน(อ.ส.) ปิดประตูห้องประชุมด้านหน้าเพื่อให้ป้องกันไม่ให้ กำนันและผู้ใหญ่ออกประตูด้านหน้า แต่ให้ออกประตูด้านข้างเพื่อให้เจ้าหน้าสาธารณสุขอำเภอวิเศษชัยชาญ นำไปตรวจฉี่เพื่อหาสารเสพติด สร้างความแตกตื่นให้แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน แพทย์ประจำตำบล ทั้ง 430 คน บางรายถึงขนาดหลบหนีออกไปไม่ยอมตรวจฉี่
นายปริญญา กล่าวต่อว่า การสุ่มตรวจหาสารเสพติดในตัวผู้นำท้องถิ่น ก็เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน และชาวบ้านว่าผู้นำท้องถิ่นจะต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งจะทำให้การปราบปราบเป็นไปอย่างสอดคล้อง และต่อเนื่อง และจากการสุ่มตรวจในเบื้องต้นพบว่า มีผู้นำท้องถิ่นที่มีผลตรวจปัสสาวะเป็นบวก 1 คน จึงได้นำตัวไปทำการตรวจปัสสาวะซ้ำที่โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ เพื่อตรวจแยกสารเสพติดให้มีความชัดเจน และถูกต้องอีกครั้ง

หลังจากตรวจปัสสาวะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สาราวัตรกำนัน แพทย์ประจำตำบล ครบทั้ง 430 คน พบผู้ใหญ่บ้าน 1 รายมีฉี่สีม่วง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอวิเศษชัยชาญนำปัสสาวะที่ตรวจพบส่งตรวจที่โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญต่อไป
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี