ใครแพ้ ใครชนะ!?!? ชินวัตร-รัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์  ย้ำชัด พานทองแท้  จะมาคุยอะไรกับผมไปพูดกับศาลโน่น(มีคลิป)

ใครแพ้ ใครชนะ!?!? "ชินวัตร-รัฐบาล" "พล.อ.ประยุทธ์ " ย้ำชัด พานทองแท้ "จะมาคุยอะไรกับผมไปพูดกับศาลโน่น"(มีคลิป)

Publish 2017-03-20 15:39:52

       นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันที่มีการประชุมร่วมเรื่องภาษีหุ้นชินคอร์ปของนายทักษิณนั้น สตง.ได้มีการแจ้งว่าจะดำเนินการในทุกเรื่องที่มีลักษณะอย่างเดียวกันตนจึงรับทราบ และพอใจว่าถ้าจะดำเนินการให้เป็นมาตรฐานเดียวกันกับกรณีดำเนินการเรื่องภาษีชินคอร์ป แต่ไม่ทราบว่ามีกี่คดี เป็นไปตามจำนวนที่ สตง.ระบุไว้หรือไม่ ส่วนบรรทัดฐานว่าใครถูกหรือผิด ใครแพ้ชนะ ไว้รอคำวินิจฉัยจากศาล อย่างไรก็ตาม นอกจากกระบวนการที่ สตง.จะดำเนินการได้แล้ว ยังมีหน่วยงานอื่นที่สามารถดำเนินการควบคู่ไปได้ด้วย แต่ขอไม่เปิดเผยรายละเอียด
    ด้านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีนายพานทองแท้ที่ได้ออกมาพูดถึงว่าคดีจบไป 8 ปีแล้วรัฐบาลจะเอาอะไรอีก  ว่า "ช่างเขา นายพานทองแท้จะมาพูดอะไรกับผม ไปเตรียมพูดกับศาลโน่น
     ทั้งนี้เมื่อถามถึงการตรวจสอบเหตุใดข้าราชการที่เกี่ยวข้องไม่เรียกเก็บภาษี นายกฯ กล่าวว่า กำลังสอบอยู่ ตนเป็นคนสั่งให้ตั้งกรรมการสอบเอง ยังไม่มีรายงานกลับมา ต้องใช้เวลา แต่เบื้องต้นมองกฎหมายคนละฉบับ คนละวิธีการ แต่มุมมองเผอิญไปเข้าข้างนี้เข้าข้างโน้นเลยเกิดปัญหา จึงบอกว่าอะไรก็ได้ทำให้ชัดเจนกว่าที่ผ่านมาแล้วกัน ตนไม่ได้รังแกใคร ถ้าไม่ผิดคือไม่ผิด
เรียบเรียงโดย ณัฏฐธิดา สิทธิผล

สำนักข่าว ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน