นี่เเหละมวยที่เเท้จริง!! "ปาเกียว" ยอดนักชกคนดัง ออกโรงยกย่องสุดยอดไฟต์ เเละหัวใจนักสู้ .... "ศรีสะเกษ" ตะบัน "โรมัน กอนซาเลซ" (คลิป,ภาพ)

Publish 2017-03-20 15:33:59

     จากศึกมวยโลก ไฟต์ประวัติศาตร์ของวงการกำปั้นเมืองไทย  เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ (19 มี.ค.)  "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรชั่น" นักชกวัย 30 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ขึ้นท้าชิงเข็มขัดเเชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของสภามวยโลก หรือ WBC  พิกัด 115ปอนด์   พบกับ "โรมัน กอนซาเลซ"  แชมป์โลกชาวนิคารากัวเจ้าของสถิติ ไร้พ่าย วัย29ปี  ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา  สำหรับ " โรมัน กอนซาเลซ" เป็นแชมป์โลกมาแล้วถึง 4 รุ่น เเละเพิ่งขยับน้ำหนักมาครองเข็มขัดรุ่นนี้  ชกป้องกันเเชมป์กับ ศรีสะเกษ ในพิกัด 115ปอนด์ และถือเป็นนักมวยที่เก่งที่สุดในโลก เมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์   ซึ่งผลการชก  ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  เอาชนะคะเเนน ไปได้ 2ต่อ1 เสียง 114-112 , กับ 114-112  เเละเสมอ 113-113    กระชากเข็มขัดเส้นนี้มาครองได้เป็นสมัยที่2

 

 

 

 
     ทั้งนี้  โรมัน กอนซาเลซ  กำปั้นชาวนิการากัว ที่ว่ากันว่าเป็นนักชกดีที่สุดในโลก เทียบกันเเบบปอนด์ต่อปอนด์  ถูกทาง เจ้าเเหลม ยัดเยียดความพ่ายเเพ้  เป็นไฟต์แรกในอาชีพ  หลังก่อนหน้านี้ชกชนะมาเเล้ว 46 ไฟต์ (ชนะน็อก 38 ครั้ง) ไม่เคยเเพ้ใคร   รวมทั้ง เจ้าเเหลม ยังจารึกสถิติ เป็นกำปั้นไทยคนเเรก ที่ไปคว้าเเชมป์ ณ สังเวียนระดับโลก เมดิสัน สเเควร์ การ์เด้น

 

 


         
        สำหรับ ศรีสะเกษ    คว้าเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ดับเบิ้ลยูบีซี มาได้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยได้แชมป์ครั้งแรกด้วยการชนะ โยตะ ซาโตะ ของญี่ปุ่น เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ( 3 พ.ค 2013  ในการชกที่จังหวัดศรีสะเกษ)  ก่อนจะมาเสียเข็มขัดให้กับ คาร์ลอส คูเอดราส ในการชกที่เม็กซิโก เมื่อปี2017 ซึ่ง  ศรีสะเกษ เดินทางไปป้องกันแชมป์โลก  แพ้เทคนิเกิลโดยคะแนนต่อ คูเอดราส แบบน่ากังขา หลังจากทาง  คูเอดราส เกิดแผลแตกในยก 8 แล้วกรรมการให้รวมคะแนนตัดสิน แล้ว ศรีสะเกษพ่ายแต้มไป  78-73, 77-74, 77-75   ส่วน โรมัน กอนซาเลซ พ่ายแพ้เป็นครั้งแรกหลังจากชนะมา 46 ครั้งรวด แพ้ 1 (ชนะน็อค  38 ครั้ง ) ส่วนเจ้าแหลม เพิ่มสถิติเป็น  ชก47 ไฟต์ ชนะ 42 แพ้ 4 เสมอ 1 (ชนะน็อค 38 ครั้ง ) 
  

 


     หลังการชกกำปั้นผู้ยิ่งใหญ่ ชาวฟิลิปปินส์ อย่าง  แมนนี่ ปาเกียว  ได้เขียนถึงการชกของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ โรมัน กอนซาเลซ ในทวิตเตอร์ส่วนตัว(@mannypacquiao) ว่า .....

 

      .....  ผมชอบดูพวกเขาเดินหน้าแลกหมัดกันทั้ง 12 ยกแทนที่จะเเย็บเเล้ววิ่งหนีกัน นี่แหละมวยที่แท้จริง  .... นับถือช็อคโกเเลตติโต้ (เป็นฉายา โรมัน กอนซาเลซ) ที่อัพรุ่นขึ้นมาในพิกัด 115ปอนด์  คนที่จะเป็นแชมป์ตัวจริงต้องกล้าเจอความท้าทาย เขาจะกลับมา เก่งกว่าเดิม....

 

 

 

 

 


       ด้านกำหนดการณ์เดินทางกลับประเทศไทยนั้น  ศรีสะเกษ มีกำหนดการกลับถึงไทย วันที่ 21มีนาคมนี้  เวลา11.35 น. เที่ยวบิน BR75  แฟนกำปั้นๆ ชาวไทย สามารถมาร่วมต้อนรับแชมป์โลกชาวไทยกันได้ ณ ท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิ  ....

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร