โดนแล้ว!!! ดีเอสไอ เรียกป้าเซ็งรายงานตัวภายใน 9มี.ค. ฐานเจ้าตลาดให้สาวกธรรมกายปักหลักจัดม็อบ (รายละเอียด)

โดนแล้ว!!! ดีเอสไอ เรียก"ป้าเซ็ง"รายงานตัวภายใน 9มี.ค. ฐานเจ้าตลาดให้สาวกธรรมกายปักหลักจัดม็อบ (รายละเอียด)

Publish 2017-03-05 16:14:43

 พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยสถานการณ์โดยรวมบริเวณโดยรอบวัดพระธรรมกายวันนี้เป็นไปด้วยความปกติ ไม่มีเหตุการณ์รุนแรง หรือผิดปกติ เกิดขึ้น แต่มีมวลชนที่มาเดินทางมาที่ตลาดกลางคลองหลวงเพิ่มขึ้น ส่วนกรณีการออกหมายเรียกบุคคลที่ฝ่าฝืนคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ดีเอสไอได้ออกหมายเรียกไปแล้วทั้งหมด 62 คน ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 มี.ค. ออกหมายเรียกเจ้าหน้าที่ดูแลระบบงานภายในอาคารบุญรักษา และอาคาร 100 ปี คุณยายอาจารย์ หรือ อาคารลูกโลก 19 คน มาพบ แต่ขณะนี้ยังไม่มีใครมารายงานตัว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ดีเอสไอ ได้ออกคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 5/2560 เรื่องให้บุคคลมารายงานตัวต่อพนักงานเจ้าหน้าที่   โดยอาศัยอำนาจตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่5/2560 ข้อ 3 (2) (3) และ (8) และข้อ 4 มีคำสั่งเรียว น.ส.ศรวรรณ ศิริสุนทรินทรินท์ หรือ ป้าเช็ง มารายงานตัว ที่ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1  ภายในวันที่ 9 มีนาคม เวลา 10.00น. หากขัดคำสั่งไม่มารายงานตัว มีโทษจำคุก ไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือ ทั้งจำ ทั้งปรับ

 

 

 

 

 ทั้งนี้ น.ส.ศรวรรณ หรือ ป้าเช็ง นางศรวรรณ เป็นเจ้าของพื้นที่ตลาดป้าเช็ง หมู่ 7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง ซึ่งเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการตรวจค้นตลาดแล้ว พบพระ-สามเณร และชาวต่างด้าว ซึ่งทราบว่า ป้าเช็ง เป็นผู้อนุญาตให้ใช้พื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นที่ชุมนุม นอกจากนี้ ดีเอสไอ ยังได้ออกหมายเรียก นายอธิษฐ์ พรมมา ผู้ดูแลตลาดกลางคลองหลวง เข้ามารายงานตัวกับ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล ผบ.สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ดีเอสไอ ที่ บก.ตชด.ภ.1ด้วยเช่นกัน
 

 

 


 

 

 

รายงานโดย นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์  สำนักข่าวที่นิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน