เห็นด้วยแบบไม่มีข้อแม้!!!"กนก"บอก หากอยากจะกราบรถ กราบคันนี้สิ รับรองไม่ถูกด่าและเป็นสิริมงคล กับชีวิต!!(รายละเอียด)

Publish 2016-11-09 07:43:35

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.59 ในเพจเฟซบุ๊ก"Kanok Ratwongsakul Fan Page "ได้มีการแชร์ภาพและข้อความระบุว่า...

คันนี้..ที่ต้องกราบ....._/|_
"ผมได้เห็นการทรงงานจากรถยนต์พระที่นั่ง ทุกครั้งที่เห็นน้ำตาไหล ยิ่งถ้าเป็นรถทรงงาน ไม่ใช่รถในพระราชพิธี รถทรงงานทุกคันไม่ว่าจะยี่ห้ออะไรก็ตาม ที่สำหรับบุกป่า รถพวกนั้นไม่นิ่มนะครับ"

"ผมคิดว่าขนาดรถยังบอบช้ำขนาดนี้ แล้วพระองค์ท่าน ซึ่งทรงงานให้พสกนิกร จะทรงเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน"

"บางคันพรมเปียกชุ่มเพราะไปลุยน้ำมา พระองค์ก็ทรงใช้จนนาทีสุดท้าย ทรงงานเสร็จหรือจบโครงการ รถจึงจะถูกส่งกลับมา ดูแลแก้ไขที่กรุงเทพฯ ไม่เคยมีรับสั่งให้เปลี่ยนพรม หรือเปลี่ยนอะไรให้ดีขึ้นในระหว่างนั้นเลย นี่คือสิ่งที่ทรงทำให้เห็นตลอดเวลา"

"ผมรู้สึกว่า ทรงมีพระราชประสงค์ให้ทุกคนที่เห็นได้ทราบว่า ถึงแม้พระองค์เป็นกษัตริย์ แต่นาทีสุดท้ายกับพระราชดำรัสเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียงยังคงไม่เปลี่ยนแปลง""รถยนต์พระที่นั่งอัญเชิญพระบรมศพ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้โรลส-รอยซ์ หรือรถยนต์หรูหรา ไม่มีเสียงแห่ เสด็จไปเงียบๆ ผมเชื่อว่า ทรงทำให้เราดูเป็นแบบอย่างจนนาทีสุดท้าย ไม่มีอะไรเลยที่ทรงรับสั่งแล้วไม่ทำให้เห็นด้วยพระองค์เอง"

อนันต์ ร่มรื่นวานิชกิจ นายช่างดูแลรถยนต์พระที่นั่ง
รถยนต์พระที่นั่งอัญเชิญพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คือรถตู้ Volkswagen Caravelle T4 V6 สีเทาพร้อมแถบคาดสีฟ้า ที่มีการขนานนามว่า เจมส์ บอนด์ ก็ยังเป็นรถที่เรียบง่าย ไม่มีการประดับตกแต่งหรูหรา เป็นรถยนต์พระที่นั่งที่พระองค์ทรงโปรดใช้งาน มีความเรียบง่ายจากภายนอกและภายใน แทบไม่มีการตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ แม้กระทั่งวิทยุติดรถยนต์ก็ยังคงอยู่ในสภาพเดิมจากโรงงาน มีแค่โต๊ะตัวเล็กไว้สำหรับให้พระองค์ทรงงานขณะเสด็จพระราชดำเนินช่วยเหลือประชาชนเท่านั้น
รายการLineกนก TalkaTive_Nation22 ข่าวข้น คนเนชั่น ก๊งนมสด By Drawer Bakery

 


เรียบเรียงโดย...ธิดารัตน์

ขอบคุณที่มา FB:Kanok Ratwongsakul Fan Page


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ