เปิดใจสาวชาวราชบุรีน้ำใจงามช่วยคุณตาหิวโซ เที่ยวขอเงินซื้อข้าวแต่ไม่มีใครให้ ทำท่ารังเกียจ สุดท้ายโดนสั่งให้ทำแบบนี้ก่อนกินข้าว เห็นภาพแล้วน้ำตาไหล !?? (ชมภาพ)

Publish 2016-09-11 11:06:20

   เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สัมภาษณ์ นางสาวชนิดาภา ภมรศุภกุล อายุ 25 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น newmannow (นิวแมนนาว) และเป็นร้านขายอาหารตามสั่งภายในตลาดศรีเมืองราชบุรี อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เจ้าของเรื่องราวสุดประทับใจที่โลกออนไลน์ได้ช่วยกันแชร์ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Som'o Newmannow ซึ่งเธอได้โพสต์ภาพของชายสูงวัยมีกระสอบถุงปุ๋ยกองอยู่ที่พื้นข้างโต๊ะอาหาร โดยชายสูงวัยคนดังกล่าวกำลังนั่งรับประทานข้าวหมูแดงภายในตลาดที่เธอทำงานอยู่ พร้อมข้อความระบุว่า

 
ตาเดินผ่านแบบกล้าๆกัวๆ เดินยกมือไหว้ลูกค้าที่มานั่งกินข้าว ขอเงินกินข้าว แต่ไม่มีใครให้ ทำท่าเหมือนกัวๆรังเกียจ
เราเลยบอกให้ตานั่งเลย เดี๋ยวทำข้าวให้กิน แล้วให้เงินไป50บาท เอาไว้กินข้าวมื้อต่อไป ตาบอกขอบคุณแต่ตาจะไปนั่งกินข้างล่าง บอกตรงนี้ลูกค้าเยอะ ตัวตาสกปรก กัวลูกค้ารังเกียจ
เราบอกให้ตานั่ง เราบอกว่าไม่เป็นไรตาก็คนเหมือนกัน
ตอนแรกตาไม่ยอม เราเลยบอกให้นั่งตรงนี้ ตาจึงยอมนั่ง
ตาบอกตาเดินมาเก็บของเก่า หิวข้าว เราเลยให้พี่เราเอาขวดที่มีอยุ่ให้ตา ตาดีใจใหญ่เลย บอกขอบคุณยกมือไหว้หลายครั้ง
ที่โพสไม่ได้จะอวดหรืออะไร
แต่อยากจะให้เหนว่าตาเค้าก็คน บางคนทำท่ารังเกียจเค้าจนเค้าไม่กล้าเดินผ่านใครๆ ไม่อยากให้คนดีๆมองค่าคนอื่นจากการแต่งตัวและฐานะ
ตาน่าสงสาร เค้าไม่ได้มาขอทานแบบตั้งใจ แต่ตามีถุงมาเก็บขวดเก็บพาสติก ขาย ใครเจอตาอยากให้แบ่งปันให้ตาบ้าง
#ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเถอะ
 

 


ซึ่งล่าสุดจากการลงพื้นที่ติดตามถึงชายสูงวัยคนดังกล่าว และจากการบอกเล่าของคนในละแวกนั้นทราบว่า ชายสูงวัยได้ใช้ศาลาที่พักผู้โดยศาลที่บริเวณข้างปั๊มน้ำมัน ฝั่งตรงข้ามวัดเขาวัง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง โดยช่วงกลางวันจะเดินทางไปตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเก็บขวดมาขาย ส่วนกลางคืนจะมานอนพักอาศัยที่นี่

 ในขณะที่โลกโซเชียลได้มีการแต่งกลอนยกย่องความดีด้วยประโยคกลอนที่ว่า
 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล-ภาพจาก เฟซบุ๊ก Som'o Newmannow, เฟซบุ๊ก Nanmanus Thaenkaew, workpointtvติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณนิศา วิเชียรชม