ลางดีหรือร้าย!?!..."สุดารัตน์" จองวัดให้ "ทักษิณ" แต่อีกากลับร้องลั่น "พุทธปทีป"

Publish 2016-07-27 11:12:55

หลังจากที่ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2559  เป็นวันเกิดครบ 67 ปี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งล่าสุดได้รับรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร   พักอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และได้ทำบุญคล้ายวันเกิดที่วัดพุทธปทีป กรุงลอนดอน

ซึ่งมีชื่อ สุดารัตน์ เป็นคนนัดหมาย โดยอ้างว่า เดินทางมาทำบุญ ในเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.ค.59 และเมื่อถึงเวลานัด นายทักษิณ มาพร้อมกับบอดี้การ์ดจำนวนหลายคน  ตามรายงานระบุว่า ทันที่ทีพระสงฆ์ได้เห็นนายทักษิณ ถึงกับตกใจมาก และหลังจากที่นายทักษิณทำพิธี โดยพระสงฆ์ได้สวดบังสุกุลอยู่นั้น ปรากฎว่า อีกาที่อยู่ในวัด ส่งเสียงร้องดัง

ทั้งนี้ นอกจากจะทำบุญวันคล้ายวันเกิด แล้ว ซึ่งมีเครื่องสังฆทาน ดอกไม้สีชมพูแล้ว นายทักษิณ ยังได้ขอกรรไกรจากทางวัด เพื่อตัดผ้าขาวม้าที่เตรียมมา ซึ่งคาดว่า เป็นพิธีทางไสยศาสตร์ โดยใช้เวลาที่อยู่ในวัดประมาณ 2 ชั่วโมง
สำหรับวัดพุทธปทีป ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นวัดพระพุทธศาสนาฝ่ายเถรวาทแบบไทย  โดยรัฐบาลไทยร่วมมือกับประชาชนไทยได้ริเริ่มโครงการขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕o๗  ทั้งนี้เพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่พระพุทธศาสนาในประเทศอังกฤษและประเทศในภาคพื้นยุโรป


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวชนุตรา เพชรมูล