หนุ่มอเมริกันลองของ ประกาศกร้าวจะไม่ใส่หน้ากากอนามัยเพราะโควิดเป็นแค่เรื่องโกหก สุดท้ายติดเชื้อเสียชีวิตใน 3 วัน

หนุ่มอเมริกันลองของ ประกาศกร้าวจะไม่ใส่หน้ากากอนามัยเพราะโควิดเป็นแค่เรื่องโกหก สุดท้ายติดเชื้อเสียชีวิตใน 3 วัน

Publish 2020-07-15 13:44:12


ริชาร์ด โรส ชาวอเมริกันวัย 37 ปี จากเมืองพอร์ตคลินตัน รัฐโอไฮโอ เคยโพสต์ประกาศกร้าวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่าเขาจะไม่ซื้อหน้ากากอนามัยมาใส่เด็ดขาดเพราะโควิด-19  เป็นแค่คำโฆษณาเกินจริง ทั้งๆที่เมื่อเดือนมีนาคม ทางการสาธารณสุขรณรงค์ใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมและล็อกดาวน์ เพื่อยับยั้งการระบาดของเชื้อไวรัสแต่เขาก็ยังไม่ปักใจเชื่อ

 
 

หลังจากนั้นสองเดือนเขาถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยเมื่อ 1 ก.ค. 2563 เขาประกาศผ่านเฟซบุ๊กเองว่าจะต้องกักตัว 14 วันและถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ

โดยจากการเข้าไปตรวจสอบในเฟซบุ๊กส่วนตัวพบว่าตั้งแต่ที่เขาประกาศว่าจะไม่สวมใส่หน้ากากเขาได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆมากมายโดยไม่มีการป้องกันอะไรใดๆตามที่เขาเคยบอกแต่สุดท้ายหลังถูกตรวจพบว่าติดเชื้อเพียง 3 วัน ริชาร์ด โรส ก็เสียชีวิตลง ซึ่งตัวเขาเองไม่เคยมีประวัติว่ามีโรคประจำตัวแต่อย่างใด

เพื่อนสนิทของเขาที่มีแนวคิดเดียวกันคิดได้หลังจากเกิดเรื่องนี้ขึ้น โดยเขาได้ออกมาเตือนสติหนุ่มสาวทั้งหลายว่า "น่าเศร้าที่เราสูญเสียโรส แต่เศร้ายิ่งกว่าก็คือ ใครจะติดเชื้อรายต่อไปเพราะทำแบบเพื่อนของเขา ซึ่งสุขภาพดี อายุยังอยู่ในช่วงวัย 30 และการไม่รู้จักคนที่ติดเชื้อสักราย ไม่ได้หมายความว่าไวรัสเป็นเรื่องโกหก"

 

 

 

 

ขอบคุณ Richard Rose

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;