สื่อเยอรมนีชื่นชมไทย มีมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 เด็ดขาด

สื่อเยอรมนีชื่นชมไทย มีมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 เด็ดขาด

Publish 2020-03-13 11:34:05


เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา รัฐบาลไทย ได้รายงานว่า นาย Andreas Gandzior ได้เขียนบทความเผยแพร่ เว็บไซต์ Berliner Morgenpost ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของเยอรมนี ชื่นชมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของไทย

 
ที่เน้นสร้างความรู้ให้กับประชาชน ควบคู่ไปกับการเฝ้าระวัง รัดกุม ต่อเนื่อง โดยนาย Gandzior แสดงความประทับใจที่พบเห็นประชาชนทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศสวมใส่หน้ากากอนามัย มีการจัดวางเจลแอลกอฮอล์ตามพื้นที่สาธารณทั่วไปทั้งแหล่งท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า  สถานที่ราชการ และการตรวจวัดอุณหภูมิในจุดเข้า-ออกอาคาร รวมทั้งการเผยแพร่คำแนะนำในการปฏิบัติตนเพื่อสุขอนามัยที่ดี เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส เป็นมาตรการป้องกันที่พบเห็นพบได้ทั่วไปตามสถานที่ต่าง ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการรับมือกับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้  รัฐบาลได้ดำเนินมาตรการที่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่พัฒนาไปทุกขณะ เพิ่มความเข้มข้นทุกช่องทางการเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ในการคัดกรองอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งอุปกรณ์และเจ้าหน้าที่ ทั้งแผนป้องกันและการเฝ้าระวังการระบาดในระดับต่อไป  ทำให้ ณ วันนี้ ไทยอยู่ในระดับที่ 37 ของประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก

 สะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกฝ่ายในการดูแลสุขภาพประชาชน โดยเฉพาะความร่วมมือร่วมใจของพี่น้องประชาชนทุกคน เพราะไวรัสโควิด-19 สามารถหยุดได้ด้วยตัวเราด้วย ดูแลสุขภาพตนเอง กินร้อน ใช้ช้อนกลาง และล้างมืออย่างสม่ำเสมอหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนอยู่แออัด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;