รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุข สหราชอาณาจักร ติดเชื้อ covid 19

รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุข สหราชอาณาจักร ติดเชื้อ covid 19

Publish 2020-03-11 10:27:39


วันนี้ ( 11 มีนาคม 2563 ) สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นางนาดีน ดอร์รีส์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข สหราชอาณาจักร และสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยม เปิดเผยว่า เธอติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และอยู่ในระหว่างการรักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก โดยเธอเป็นนักการเมืองคนแรกของสหราชอาณาจักรที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ ทำให้เกิดความกังวลว่าอาจมีบุคคลในรัฐบาล และเจ้าหน้าที่คนอื่นติดเชื้อ เนื่องจากเธอเริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

 
ซึ่งในวันนั้นเธอทำงานอยู่ในกระทรวง และร่วมการประชุมกับนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ที่บ้านพักนายกรัฐมนตรีถนนดาวนิง จากนั้นเข้ารับการกักตัวที่บ้านพักในวันศุกร์ (6 มี.ค.) แต่ในช่วง 2 สัปดาห์ล่าสุดก่อนมีอาการป่วย เธอพบกับบุคคลนับร้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกำลังติดตามบุคคลเหล่านี้ เพื่อให้เข้ารับการกักตัวเพื่อเฝ้าระวัง แต่ผู้ที่สงสัยว่าจะติดเชื้อจากเธอและมีความกังวลมากที่สุดคือแม่ของเธอเอง ที่มีอายุ 84 ปี และมีอาการไอตั้งแต่เมื่อวานนี้ (10 มี.ค) กับยังไม่ชัดเจนว่า นายกรัฐมนตรีเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วหรือไม่ แต่เจ้าหน้าที่กระทรวงที่ทำงานกับนางดอร์รีสเข้ารับการตรวจแล้ว รวมถึงนายแมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุข ที่ขอให้ประชาชนไม่ตื่นตระหนกกับการที่นางดอร์รีส์ล้มป่วย และยืนยันว่าระบบสาธารณสุขของประเทศสามารถดูแลพลเมืองได้

 ทั้งนี้สำหรับ ผู้ป่วยสะสมในสหราชอาณาจักรเพิ่มเป็นอย่างน้อย 382 คน แบ่งเป็นในอังกฤษ 324 คน ในสกอตแลนด์ 17 คนในไอร์แลนด์เหนือ 16 คน และเวลส์อีก 15 คน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 รายและรักษาหายแล้ว 19 คน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;